Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não

Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng sự phát triển của công nghệ để cuộc sống trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn đó!

Thời gian này, hầu hết dân công sở đang phải làm việc online từ xa vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, chính vì ở nhà nên nhiều người bỡ ngỡ và lúng túng đối với các việc từ cấp trên giao phó. Thành ra làm việc tại nhà trở nên kém hiệu quả, làm tăng căng thẳng nhiều hơn.

Nhưng đó là khi bạn chưa biết đến nhiều ứng dụng tuyệt vời thôi! Loạt các app cài được trên điện thoại dưới đây sẽ giúp mỗi ngày làm việc online tại nhà của chị em trở nên dễ thở hơn rất nhiều! Cùng lưu lại và tải về máy ngay thôi nào!

1. Ứng dụng nhắc chấm công đúng giờ

Khi làm việc online, nhiều công ty đã yêu cầu nhân viên vẫn phải chấm công đúng giờ thông qua app. Tuy nhiên thường ngày lên công ty đã quen với ấn vân tay vào máy chấm công, vậy mà giờ đây lại phải chấm trên điện thoại của mình đã gây ra hiện tượng quên việc. Đôi lúc đã quá giờ check-in, chị em mới nhận ra là mình chưa chấm công, làm mất ngày công, giảm tiền lương và khiến tâm trạng trở nên khó chịu.

Vì thế, cần có một ứng dụng nhắc bạn hãy chấm công online. Và rộng ra là nhắc bạn làm những việc khác đúng giờ nữa!

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 1.

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 2.

Lựa chọn đầu tiên bạn có thể xem xét là Google Keep - một ứng dụng miễn phí của Google. Người dùng có thể dễ dàng ghi nhanh những điều cần nhớ ở bất cứ đâu với Google Keep. Ứng dụng còn cho phép tạo danh mục liệt kê, ghi chú bằng giọng nói hay chụp một bức ảnh với chú thích tương ứng. Hơn nữa nó còn cho phép đặt lời nhắc dựa trên vị trí và khung thời gian để hiển thị những gì cần làm dựa vào các thiết lập của người dùng.

Ngoài ra còn có ứng dụng Google Calendar, Todoist, Trello hay EverNote cũng sở hữu nhiều tính năng tương tự. Chỉ cần bạn set đúng giờ để điện thoại hẹn thông báo thì sẽ khó mà có thể quên bất cứ công việc nào trong ngày.

2. Ứng dụng làm việc online từ xa

Với mảng này, chị em có thể chia ra nhiều những mục đích khác nhau để tìm một ứng dụng tương ứng. Ví dụ như với app họp online, nhắn tin nhóm... thì hãy xem xét đến Telegram, Dingtalk, Skype, Slack, Zoom, Hangouts Meet. Còn với quản lý công việc cá nhân thì là các ứng dụng như Trello, Wrike, Wework...

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 3.

Mỗi ứng dụng đều có những tính năng vượt trội khác nhau nhưng chỉ cần sở hữu 1, 2 app trong máy là bạn có thể liên lạc dễ dàng với đồng nghiệp, sếp. Tuy nhiên hãy theo hướng dẫn chung của công ty để tải app cho đúng nha, tránh trường hợp cả cơ quan dùng 1 ứng dụng mà bạn lại dùng 1 ứng dụng khác.

3. Ứng dụng xem video giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng

Hiển nhiên là phải kể đến những nền tảng miễn phí như YouTube, Facebook dùng để giải lao sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng video hơn và phải trả phí thì có thể kể đến Netflix hay FPT Play (ứng dụng để xem phim, series).

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 4.

4. Ứng dụng giúp chị em không cắm đầu vào điện thoại

Khi đang làm việc mà cứ bị xao nhãng bởi điện thoại thì thật phiền đúng không nào? Vậy thì hãy cài ngay app Forest. Một khi bạn ấn nút "Start" ở ứng dụng, nó sẽ bắt đầu hoạt động trồng cây. Và nếu bạn động vào điện thoại thì cây sẽ chết. Chính vì vậy trong suốt thời gian hẹn giờ, chị em tuyệt đối không được dùng đến điện thoại dù là để lướt Facebook hay các MXH khác.

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 5.

Một thời gian sau, ngay cả khi chúng ta không còn làm việc online tại nhà nhưng bạn vẫn nên giữ app này trong máy. Nếu mở Forest lên và thấy bạn trồng được rất nhiều cây thì tức là sự tập trung của bạn rất tốt đó nha. Ngược lại, nếu chỉ toàn là cây chết thì bạn cần nghiêm túc hơn trong việc tập trung!

Link tải: iOS Android

5. Ứng dụng tạo âm thanh để ngủ ngon hơn

Đó chính là app Tide. Tính năng của Tide rất tốt khi tạo ra các âm thanh giúp chị em dễ đi vào giấc ngủ hơn như tiếng mưa rơi, suối chảy, tiếng sóng ngoài biển khơi... Ngoài ra, Tide còn giúp chúng ta theo dõi sự tập trung trong công việc gần giống như Forest và thống kê lại để chị em biết mức độ tập trung của mình.

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 6.

Mỗi ngày trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng thức dậy hãy bật các âm thanh trong trẻo, bình yên của Tide để mở đầu một ngày tràn đầy năng lượng tích cực cũng như chìm vào giấc ngủ ngon hơn nhé!

Link tải: iOS Android

Tổng hợp các ứng dụng giúp chị em không quên chấm công online, nâng cao hiệu quả làm việc và giải trí lành mạnh sau những giờ căng não - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm