Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, mẹ đảm có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp

V Sam, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khu vườn khiến bạn lạc lối chẳng muốn rời chân bởi vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn khó có được giữa lòng thành phố.

Sở hữu một khu vườn với muôn vàn loài hoa dường như là điều "không tưởng" tại thành phố đất chật người đông. Ấy thế mà, cô Tâm - một bà mẹ nội trợ ở tuổi trung niên lại làm được điều đó ngay trên nóc nhà của mình. 

Khu vườn nhỏ trên sân thượng được cô Tâm dày công chăm sóc suốt 5 năm qua giờ đã phát triển vô cùng tươi tốt. Mọi khung hình bên trong khu vườn đều khiến bạn nghĩ mình như đang lạc giữa chốn thần tiên.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 1.

Cách đây khoảng 5 năm, sau khi có dịp tới tham quan khu vườn của một người bạn ở ngoại thành, cô Tâm liền muốn tạo ra khu vườn của riêng mình. Nghĩ thì dễ nhưng bắt tay vào làm mới biết là khó. Sống giữa thành phố chật hẹp không có vườn nên cô đã đưa ra quyết định cải tạo sân thượng thành một khu vườn nhỏ.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 2.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 3.

Đầu tiên, để tạo cảm giác không gian cho khu vườn, cô Tâm đã rào quanh sân thượng bằng các hàng rào gỗ, khung cửa sổ lớn nhỏ. Để tiết kiệm chi phí, cô Tâm tìm mua và xin những tấm cửa đã bỏ đi về sơn lại để dùng trong khu vườn của mình.

Bên cạnh đó, cô cũng tận dụng những món đồ nội thất cũ như bàn gỗ, ghế đẩu dùng để sắp xếp các chậu cây tạo thành nhiều tầng, tăng thêm diện tích sử dụng bên trong khu vườn nhỏ.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 4.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 5.

Sau khi hoàn thành bước đầu tạo hình cho khu vườn là đến giai đoạn chọn các loại cây trồng trong khu vườn sân thượng. Cũng bởi vị trí nằm trên tầng cao mà khu vườn nhỏ của cô Tâm có được nguồn sáng tốt, phù hợp với rất nhiều loại cây khác nhau. 

Một vài loài hoa được cô Tâm trồng đầu tiên bên trong khu vườn có thể kể tên như hoa loa kèn, hoa ly, hoa thược dược, cẩm tú cầu.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 6.

Theo thời gian, chẳng những số chậu cây có trong vườn tăng lên mà các chủng loại cũng ngày một đa dạng. Những người bạn ghé qua chơi thường ví khu vườn trên sân thượng của cô Tâm như một "khu rừng nhỏ" giữa lòng thành phố. Sự đan xen giữa muôn vàn sắc hoa và lá xanh biếc khiến khung cảnh của khu vườn sân thượng vô cùng lãng mạn, nên thơ.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 10.

Giữa khung cảnh bình yên hiếm có giữa lòng thành phố tại khu vườn sân thượng, cô Tâm thường dành thời gian rảnh để chăm sóc những chậu cây hoa của mình. Có lúc, cô lại thích ngồi giữa vườn hoa đọc sách, uống trà. Thỉnh thoảng, cô tổ chức "tour tham quan" bên trong khu vườn với những người bạn thân thiết.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 12.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 13.

Tuy nhiên, để có một khu vườn nhỏ của riêng mình không chỉ hoàn toàn là thời gian thư giãn mà còn có rất nhiều công sức phải bỏ ra. Các chậu cây trong vườn đều cần được tưới nước, bón phân, phun thuốc, làm cỏ và thay đất nữa. Tất cả những điều đó đều là công việc mà một người làm vườn cần phải biết. Để thực hiện được những việc này cũng đòi hỏi không ít thời gian và sức lực.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 14.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 15.

Được hỏi, nếu biết trước việc chăm sóc một khu vườn vất vả đến thế thì cô có lựa chọn làm hay không, cô Tâm đưa ra một câu trả lời chắc chắn, vẫn sẽ làm. Sống giữa thành phố chật hẹp, nhiều khói bụi, thật khó có thể tìm thấy một khung cảnh bình yên, dễ chịu như khu vườn sân thượng này, vậy tại sao lại không làm cơ chứ.

Tốn 5 năm chăm sóc khu vườn trên nóc nhà, bà mẹ nội trợ có được không gian nghỉ ngơi bình yên đến ghen tị giữa phố thị nhộn nhịp - Ảnh 16.

Theo Sohu

https://afamily.vn/ton-5-nam-cham-soc-khu-vuon-tren-noc-nha-me-dam-co-duoc-khong-gian-nghi-ngoi-binh-yen-den-ghen-ti-giua-pho-thi-nhon-nhip-20220302230434363.chn
Chia sẻ
Đọc thêm