Top 4 cung Hoàng đạo hay tự tạo áp lực cho bản thân nhưng nhờ đó mà không ngừng vươn lên, thành công rực rỡ hơn người

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Họ thường hay lo nghĩ cho tương lai, bắt ép bản thân phải cố gắng không ngưng nghỉ nên vô tình tạo áp lực lên cho chính mình.

Ma Kết (22/12 - 19/1) 

Top 4 cung Hoàng đạo hay tự tạo áp lực cho bản thân nhưng nhờ đó mà không ngừng vươn lên, thành công rực rỡ hơn người - Ảnh 1.

Không quá cầu toàn như Xử Nữ nhưng Ma Kết cũng thường đặt yêu cầu cao cho bản thân, không cho phép mình dừng lại mà luôn phải hướng đến mục tiêu cao hơn. Chính vì vậy nên Ma Kết rất siêng năng và sự tham vọng muốn chinh phục được những nấc thang cao hơn người khác thôi thúc họ tiến lên. Đôi lúc mệt mỏi vì những áp lực tự mình tạo ra nhưng Ma Kết vẫn cứng đầu, chỉ tạm nghỉ ngơi khi đã đạt được điều mình mong muốn. Ma Kết không chỉ nhìn thấu tâm tư của mọi người xung quanh mà họ còn biết lắng nghe bản thân, biết rõ thế mạnh của mình để phát huy và hạn chế khuyết điểm bởi "biết người biết ta" trăm tận trăm thắng.

Xử Nữ (23/8 - 22/9) 

Top 4 cung Hoàng đạo hay tự tạo áp lực cho bản thân nhưng nhờ đó mà không ngừng vươn lên, thành công rực rỡ hơn người - Ảnh 2.

Khỏi phải nói có lẽ ai cũng biết Xử Nữ là người cầu toàn cỡ nào, trong lĩnh vực chuyên môn, họ buộc phải đứng đầu. Làm việc gì Xử Nữ cũng tỉ mẩn lên kế hoạch nên một khi bắt tay vào làm là phải nắm nhều phần thắng và giảm thiểu rủi ro. Xử Nữ rất nghiêm túc trong công việc và luôn có trách nhiệm phải hoàn thành tốt công việc được giao. Vì theo đuổi lý tưởng hoàn hảo nên Xử Nữ nhiều lúc không tránh khỏi áp lực và thất vọng khi phát hiện ra không phải điều gì cũng có thể thuận theo sự tính toán của họ. Với sự cứng đầu có sẵn, Xử Nữ không ngại dấn thân mặc dù con đường phía trước đầy rẫy chông gai. Dù sao đi nữa thì sau những vấp ngã, trầy trật thì họ cũng sẽ rút ra cho mình bài học để phát triển bản thân thành con người tốt đẹp hơn.

Bọ Cạp (24/10 - 22/11) 

Top 4 cung Hoàng đạo hay tự tạo áp lực cho bản thân nhưng nhờ đó mà không ngừng vươn lên, thành công rực rỡ hơn người - Ảnh 3.

Bề ngoài mạnh mẽ thế thôi nhưng Bọ Cạp lại là người hay lo xa. Họ e ngại chuyện không hay sẽ xảy đến nên lúc nào cũng phải cố gắng đến nỗi không cho bản thân nghỉ ngơi. Vì lúc nào cũng bận tâm những chuyện tương lai nên Bọ Cạp thường hay thiếu tập trung trong những cuộc họp mặt với bạn bè, đầu óc hiếm khi nào thảnh thơi. Tuy nhiên, Bọ Cạp nên hiểu rõ bản thân và tự tin vào năng lực giải quyết vấn đề của mình hơn để không bị nản chi mỗi khi nghĩ đến tương lai. Vậy nhưng, Bọ Cạp khi đứng trước mục tiêu thì sẽ không ngại khổ cực mà chấp nhận vượt qua tất cả chông gai. Trong công việc, Bọ Cạp là người có năng lực, tập trung và cực kỳ nghiêm túc và họ được sếp yêu quý, nhanh chóng lên chức cũng vì lẽ đó. 

Kim Ngưu (21/4 - 20/5)

Top 4 cung Hoàng đạo hay tự tạo áp lực cho bản thân nhưng nhờ đó mà không ngừng vươn lên, thành công rực rỡ hơn người - Ảnh 4.

Là người thừa lý trí nhưng Kim Ngưu lại vô cùng tình cảm và đôi khi còn hành xử một cách cảm tính. Đối với những việc không thuộc về phạm trù đam mê và yêu thích, họ sẽ không thèm để tâm, thà dành thời gian đó để rong chơi khắp nơi. Vậy nhưng, một khi đã tìm được đam mê, Kim Ngưu chắc chắn sẽ là một nhân tố đáng gờm với tất cả mọi người xung quanh. Họ không những không phụ thuộc vào bài vở trên lớp mà còn tự mình tìm tòi, mở rộng gia tài kiến thức của mình. Chính bởi đặt mục tiêu quá cao nên Kim Ngưu đôi khi bị áp lực nếu như không đạt được kết quả như mong đợi và nhất là nhìn thấy người bên cạnh gặt hái thành công trước mình. Kim Ngưu quan niệm, sống là phải lao động và gặt hái thành tựu, vinh quang, nếu mỗi ngày trôi qua cũng như nhau thì chẳng khác gì là một cuộc đời nhàm chán, không ý nghĩa.

(* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm