Tốt bụng cho người lạ đi nhờ, người đàn ông gốc Việt bị giết hại chặt xác vì động cơ bí ẩn, các mảnh thi thể bị bọc nilon ngay trong xe mình

Truyền thông Mỹ đưa tin, một người Mỹ gốc Việt 55 tuổi đã bị giết và phân xác sau khi cho người lạ đi nhờ xe.

Theo thông tin trên kênh truyền hình WANE News, nạn nhân trong vụ án cực kỳ nghiêm trọng này là ông Shane V. Nguyen, 55 tuổi, một người Mỹ gốc Việt, sống tại Fort Wayne, bang Indiana. Ngày 23/4 mới đây, ông Nguyen được người thân báo mất tích sau khi không trở về nhà. Cảnh sát nhanh chóng huy động lực lượng điều tra, tìm kiếm.

Đến sáng ngày 25/4, một sĩ quan cảnh sát phát hiện một xe màu đen khả nghi đậu phía sau một tòa nhà và tiến đến gần để kiểm tra. Khi thấy cảnh sát đến, tên tài xế ngồi trong xe vội vàng phóng đi với tốc độ cao, cảnh sát lập tức đuổi theo. Chiếc xe đâm vào sân sau của một ngôi nhà nhưng tài xế đã bỏ chạy.

Tốt bụng cho người lạ đi nhờ, người đàn ông gốc Việt bị giết hại chặt xác vì động cơ bí ẩn, các mảnh thi thể bị gói trong nilon ngay tại xe mình - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân là ông Shane V. Nguyen, 55 tuổi, một người Mỹ gốc Việt, sống tại Fort Wayne, bang Indiana.

Sau khi kiểm tra, cảnh sát tìm thấy thi thể không còn nguyên vẹn của ông Nguyen được gói trong nhiều túi nilon màu đen đặt bên trong xe. Khám nghiệm tử thi cho thấy ông Nguyen chết vì bị đập mạnh vào đầu. Bên trong chiếc xe, thám tử còn phát hiện biên lai của một số cửa hàng tại thị trấn Goshen. Những thứ được mua gồm cưa sắt, lưỡi cưa, vải bạt, bồn nhựa, hai cái xẻng và một con dao lớn.

Camera giám sát tại cửa hàng cho thấy 3 thanh niên đã mua các vật dụng này. Một nhân chứng xác nhận một người là Jacob D. Carreon-Hamilton (20 tuổi), thám tử nhận ra một người khác là Matthew Cramer (21 tuổi) và tiến hành bắt giữ hôm 26/4.

Sau khi bị bắt, tên Mathew Cramer khai với cảnh sát rằng anh ta đi nhờ xe của ông Shane V. Nguyen từ Elkhart đến Fort Wayne, Indiana. Hắn cho biết hắn và đồng bọn đã lên kế hoạch giết người đàn ông châu Á này trước khi họ đến đích, nhưng không nói rõ lý do tại sao và khẳng định rằng hắn “không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Tốt bụng cho người lạ đi nhờ, người đàn ông gốc Việt bị giết hại chặt xác vì động cơ bí ẩn, các mảnh thi thể bị gói trong nilon ngay tại xe mình - Ảnh 2.

Chân dung 2 nghi phạm trong vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng này.

Khi đến Fort Wayne, tên Cramer đã ép Nguyen đến một kho chứa đồ của hắn trên Đại lộ North Coliseum. Sau đó hắn đã khiến ông Nguyen bất tỉnh rồi đập đầu nạn nhân xuống vỉa hè.

Cramer sau đó kéo thi thể của Nguyen vào kho chứa và "hoàn thành việc giết hại" nạn nhân. Thi thể của Nguyen được bỏ lại trong kho chứa khi Cramer lái xe trở lại Goshen để mua đồ cùng đồng bọn Jacob Carreon-Hamilton, 20 tuổi, và Cody Clements.

Cramer và Jacob đã thảo luận về cách xử lý thi thể của Nguyen và quyết định chặt xác nạn nhân. Sử dụng tiền lấy từ Nguyen, Cramer bàn với Carreon-Hamilton và Clements để mua các dụng cụ cần thiết.

Cramer khai với cảnh sát về cách hắn đã dùng dao chặt xác Nguyen trong khi Carreon-Hamilton giữ thi thể. Hắn tuyên bố Carreon-Hamilton “đang huấn luyện” Cramer về “cách phân xác”.

Sau khi thi thể của Nguyen bị tách rời, Carreon-Hamilton và Cramer đã đặt xác nạn nhân vào sau một chiếc xe tải với ý định phi tang nhưng kế hoạch chưa kịp thực hiện thì đã bị cảnh sát bắt giữ. Cramer bị buộc tội giết người, chống lại người thi hành công vụ và xâm phạm thi thể. Carreon-Hamilton bị buộc tội chống lại người thi hành công vụ, trợ giúp tội phạm và xâm phạm thi thể.

Nguồn: WANE News

Chia sẻ
Đọc thêm