Top 4 trung tâm giáo dục kỹ năng sống có kinh nghiệm tại TP.HCM

Cùng với nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của kỹ năng sống, các bậc phụ huynh cũng hướng sự quan tâm tới những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ em.

Dạy kĩ năng sống cho trẻ là bao gồm dạy các kĩ năng mềm cho trẻ như các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thích ứng, kỹ năng bảo vệ, kỹ năng tự phục vụ bản thân… nhằm giúp trẻ nâng cao năng lực và phát triển một số phẩm chất cần thiết phù hợp với lứa tuổi như: mạnh dạn, tự tin, độc lập, sáng tạo, dễ hòa nhập, dễ chia sẻ...

Hơn nữa, kỹ năng sống còn rèn luyện cho trẻ biết tránh những vật, những nơi không an toàn, gây nguy hiểm đến tính mạng, biết tự lập và có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Top 4 trung tâm giáo dục kỹ năng sống có kinh nghiệm trên 10 năm tại TP.HCM,  - Ảnh 1.

Hy vọng với danh sách gợi ý sau đây, bố mẹ sẽ dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định lựa chọn nơi rèn luyện kỹ năng sống tại TP.HCM cho con:

1. Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (Phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM)

Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (A.T.Y.) chuyên thực hiện, tổ chức các chương trình huấn luyện, đào tạo kỹ năng phát triển con người, kỹ năng thực hành xã hội. Trong đó chú trọng đến các yếu tố giúp học viên có thể phát triển về tư duy, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, tự chăm sóc cho bản thân và ý thức được về bản thân cũng như các mối quan hệ từ đó định hướng mục tiêu, hoài bão cũng như xác định tương lai cho mình.

Top 4 Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống có kinh nghiệm trên 10 năm tại TP.HCM  - Ảnh 2.

Chương trình đào tạo của A.T.Y dành cho cả học sinh, sinh viên, phụ huynh và người đi làm. (Ảnh: ATY)

Trung Tâm A.T.Y được ra đời từ năm 2010, tiền thân là đơn vị phối kết hợp với Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam (Trung Ương Đoàn) biên soạn và tổ chức chương trình Học Kì Quân Đội đầu tiên tại Việt Nam năm 2008.

Chương trình đào tạo của A.T.Y dành cho cả học sinh, sinh viên, phụ huynh và người đi làm. Một số khóa học triển khai như: Lớp Brain Fitness; Chương trình Sống mạnh mẽ; Lớp phát triển động lực bản thân, Lớp siêu trí tuệ…

2. Trung tâm Kỹ năng sống Rồng Việt Education (Phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Rồng Việt - tổ chức uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tham vấn - trị liệu tâm lý trẻ em – thanh thiếu niên và Gia đình. Rồng Việt hỗ trợ can thiệp cho trẻ về: Chậm nói; kém giao tiếp; hiếu động quá mức; kém tập trung chú ý; thiếu kỹ năng sống; phổ tự kỷ; các rối nhiễu tâm lý khác ...

Các lớp huấn luyện và đào tạo kỹ năng sống tại Rồng Việt gồm:
• Các lớp ngắn hạn: Theo từng chuyên đề - kỹ năng, học từ 1- 2 buổi.
• Khóa căn bản: Theo từng cấp độ (3 cấp) trong 9 tháng (mỗi cấp 3 tháng). Lồng ghép trong chương trình chính khóa tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT. 

Top 4 Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống có kinh nghiệm trên 10 năm tại TP.HCM  - Ảnh 3.

Rồng Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tham vấn - trị liệu tâm lý trẻ em – thanh thiếu niên và Gia đình. (Ảnh: Rồng Việt Education)

Các em sẽ được tham gia trong các hoạt động cá nhân – Nhóm, tập thể dưới nhiều hình thức khác nhau: Trò chơi (tĩnh và động), Thảo luận (theo nhóm, qua video clip), Nghệ thuật (vẽ - nặn tượng – gấp giấy – âm nhạc và kịch nhập vai).

Trung Tâm Rồng Việt đã phát triển và có mặt thêm tại các quận ở TP. HCM, Kiên Giang, Tiền Giang, Kom Tum, Tây Ninh, Đà Lạt, Phan Thiết, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế, Vũng Tàu, Biên Hòa, Long Thành, Bình Dương, Quy Nhơn, Long An, Nha Trang... Tổng cộng có 50 trung tâm đang hoạt động.

3 . Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Ý Tưởng Việt (Phường 5, quận 3, TP.HCM)

Với hơn 12 năm hình thành và phát triển, Ý Tưởng Việt là công ty hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, mang sứ mệnh ứng dụng khoa học tâm lý vào các mặt cuộc sống, đặc biệt là sự nghiệp "trồng người".

Top 4 Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống có kinh nghiệm trên 10 năm tại TP.HCM  - Ảnh 4.

Ý Tưởng Việt là công ty hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. (Ảnh: Ý tưởng Việt)

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng các trường với các dịch vụ bao gồm:

• Giáo dục Kỹ năng sống Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông

• Câu lạc bộ Kỹ năng sống ngoài giờ lên lớp

• Báo cáo Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường

• Tập huấn Chuyên môn giáo viên

• Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống

• Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề

Với thông điệp "Tạo dựng tương lai Việt", Ý Tưởng Việt mong muốn tạo ra các giá trị nâng cao nhận thức, phát triển kỹ năng cá nhân với 3 giá trị cốt lõi khoa học - hiệu quả - bền vững.

4. Trường Ngoại khóa Tomato (Phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM)

Tomato có nhiều khóa học về kỹ năng sống dựa theo các khía cạnh khác nhau. Đây được xem là trường ngoại khóa chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho trẻ em ở độ tuổi tiền tiểu học (4-5 tuổi) và tiểu học, với mục tiêu mang đến cho các em cơ hội tiếp cận những chương trình giáo dục ngoại khóa tiến bộ của thế giới và trở thành "cánh tay phải" của các gia đình Việt Nam trong việc nuôi dưỡng các em.

Top 4 Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống có kinh nghiệm trên 10 năm tại TP.HCM  - Ảnh 5.

Phương pháp của Tomato giúp các em cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, không mang cảm giác “phải đi học”.

Các chương trình của Tomato hướng đến các mục tiêu sau:

• Giúp bé phát triển trí tuệ, khả năng tư duy

• Giúp bé hình thành và rèn luyện các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ việc học, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội…

• Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm của bé, dạy bé biết yêu thương để được yêu thương.

Hầu hết các chương trình này đều được Tomato mua bản quyền từ các chương trình quốc tế có uy tín và đã được Việt hóa cũng như điều chỉnh nội dung cho phù hợp với văn hóa và tâm lý của trẻ em Việt Nam. Phương pháp của Tomato giúp các em cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, không mang cảm giác “phải đi học”. Tomato có 4 cơ sở tại quận Phú Nhuận, quận 2, quận 3 và quận 7. 

Chia sẻ
Đọc thêm