Tổng thống Hàn Quốc ra công điện khẩn liên quan tới scandal trốn thuế, tình dục của Seungri, Jung Joon Young và vụ tự tử của Jang Ja Yeon

PA DUN, Theo Helino
Chia sẻ

Sau tất cả những biến động, Tổng thống Hàn đã có thông báo về scandal đang gây nhiễu loạn dư luận Hàn những ngày gần đây.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Yonhap News, chiều 18/3, Tổng thống Moon Jae In đã chính thức đưa ra công điện khẩn. Cụ thể, Tổng thống Moon Jae In đã yêu cầu cảnh sát và công tố phải điều tra nghiêm túc, 3 vụ bê bối: Burning Sun - KakaoTalk, vụ tự tử của nữ diễn viên Jang Ja Yeon và bê bối của cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hakeui.

Đặc biệt Tổng thống còn nhấn mạnh đây là những vụ việc trọng điểm.

Tổng thống Hàn Quốc ra công điện khẩn liên quan tới scandal trốn thuế, tình dục của Seungri, Jung Joon Young và vụ tự tử của Jang Ja Yeon - Ảnh 1.

Được biết, đầu hồi chiều nay (18/3) Tổng thống Moon Jae In đã có cuộc họp khẩn với các quan chức đứng đầu quốc gia về những bê bối gần đây. Vụ việc không chỉ ảnh hưởng tới dư luận trong nước, liên quan tới nhiều nhân vật quan chức trong nước mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền công nghiệp KPOP - một trong những lĩnh vực "xuất khẩu" hàng đầu của nước này. 

Trong công điện từ Nhà Xanh cho biết: "Vấn đề được ưu tiên trong lúc này là tìm ra sự thật của vụ án". Bên cạnh đó, Tổng thống cũng yêu cầu điều tra những hành vi sai trái có mục đích của các cơ quan như cảnh sát, công tố, cục thuế trong việc xử lý tội phạm, cấu kết và bao che một cách có tổ chức. 

"Những người có quyền lực và chống lưng lại có thể che giấu sự thật và miễn tội dù làm việc sai trái và phạm pháp. Trong khi những người dân yếu đuối lại là nạn nhận của sự bất công, không được pháp luật bảo vệ, sống trong sự sợ hãi.

Tôi xin nhấn mạnh một lần nữa, nếu không thể thay đổi thực tế này, chúng ta không bao giờ có thể nói đây là một xã hội công bằng. Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Nội vụ sẽ cùng nhau chịu trách nhiệm làm sáng tỏ sự thật và giải đáp những nghi ngờ của các vụ việc nói trên".

Tổng thống Hàn Quốc ra công điện khẩn liên quan tới scandal trốn thuế, tình dục của Seungri, Jung Joon Young và vụ tự tử của Jang Ja Yeon - Ảnh 2.

Sau công điện khẩn của Tổng thống Moon Jae In, tốc độ điều tra của cả 3 vụ việc sẽ được đẩy mạnh hơn. Người dân Hàn Quốc hi vọng, sự thật sẽ sớm được mang ra ánh sáng.

Trong cùng ngày, Ủy ban chuyên giải quyết các vấn đề trong quá khứ của Bộ Tư Pháp đã đồng ý đề nghị gia hạn vụ án của Jang Ja Yeon.

Nguồn: Yonhap News

Chia sẻ
Đọc thêm