Tôn Lệ cùng "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" một lần nữa được gọi tên

Thu Thảo, Theo Helino
Chia sẻ

Nhờ vai nữ chính xuất sắc trong "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn", Tôn Lệ một lần nữa được vinh danh ở lễ trao giải Phi Thiên.

Lễ trao giải thưởng Phi Thiên lần thứ 31 năm 2018 vừa diễn ra tại Trung Quốc với chiến thắng vang dội dành cho Tôn Lệ. Nhờ vai nữ chính Châu Doanh trong phim truyền hình Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Tôn Lệ đã được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 1.

Tôn Lệ.

Chiến thắng của Tôn Lệ là điều đã được giới chuyên môn dự đoán từ trước. Bởi trong thời điểm Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn lên sóng, Tôn Lệ đã nhận về hàng tá lời khen từ cư dân mạng. Đa phần khán giả đều đánh giá cao diễn xuất của Tôn Lệ, đồng thời khẳng định việc Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn "đại náo" màn ảnh nhỏ năm 2017, một phần do Tôn Lệ góp công.

Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 2.
Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 3.

Tôn Lệ nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" nhờ vai Châu Doanh trong "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn".

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn có nội dung về Châu Doanh (Tôn Lệ đóng) - một phụ nữ thông minh, cá tính nhưng tình duyên lận đận. Ban đầu, vì một sự cố bất ngờ, Châu Doanh được gả cho Ngô Sính (Hà Nhuận Đông đóng) với mục đích cứu chàng sống lại sau cơn bạo bệnh. Nào ngờ, ở bên nhau hơn nửa năm, Châu Doanh - Ngô Sính đã phát sinh tình cảm sâu đậm. Đến lúc Châu Doanh mang thai, Ngô Sính lại bị đầu độc qua đời. Châu Doanh ngay sau đó cũng bị vu oan giá họa là giết chồng. Muôn vàn biến cố xảy đến, Châu Doanh mất luôn đứa con nàng mang trong bụng. Cha chồng Châu Doanh - Ngô lão gia cũng bị hãm hại đến mức chết oan ức trong ngục.

Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 4.
Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 5.

Tạo hình nhân vật Châu Doanh của Tôn Lệ trong "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn".

Mất chồng, mất cha, mất con, nhà tan cửa nát nhưng Châu Doanh không bi quan. Nàng quyết tâm làm lại cuộc đời, giúp họ Ngô chấn hưng gia tộc. Đúng lúc này, Châu Doanh lại có tình cảm với Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) - người thừa kế duy nhất của Thẩm gia giàu có. Tuy yêu Tinh Di nhưng Châu Doanh không dám lại gần, bởi lễ giáo gia phong và những lề thói phong kiến cố níu chân nàng. Đến lúc có đủ dũng khí để phá vỡ rào cản, Châu Doanh - Tinh Di lại rơi vào vòng lẩn quẩn vì sự thối nát của bè lũ quan lại nơi triều đình...

Phát biểu tại lễ trao giải Phi Thiên, Tôn Lệ xúc động gửi lời cám ơn ekip sản xuất, đạo diễn và biên kịch Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn vì đã tin tưởng giao cho cô vai diễn hay. Đồng thời, Tôn Lệ cũng chia sẻ, mỗi lần được xướng tên nhận giải là cô lại nhớ về vô số khó khăn, trắc trở mình đã gặp phải vào những ngày mới bước vào làng giải trí.

Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 6.

Ngô Tú Ba.

Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 7.

Lưu Đào và đoàn phim "Hoan lạc tụng" cũng được vinh danh ở Phi Thiên năm nay.

Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 8.
Tôn Lệ cùng Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn một lần nữa được gọi tên - Ảnh 9.

Cùng với Tôn Lệ, Phi Thiên lần thứ 31 cũng vinh danh Ngô Tú Ba, Lưu Đào và đoàn phim Hoan lạc tụng 2 với những hạng mục giải thưởng khác nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm