Tốt bụng cho người lạ sạc nhờ điện thoại, người phụ nữ chẳng ngờ tự rước họa vào thân, diễn biến sau đó khiến thẩm phán thốt lên: "Đồi bại"

Thi thể của Julie được tìm thấy trong một cái rãnh ở bãi đất trống, bà đã bị tấn công tình dục và siết cổ tới chết.

Tờ Daily Star đưa tin, nạn nhân trong vụ án nghiêm trọng này là Julie Anne Cooper (55 tuổi). Bà vô tình gặp gã tài xế xe tải Mathew Mark Hemsley, 34 tuổi, tại khách sạn Saint George ở Innaloo, thành phố Perth (Úc). Hắn kêu than rằng điện thoại hết pin và cần sạc nhờ, Julie tốt bụng đã đồng ý cho hắn sạc nhờ điện thoại trong xe hơi của mình.

Không ai biết diễn biến sự việc sau lần gặp gỡ tình cờ ấy như thế nào, chỉ biết rằng Hemsley đã chuyển đến nhà của Julie ở Doubleview, ngoại ô thành phố Perth, và nói với hàng xóm xung quanh rằng hắn đang trông nhà giúp Julie khi bà đi nghỉ cùng bạn trai. Một trong những người bạn của Julie đã nhận được tin nhắn ngay sau đó cho biết bà đã du lịch đến thành phố khác.

Tên sát nhân Mathew Mark Hemsley.

Trong thời gian sống tại nhà riêng của bà Julie, Hemsley thản nhiên lái chiếc Toyota màu bạc quanh thị trấn như thể hắn là cư dân thực thụ ở đây.

1 tuần trôi qua, Julie không hề xuất hiện trong các cuộc hẹn mà bà đã lên kế hoạch từ trước. Thấy mẹ biệt tăm biệt tích, con trai của Julie đến tận nhà tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khi ấy tên Hemsley đã đi và nhà của Julie thì biến thành "bãi rác" bẩn thỉu, bừa bộn. Con trai của bà lập tức báo cảnh sát về việc mẹ mình mất tích.

Tốt bụng cho người lạ sạc nhờ điện thoại, người phụ nữ không ngờ bị cưỡng hiếp và giết hại, diễn biến sau đó khiến thẩm phán thốt lên "đồi bại và tàn nhẫn" - Ảnh 2.

Nạn nhân là Julie Anne Cooper.

Khoảng 3 tuần sau khi Julie được nhìn thấy lần cuối, cảnh sát ở Tây Úc đã thẩm vấn Hemsley. Hắn nói với các nhà chức trách rằng hắn có mối quan hệ bình thường với người phụ nữ này trong một vài tuần và đã ở nhà của bà kể từ đó.

Hemsley cũng khẳng định rằng Julie đã đuổi hắn ra ngoài sống, còn bà thì quay lại với người bạn đời cũ và chuyển đến Sydney. Hemsley cũng khai rằng hắn không biết Julie đang ở đâu.

Tuy nhiên 1 tuần sau đó, thi thể của Julie được tìm thấy trong một cái rãnh ở bãi đất trống ở Ashendon, phía Đông Perth, Tây Úc. Bà đã bị tấn công tình dục và siết cổ tới chết.

Tốt bụng cho người lạ sạc nhờ điện thoại, người phụ nữ không ngờ bị cưỡng hiếp và giết hại, diễn biến sau đó khiến thẩm phán thốt lên "đồi bại và tàn nhẫn" - Ảnh 3.

Tốt bụng cho người lạ sạc nhờ điện thoại, người phụ nữ không ngờ bị cưỡng hiếp và giết hại, diễn biến sau đó khiến thẩm phán thốt lên "đồi bại và tàn nhẫn" - Ảnh 4.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể nạn nhân.

Cảnh sát thành phố Perth đã mở một cuộc điều tra về tội giết người và dựa trên các sự việc dẫn đến cái chết của Julie, tên Hemsley trở thành nghi phạm chính.

Người ta tin rằng Julie đã bị giết vào đúng ngày bà gặp Hemsley. Hắn đã lừa đưa bà đến một nơi đặc biệt nhưng thực chất là đến bãi đất trống, vắng người qua lại và ở đó, hắn đã tấn công tình dục trước khi siết cổ nạn nhân đến chết bằng một sợi dây. Cơ quan chức năng cho rằng, sau đó, nghi phạm ném thi thể bà xuống rãnh nước dài 3 mét nơi bà được tìm thấy.

Tốt bụng cho người lạ sạc nhờ điện thoại, người phụ nữ không ngờ bị cưỡng hiếp và giết hại, diễn biến sau đó khiến thẩm phán thốt lên "đồi bại và tàn nhẫn" - Ảnh 5.

Camera cho thấy biển số xe của nạn nhân.

Tiếp đó, hắn đến một trạm xăng mua xăng để phóng hỏa đốt xe của mình tại hiện trường vụ án. Sau khi thực hiện tội ác kinh hoàng, Hemsley dọn đến nhà của Julie và tuyên bố rằng bà đã chuyển đi nơi khác.

Hemsley phủ nhận cáo buộc giết người, và khi đối diện với CCTV quay lại cảnh hắn đang lái xe của Julie để mua xăng, hắn khẳng định nạn nhân đã vô tình "tự bóp nghẹt mình" đến chết trong lần quan hệ tình dục thô bạo trong bụi rậm.

Nhưng các nhà điều tra không tin lời khai của Hemsley. Họ quyết tâm buộc tội giết người.

Vào tháng 8 năm 2019, Hemsley không nhận tội mặc dù thực tế là hắn đã nói với một phạm nhân trong tù rằng chính mình đã tự tay giết Julie.

Hemsley phải ra hầu tòa vào năm 2020. Bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố của tên Hemsley rằng Julie đã tự bóp nghẹt mình trong một hành động tình dục, và kết luận Hemsley phạm tội giết người. Thẩm phán mô tả kẻ giết người là "đồi bại và tàn nhẫn" và lưu ý rằng hắn ta "không tỏ ra hối hận" về hành động của mình.

Mới đây, tên Hemsley đã bị kết án tù chung thân. Hắn sẽ phải thi hành án tối thiểu 23 năm trước khi được xem xét ân xá.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm