Tôm chiên giòn kiểu này ăn "ngon hết nấc"

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Món tôm chiên giòn với sự kết hợp của mỳ spaghetti sẽ giúp món ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt.



- 150g spagetti

- 12 con tôm sú

- 1 củ hành tây

- Bột mỳ hay bột chiên giòn

- Muối và hạt tiêu đen




Chuẩn bị một bát nhỏ: cho sốt mayonnaise, tương ớt ngọt và nước cốt chanh vào trộn đều.



Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi, xẻ lưng rút chỉ đen.



Ướp tôm với muối và hạt tiêu đen trong 10 phút cho thấm.



Đun sôi nồi nước với chút muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ nước sôi thì thả mỳ vào luộc cho đến khi mỳ mềm.



Vớt mỳ ra bát nước mát, để chừng 1 phút thì vớt ra rổ thưa cho ráo.



Lấy chừng 5-7 sợi mỳ spagetti rồi cuộn quanh mình tôm.



Đổ bột mỳ hoặc bột chiên giòn ra đĩa, lăn tôm áo qua bột thành một lớp áo mỏng.



Làm nóng chảo sâu lòng với chừng 100ml dầu (tùy chảo sử dụng mà bạn dùng lượng dầu phù hợp, miễn sao cho dầu đủ ngập tôm khi chiên). Lần lượt thả tôm vào chiên trên lửa vừa cho đến khi tôm vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.



Dọn tôm ra đĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise chua cay. Sự hiện diện của tôm chiên giòn cuộn spaghetti sẽ là điểm nhấn hút mắt cho bữa cơm thường ngày. Không tốn nhiều thời gian, cũng không cần phải quá khéo léo để bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn trông “sang chảnh” như thế. Lớp mỳ giòn rụm ôm lấy thịt tôm ngọt lịm lại được chấm kèm lớp sốt mayonnaise chua cay, beo béo ngon tuyệt!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ