Top 9 niềm vui của người trưởng thành: 'Già đi cùng người mình yêu' xếp hạng đầu

Ứng Hà Chi, Theo PNVN
Chia sẻ

Có bao giờ bạn thắc mắc khi trưởng thành, những điều gì sẽ khiến con người ta cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, an tâm?

Mặc dù kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân cũng được nâng lên rất nhiều. Nhưng thế giới tinh thần của nhiều người vẫn không có được sự hạnh phúc, bình an.

Không ít người thẳng thắn chia sẻ, họ thấy càng lớn tuổi càng kém vui vẻ. Khi còn nhỏ, họ không có nhiều loại đồ chơi, cũng không có thức ăn ngon nhưng luôn thấy hài lòng. Nhưng giờ đây, họ ngày càng ít hạnh phúc hơn, mặc dù những gì thiếu thốn ở tuổi thơ đã có thể bù đắp được khi trưởng thành. Vậy đâu là lý do cho điều này?

Trên thực tế, lý do khiến mọi người cảm thấy không hạnh phúc vì không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Như vậy, họ vô tình bỏ qua nhiều điều tốt đẹp và cơ hội trong cuộc sống, họ cảm thấy cuộc sống ngày càng tồi tệ hơn, nhám chán và vô vị.

Top 10 niềm vui của người trưởng thành: "Già đi cùng người mình yêu" xếp hạng đầu - Ảnh 1.

Top 9 niềm vui của người trưởng thành

Vậy để có được hạnh phúc trên cuộc đời, chỉ bằng cách biết bằng lòng với những gì mình có, biết sống đủ, sống có ích. Dưới đây là 9 niềm vui mà nhiều người trưởng thành mong ước.

Điều 1 – Được già đi cùng người mình yêu.

Điều 2 – Thu được lợi nhuận trong việc đầu tư.

Điều 3 – Thu hồi được nợ.

Điều 4 - Đạt được thành tích tốt trong sự nghiệp, được tăng lương, thăng chức.

Điều 5 – Biết ơn khi nhận được sự quan tâm từ mọi người.

Điều 6 – Hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong cuộc sống.

Điều 7 – Gặp gỡ những người bạn cũ lâu ngày không gặp.

Điều 8 – Thư giãn tinh thần, để cơ thể nghỉ ngơi.

Điều 9 – Nếm món ăn ngon đã lâu không được ăn.

Thực ra, hạnh phúc của mỗi người không phải chỉ do 1-2 điều. Hạnh phúc có được là nhờ những điều nhỏ bé tạo nên. Theo khảo sát, xếp hạng số một là được kết hôn với người mình yêu.

Mặt khác, nhiều người cảm thấy ít vui vẻ, lắm phiền muộn là do họ ít chú ý đến những niềm hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống và không biết cách khai thác nó. Đối với những người dễ hài lòng và cảm thấy vui vẻ, họ luôn quan tâm đến những chi tiết nhỏ bé. Và những điều đơn giản, bình dị ấy trở thành nguồn hạnh phúc của họ.

Lòng biết ơn - một dạng cảm xúc của hạnh phúc

Thật ra, để cảm nhận hạnh phúc trong cuộc sống dễ dàng hơn không khó, trong đó điều quan trọng nhất cần làm là phải có tấm lòng biết ơn và biết ơn.

Các nhà tâm lý học cho rằng trong tất cả những cảm xúc của con người, cảm xúc biết ơn là thứ dễ bị xao nhãng nhất. Trên thực tế, cảm xúc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho người khác.

1. Lòng biết ơn có thể giúp con người nâng cao cảm giác hạnh phúc và hài lòng trong cuộc sống

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra một người luôn biết ơn thì khả năng miễn dịch của cơ thể thực sự sẽ cao hơn. Điều này giúp tâm hồn thường ở trạng thái thư thái và tự nhiên hơn. Những cảm xúc lo lắng, bất an sẽ ít đi và dần tan biến. Vì vậy, họ thường cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn người bình thường.

Top 10 niềm vui của người trưởng thành: "Già đi cùng người mình yêu" xếp hạng đầu - Ảnh 3.

2. Lòng biết ơn giúp cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân

Chúng ta sống trong đời sống xã hội và không thể thiếu sự giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau. Khi bạn nhận được sự giúp đỡ từ ai đó, trong lòng bạn sẽ cảm thấy biết ơn người khác. Loại cảm xúc biết ơn này thực chất có thể khiến mối quan hệ giữa mọi người trở nên hài hòa hơn.

Con người luôn rất dễ tìm thấy sự hài lòng và hạnh phúc trong mối quan hệ giữa người với người. Vì vậy, những người cảm thấy không hài lòng có thể vì họ sợ rằng những nỗ lực sẽ không được đền đáp xứng đáng. Vì thế, họ không sẵn lòng đối xử tốt với người khác. Trong lòng họ ít có cảm xúc biết ơn, nghĩa là họ có rất ít yếu tố hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm