Tokyo (Nhật Bản) phải đóng cửa sớm các quán bar, nhà hàng do Covid-19

Xuân Hùng, Theo VTV

Thị trưởng Tokyo, Nhật Bản, bà Yuriko Koike ngày 25/11 cho biết, thủ đô Tokyo sẽ yêu cầu đóng cửa sớm các quán bar và nhà hàng để ngăn chặn đợt bùng phát đại dịch Covid-19.

Theo bà Koike, các doanh nghiệp được yêu cầu đóng cửa trước 22 giờ bắt đầu từ 28/11 đến 17/12. Tuy nhiên chính phủ Nhật Bản cũng sẽ hỗ trợ tiền mặt cho các doanh nghiệp này. Đồng thời kêu gọi người dân hãy ở nhà nhiều nhất có thể. Bởi hiện nay tình hình lây lan Covid-19 tại Tokyo trong tình trạng khẩn cấp, với khoảng 500 ca nhiễm mới mỗi ngày, cao nhất kể từ khi dỡ bỏ lệnh khẩn cấp hồi tháng 5 vừa qua.

Trước đó hôm 24/11, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết, nước này sẽ tạm thời dừng các chuyến du lịch tới 2 thành phố Sapporo và Hokkaido khỏi chương trình kích cầu du lịch của Chính phủ từ nay đến ngày 15/12 tới. Mặc dù đã rất nỗ lực để cân bằng giữa kế hoạch phục hồi kinh tế và mục tiêu kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 nhưng chính phủ Nhật Bản buộc phải đưa ra quyết định theo yêu cầu của chính quyền địa phương./.

Chia sẻ
Đọc thêm