Tới hiện trường đưa tin vụ tai nạn, phóng viên phát hiện điểm bất thường trong túi chứa xác, không ngờ cứu được một mạng người

Khi các nhân viên y tế đến hiện trường vụ tai nạn, họ tuyên bố cụ ông đã tử vong. Sau đó, thi thể của ông được đặt trong một chiếc túi đựng tử thi.

Vụ tai nạn hy hữu và vô cùng bất ngờ này xảy ra ở thành phố Araguaina của Brazil vào ngày 29/6 mới đây. Cụ ông tên Raimundo Nonato Santana da Silva (71 tuổi) đi xe đạp tới chợ nhưng trên đường đi ông bị đột quỵ và ngã văng xuống đường. Dù không va chạm với bất kỳ phương tiện nào nhưng cú ngã mạnh khiến ông va đập mạnh vào tường và bất tỉnh tại chỗ.

Những người chứng kiến vụ tai nạn lập tức gọi xe cấp cứu. Khi các nhân viên y tế đến hiện trường, họ tuyên bố ông Raimundo đã tử vong. Sau đó, thi thể của ông được đặt trong một chiếc túi đựng tử thi trước khi các bác sĩ rời đi. Phần việc còn lại thuộc về cảnh sát. Trong lúc chờ nhân viên điều tra đến, hiện trường đã được phong tỏa, chỉ một số phóng viên được tiếp cận để đưa tin về vụ tai nạn.

Tới hiện trường đưa tin vụ tai nạn chết người, phóng viên phát hiện điểm bất thường trong túi chứa xác, không ngờ cứu sống mạng người - Ảnh 1.

Chiếc túi đựng thi thể của ông Raimundo.

Phóng viên Geovanni Pereira, làm việc cho một đài truyền hình địa phương cũng có mặt ở đó. Khi Geovanni tiếp cận túi chứa thi thể ông Raimundo để chụp ảnh hiện trường, anh bất ngờ nhận thấy nó động đậy.

Khoảnh khắc chuyển động này rất nhẹ và diễn ra chỉ trong khoảng 2 giây, nhưng Geovanni đã tinh mắt nhận ra và kịp thời báo cho cảnh sát kiểm tra lại. 

Tới hiện trường đưa tin vụ tai nạn chết người, phóng viên phát hiện điểm bất thường trong túi chứa xác, không ngờ cứu sống mạng người - Ảnh 2.

Chính chiếc máy ảnh trên tay anh cũng đã ghi lại được khoảnh khắc này.

Geovanni kể: “Khi tôi đến, chiếc túi đã được đóng lại. Cảnh sát đã mở nó ra và tôi thấy một bong bóng khí nhỏ trào ra từ khóe miệng của ông ấy. Tôi đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho ông ấy trong 10 phút theo bản năng". Ông Raimundo may mắn được cứu sống.

Tới hiện trường đưa tin vụ tai nạn chết người, phóng viên phát hiện điểm bất thường trong túi chứa xác, không ngờ cứu sống mạng người - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế sau đó đã quay trở lại hiện trường trong sự ngượng ngùng vì nếu không có người phát hiện kịp thời, họ đã tước đi mạng sống của ông Raimundo. 

Cụ ông này được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tình trạng hiện tại của ông vẫn chưa được tiết lộ.

Tới hiện trường đưa tin vụ tai nạn chết người, phóng viên phát hiện điểm bất thường trong túi chứa xác, không ngờ cứu sống mạng người - Ảnh 4.

Các chuyên gia y tế cho biết họ đã thực hiện hô hấp nhân tạo cho ông Raimundo khi họ đến hiện trường lần đầu. Nhưng họ tuyên bố ông đã chết "dựa trên đánh giá kỹ thuật". Họ cho biết họ sẽ xem qua hồ sơ bệnh án của người đàn ông để cố gắng hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Phóng viên Geovanni Pereira nói với trang tin tức Globo News: "Tôi chỉ có thể nói về sự việc này là đúng người, đúng thời điểm. Tôi nghĩ đó là một điều kỳ diệu".

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều cư dân mạng dành "cơn mưa" lời khen cho Geovanni vì hành động ý nghĩa của anh nhưng dư luận cũng đặt câu hỏi về trách nhiệm của các nhân viên y tế. Phía bệnh viện cho biết việc tuyên bố nhầm ông đã tử vong là do "phán đoán chuyên môn sai". Hiện họ vẫn chưa lên tiếng gì thêm về vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên các y bác sĩ tuyên bố nhầm một người nào đó đã chết. Năm 2020, một người phụ nữ được tuyên bố đã chết lại khiến một nhân viên nhà xác bị sốc khi cô tỉnh dậy và thản nhiên trèo ra khỏi tấm khăn phủ.

Nguồn: The Sun, Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm