Tổng thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam: Không nên tin vào lời đồn nhảm chữa COVID-19 trên mạng xã hội

Anh Văn, Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Chia sẻ

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc chỉ cần uống thuốc là khỏi COVID-19, trả lời phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai, Tổng thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam đã bác bỏ điều này.

Tổng thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam: Không nên tin vào lời đồn nhảm chữa COVID-19 trên mạng xã hội - Ảnh 1.

PGS.TS Đào Xuân Cơ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thành Dương

PGS.TS Đào Xuân Cơ khuyến cáo: Tôi đề nghị người dân nên đến cơ sở y tế để khai báo, thăm khám và làm các xét nghiệm không nên tự mình mua thuốc trôi nổi trên thị trường hoặc dựa trên lời đồn thổi không được kiểm chứng trên mạng xã hội tự điều trị. Điều này là rất nguy hiểm.

Nếu không may mắc COVID-19, việc tự điều trị không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân, gia đình và nguy hiểm hơn làm ảnh hưởng đến cộng đồng.

"Khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, quan trọng nhất là đến cơ sở y tế khai báo, để được thăm khám, thực hiện xét nghiệm, bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng", PGS.TS Đào Xuân Cơ nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin không chính xác, bịa đặt chỉ cần uống 3 loại thuốc để chữa COVID-19.

Thông tin sai lệch này đã gây hoang mang cho một bộ phận người dân.

Chia sẻ
Đọc thêm