Tôi kiếm nửa tỷ bạc mỗi tháng mà chồng vẫn bắt cơm nước lau dọn cửa nhà

Phuong Nam, Theo Helino
Chia sẻ

Tại sao lại ép tôi phải làm công việc mà tôi không muốn và cũng không có năng khiếu đó?

Tôi cảm thấy rất stress và đang xin nghỉ phép 1 tuần để cân bằng lại cuộc sống gia đình và công việc. Tôi muốn tâm sự và mong các chị cho tôi đôi lời khuyên để giải quyết những rắc rối trong hôn nhân mà tôi đang gặp phải.

Tôi là giám đốc chi nhánh của một tập đoàn lớn. Công việc rất bận rộn, lương thưởng cao đồng nghĩa với áp lực lớn. Đối thủ cạnh tranh thì lúc nào cũng như hổ rình mồi, hợp đồng ký kết rồi vẫn chưa yên tâm mà phải chờ tới ngày nó kết thúc.

Ở công ty tôi quyết đoán sát phạt bao nhiêu thì về nhà vẫn cố gắng trở thành người mẹ hiền vợ thảo. Tôi yêu công việc nhưng cũng yêu gia đình nhỏ của mình. Song bản thân tôi chỉ là một người phụ nữ, không thể cùng lúc chu toàn cả đôi bên được.

Vợ kiếm nửa tỷ bạc mỗi tháng mà chồng vẫn bắt cơm nước lau dọn cửa nhà - Ảnh 1.

Bản thân tôi chỉ là một người phụ nữ, không thể cùng lúc chu toàn cả đôi bên được. (Ảnh minh họa)

Tôi biết các con mình thiệt thòi khi không được trò chuyện nhiều với mẹ, song tôi vẫn luôn cố gắng quan tâm tới các con, vẫn dành hết thời gian cuối tuần cho gia đình. Chồng tôi làm nhà nước. Công việc của anh rất ổn định và giờ giấc đúng chuẩn. Mấy năm trước anh còn động viên tôi phấn đấu cho sự nghiệp và hỗ trợ tôi việc con cái nhà cửa. Nhưng 2 năm trở lại đây, anh thường xuyên kêu ca tôi bỏ bê chồng con, cửa nhà.

Đỉnh điểm 2 tuần nay, anh ép tôi phải lo cơm nước bữa tối mỗi ngày, tuần lau dọn nhà ít nhất 2 lần, cuối tuần phải đưa hai con đi chơi.

Chúng tôi sống trong căn hộ chung cư hơn 100m2, nhà tôi không có giúp việc vì chồng tôi không thích có người lạ trong nhà. Hai con của tôi ngoan, ít ăn vặt nên nhà cửa khá sạch sẽ. Chúng tôi sống tối giản nhất có thể nên không nhiều đồ trang trí. Lau dọn không phải là điều khó khăn, nhưng lấy quỹ thời gian của tôi mà nói, trong khoảng 1 tiếng lau nhà tôi có thể kiếm thêm được 10-20 triệu. Tại sao lại ép tôi phải làm công việc mà tôi không muốn và cũng không có năng khiếu đó? Song vì tôn trọng chồng và thấy chồng lần này có vẻ cương quyết, tôi vẫn đồng ý.

Vợ kiếm nửa tỷ bạc mỗi tháng mà chồng vẫn bắt cơm nước lau dọn cửa nhà - Ảnh 2.

Ở công ty tôi quyết đoán sát phạt bao nhiêu thì về nhà vẫn cố gắng trở thành người mẹ hiền vợ thảo. (Ảnh minh họa)

Tuần đầu tiên tôi cũng cố gắng về sớm nấu cơm, có lần thì đặt đồ ăn sẵn ở một nhà hàng trên đường về, có hôm thì gọi điện nhờ mẹ tôi nấu sẵn cho rồi ship thẳng tới công ty và tôi xách về. Và dĩ nhiên là chồng tôi không hài lòng. Anh bảo anh muốn nhìn bếp có lửa, muốn con nhìn thấy hình ảnh mẹ đang nấu nướng, muốn nghe tiếng chiên xào, mùi thơm lan tỏa trong bếp.

Còn lau dọn nhà cửa thì không khác gì màn tra tấn đối với tôi. Để lau sạch căn hộ, tôi mất 2 tiếng đồng hồ lay hoay với chổi và khăn, kết thúc màn đày đọa đó, tôi đã bỏ cơm tối và thức trắng cả đêm để suy nghĩ lại.

Tôi thật không hiểu chồng tôi đang nghĩ gì? Có phải chúng tôi đang dần chênh lệch trong lối sống hay tôi sai? Chẳng lẽ chồng tôi muốn tôi bỏ việc để sống với anh và con? Như thế thì không thể vì tôi yêu công việc này không khác gì một phần của mình. Tôi phải làm gì hả các bạn?

(k.n.n12...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm