TP.HCM:

Tóm gọn một “đinh tặc” đang chở vợ đi rải đinh trên quốc lộ 1A

Trần Hằng,

Thấy tiệm sửa xe của mình vắng khách, Long chở theo vợ mình đi rải đinh trên quốc lộ 1A để phương tiện lưu thông trên đường dẫm phải vào vá xe. Khi đang thực hiện hành vi của mình Long bị phát hiện bắt quả tang.

Chiều ngày 12/6, Trung tá Nguyễn Hữu Huệ - Phó trưởng công an phường An Phú Đông (quận 12) cho biết, công an phường An Phú Đông vừa bắt quả tang đối tượng Nghiêm Văn Long khi đối tượng này đang tiến hành rải đinh trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn phường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 10/6 Nghiêm Văn Long (sinh năm 1974) điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 59X2 - 229.44, chở theo vợ là Nguyễn Thị Thúy lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ ngã Tư Ga về ngã tư Bình Phước (thuộc phường An Phú Đông) để tiến hành rải đinh. Trong lúc thực hiện hành vi, Long bị người dân phát hiện và tri hô. Đúng lúc này, đội tuần tra của công an phường An Phú Đông, đang làm nhiệm vụ gần đó nghe tiếng tri hô nên truy đuổi tóm gọn cùng với tang vật hàng chục cây đinh hình thoi Long giấu trong dép để rải xuống đường.
 
Đinh “tặc” Nghiêm Văn Long tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an Nghiêm Văn Long khai nhận, Long và vợ có hộ khẩu thường trú tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), trước đây Long đã có một thời gian hành nghề sửa xe ở Gia Lai, tuy nhiên thu nhập bằng nghề sửa xe ở đây không đủ sống nên Long bàn với vợ mình là Nguyễn Thị Thúy xuống TP.HCM lập nghiệp bằng nghề sửa xe. 

Long mở một tiệm sửa xe ở số nhà 2598/1A, tổ 5, khu phố 1, phường An. Khi có khách dẫn xe vào Long thường “phù phép” để xe phải thay cả vỏ lẫn ruột và Long tha hồ chặt chém. Mỗi lần thay vỏ, ruột như vậy Long “chém” khách từ 300 – 500 nghìn đồng tùy theo khách.
 
Đinh hình thoi Long dùng để rải xuống đường.

Chị P.T.M.V. nạn nhân của “đinh tặc” Nghiêm Văn Long tường trình với cơ quan công an: “ hôm đó em đang đi học từ hướng Bình Tân xuống trường em ở phường An Phú Đông, khi đến khu vực giao với đường Vườn Lài thì cán phải đinh hình thoi. Dắt xe vào tiệm ở số 2598/1A (tiệm của Long –PV) để sửa thì người sửa xe cho biết là xe bị hư cả vỏ lẫn ruột và yêu cầu em thay với giá 430 nghìn đồng. Biết đã dính phải tiệm sửa xe “đinh tặc” nhưng em chỉ biết ngậm ngùi trả tiền chứ không còn cách nào khác”.
 
Đinh rải dày trên tuyến đường khiến nhiều người bị té xe, tai nạn do cán phải đinh 
 
 Hằng ngày thanh niên xung phong vẫn đi hút đinh để đối phó với nạn "đinh tặc".

Trung tá Huệ cho biết : “chúng tôi đã lấy lời khai của đối tượng Long và đang củng cố hồ sơ vụ việc. Đối tượng Long hiện tại đã được gia đình bảo lãnh về tại ngoại tại nhà. Hiện tại chúng tôi đang mở rộng điều tra vụ việc. Qua báo chí chúng tôi kêu gọi những nạn nhân bị “đinh tặc” trên khu vực trên đến công an trình báo thông tin. Việc cung cấp thông tin sẽ giúp chúng tôi có thêm cơ sở để xử lý vụ việc”.

Ngoài ra Trung tá Huệ còn cho biết thêm, nạn nhân của “đinh tặc” trên đoạn quốc lộ 1A qua địa bàn phường là rất nhiều nhưng có lẽ nhiều nhất là sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Công an phường đã đến trường để thu thập chứng cứ và thông tin của các nạn nhân nhưng hiện tại chỉ có 3 trường hợp đã báo là có bị dẫm phải “đinh tặc” và bị sửa xe chặt chém. Trong đó có trường hợp đã chỉ được chính xác là Long là người đã thay vỏ, ruột xe “chặt chém” mình.

Thời gian qua nạn “đinh tặc” hoành hành rất mạnh trên tuyến quốc lộ 1A đoạn An Sương – Thủ Đức khiến nhiều người đi đường bức xúc. Tuy vừa qua lực lượng chức năng đã bắt được Nghiêm Văn Long đối tượng chuyên rải đinh trên đoạn đường này. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều “đinh tặc” đang ẩn mình khác. Theo quan sát của chúng tôi tại tuyến đường này vào chiều ngày 12/6 vẫn còn rất nhiều trường hợp người đi đường cán phải “đinh tặc” phải dắt bộ hoặc chấp nhận đưa vào tiệm sửa xe thay ruột với giá “chặt chém”.
Trần Hằng

Chia sẻ
Đọc thêm