Tống Mỹ Linh sống thọ đến 106 tuổi, cuối đời mà làn da vẫn hồng hào, căng bóng: Bí quyết đến từ 1 thói quen ăn sáng và 2 loại nước cực kỳ rẻ tiền

Đậu Đậu,
Chia sẻ

Khi còn sống, Tống Mỹ Linh đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống, nhất là tỷ lệ tiêu thụ thịt và rau, kiểm soát lượng đường và muối, loại bỏ dầu và chất béo.

Tại Trung Quốc, cái tên Tống Mỹ Linh đến ngày nay vẫn còn được nhắc đến rất nhiều. Không phải vì bà từng là đệ nhất phu nhân của ngài tổng thống Tưởng Giới Thạch. Mà còn bởi bà là một tượng đài của nhan sắc, tài năng, quyền lực, đại diện cho phụ nữ trong thế kỷ 20. Hơn nữa, bà còn là một tấm gương sống thọ.

Ở tuổi 40, Tống Mỹ Linh phát hiện mắc ung thư vú. Thế nhưng bà vẫn sống khỏe, sống thọ. Ở tuổi 60, bà Tống vẫn có vóc dáng cân đối, làn da trắng và rạng rỡ. Đến cuối đời, Tống Mỹ Linh vẫn có làn da sáng, hồng hào, không có vết đồi mồi, mái tóc ít có sợi bạc trắng, hàm răng trắng đều… khiến phụ nữ ngày nay phải "ghen tỵ" và tò mò về bí quyết giữ gìn nhan sắc của bà Tống.

20211105091404635.jpeg

Tống Mỹ Linh là đệ nhất phu nhân của ngài tổng thống Tưởng Giới Thạch.

Tống Mỹ Linh đã nhiều lần nói trước khi qua đời: "Sự sống chết của một người là do tự nhiên quyết định, còn sức khỏe của cơ thể phần lớn liên quan đến chế độ ăn uống có hợp lý hay không".

Khi còn sống, Tống Mỹ Linh đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống, nhất là tỷ lệ tiêu thụ thịt và rau, kiểm soát lượng đường và muối, loại bỏ dầu và chất béo.

Nhan sắc của bà Tống Mỹ Linh khi còn trẻ và khi về già.

Quan điểm ăn uống của Tống Mỹ Linh đó là "ăn khô, ăn ít, ăn đắng, ăn không ngon". Mỗi ngày bà chia nhỏ các bữa ăn thành 5 bữa, mỗi bữa chỉ no 50%.

Đặc biệt bà rất chú trọng đến bữa sáng, bữa sáng của bà có đặc điểm là thường ăn cháo, giúp bồi bổ dạ dày và sắc đẹp. Các bữa sáng của Tống Mỹ Linh cụ thể như sau.

Bữa sáng chống lão hóa, tốt cho sức khỏe của Tống Mỹ Linh

1. Cháo bột yến mạch: Yến mạch chứa chất xơ hòa tan, có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa sự hình thành chất béo trung tính.

20211105091404813.jpeg

2. Cháo táo tàu: Táo tàu là loại thực phẩm vừa làm thuốc, vừa là thực phẩm, đối với phụ nữ, nó là một sản phẩm tốt để làm đẹp và dưỡng huyết, dưỡng khí.

3. Cháo long nhãn: Long nhãn là vị thuốc thanh nhiệt, có tác dụng trừ ẩm, làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

4. Cháo chim bồ câu: Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu cao hơn nhiều so với thịt gà, cá, thịt bò và thịt cừu. Hơn nữa, chúng dễ tiêu hóa, rất giàu chondroitin và là một chất dinh dưỡng làm đẹp tuyệt vời. Cháo này thanh nhẹ vô cùng nên bà Tống rất thích ăn.

chao-chim-bo-cau-nguyen-con.jpeg

Giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu cao hơn nhiều so với thịt gà, cá, thịt bò và thịt cừu.

2 loại nước kéo dài tuổi thọ, làm đẹp da của Tống Mỹ Linh

Tống Mỹ Linh gần như không bao giờ sử dụng rượu và các loại nước không có lợi cho cơ thể. Bà thường chỉ cho phép bản thân dùng 2 loại nước là:

1. Nước lọc

Nước giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình đào thải chất, duy trì các chức năng cho cơ thể... Ngoài ra, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp phụ nữ tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.

nuoc-chanh-am-cong-dung-2.jpeg

Nước giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình đào thải chất, duy trì các chức năng cho cơ thể...

2. Trà xanh

Polyphenol trong trà xanh là chất tan trong nước, có tính chống oxy hóa và hoạt tính sinh lý mạnh, không chỉ chống lão hóa, dưỡng da có thể làm giảm sự thất thoát của bức xạ tia cực tím trên da, đối với các bệnh phóng xạ, ung thư, cũng có tác dụng rất tốt.

Ngoài ra, Tống Mỹ Linh rất thích ăn các loại trái cây, đặc biệt là: kiwi, dưa hấu, xoài, đào, vải...

Chia sẻ