BÀI GỐC Khám tiền sinh sản, tôi đau đớn bật khóc trong vòng tay mẹ chồng tương lai

Khám tiền sinh sản, tôi đau đớn bật khóc trong vòng tay mẹ chồng tương lai

Mẹ chồng tương lai nắm chặt tay tôi, động viên tôi cố gắng.

10 Chia sẻ

Tôi nhắc đến chuyện về nhà nội ăn Tết, chồng gắt gỏng, ôm gối ra ngủ riêng

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Thái độ của chồng làm tôi bực mình quá. Về nội ăn Tết mà chồng tôi lại không chịu đi là sao?

Vợ chồng tôi sống ở thành phố. Thường thì chúng tôi phân chia lịch về thăm nội - ngoại đều đặn nhau, xen kẽ vào các ngày cuối tuần. Dịp Tết Dương lịch, chúng tôi thống nhất sẽ về nhà ngoại, còn Tết Nguyên đán sẽ về nhà nội. Bao nhiêu năm qua vẫn thế, năm nay, chồng tôi và em chồng xảy ra mâu thuẫn nên chúng tôi đang gặp rắc rối về việc ăn Tết ở nhà nội.

Tuần trước về nhà chồng, vợ chồng tôi biếu bố mẹ chồng 3 triệu tiền quà Tết. Mấy năm trước, chúng tôi đều biếu gấp mấy lần số tiền trên nhưng năm nay kinh tế khó khăn nên chúng tôi chỉ có thể lo liệu bao nhiêu đó. Tôi thừa biết, mẹ chồng sẽ đưa toàn bộ số tiền đó cho em chồng để lo liệu mua sắm Tết.

Đến chiều, em chồng tỏ vẻ khó chịu rồi nói móc mỉa chuyện năm nay chúng tôi đưa ít tiền. Em ấy bảo chúng tôi không chăm sóc ông bà thì Tết cũng phải đưa tiền nhiều một chút để em ấy mua đồ thờ cúng tổ tiên. Mọi năm đều đưa hơn 10 triệu, tại sao năm nay lại cắt xén bớt?

Tôi bình tĩnh giải thích lý do nhưng em chồng vẫn nói kiểu khó nghe nên chồng tôi giận dữ. Anh mắng em trai mình tham lam khi đất đai nhận hết mà không muốn phụng dưỡng bố mẹ, thờ cúng ông bà. Dịp giỗ nào, vợ chồng tôi cũng đưa cho vợ chồng cậu ấy 3 triệu chứ có phải không đưa tiền cúng giỗ đâu?

Thế là hai anh em họ cãi nhau. Chồng tôi nổi giận chở vợ con về thành phố ngay trong đêm. Và anh tuyên bố năm nay sẽ về ăn Tết ở nhà ngoại chứ không về nhà nội như mọi năm nữa. Tôi cứ nghĩ do anh đang giận nên mới nói vậy thôi.

Tối qua, tôi lại đề cập đến chuyện về nhà nội ăn Tết. Vừa nghe thế, chồng tôi đã đập bàn, gắt gỏng nói sẽ không về nữa và bảo nếu tôi không chịu về ngoại thì bố con anh sẽ tự đi, còn tôi cứ về nội một mình. Tôi phân tích cho anh thấy nếu không về nội thì bố mẹ chồng sẽ buồn, không khí Tết cũng không còn đầm ấm nữa. Mâu thuẫn giữa anh em cũng không thể giải quyết được. Tôi còn chưa nói xong thì chồng đã bỏ bữa cơm, tự ôm gối qua phòng khác ngủ.

Một lát sau thì mẹ chồng gọi, hỏi khi nào vợ chồng tôi về. Tôi đành phải lấp liếm bảo chắc phải 1-2 ngày nữa chúng tôi mới về được. Giờ chồng tôi cứ kiên quyết thế này, tôi cũng chẳng biết phải thuyết phục làm sao nữa? Mà không về nhà nội ăn Tết thì chắc chắn không được. Phải làm sao bây giờ? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Chia sẻ
Đọc thêm