"Tôi hạnh phúc và biết ơn khi sống trong gia đình đồng tính": Tâm sự xúc động của người con giúp chúng ta có cái nhìn khác về cộng đồng LGBT

Những đứa trẻ sống trong gia đình bố mẹ là người đồng tính không đáng sợ như mọi người tưởng đâu! Thực tế, cuộc sống của họ cũng giống như những gia đình khác, có vui, có buồn... và tràn ngập yêu thương.

Cuộc sống của những đứa trẻ có cha mẹ là người đồng tính sẽ như thế nào? Đó vẫn luôn là điều khiến nhiều người tò mò. Bởi không ít định kiến cho rằng, những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong môi trường gia đình như thế sẽ không thể phát triển bình thường. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn khác...

Mới đây, một topic có tựa đề: "Con cái của những gia đình đồng tính sống thế nào?" đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

Dưới bình luận có rất nhiều ý kiến để lại cho rằng, cuộc sống của những gia đình này cũng giống như những gia đình khác. Có lúc vui, lúc buồn, cũng nhiều biến cố..., nhưng thứ tồn tại sau cùng vẫn là tình yêu thương của cả nhà dành cho nhau!

Xin được trích dẫn 2 phần tâm sự của 2 người con có bố mẹ là người đồng tính trong số rất nhiều câu chuyện khác để mọi người có cái nhìn rõ hơn về cộng đồng LGBT.


Tôi là 1 đứa con gái sống trong gia đình có 2 người cha

Thật lòng mà nói, hồi còn nhỏ, tôi chẳng thấy lạ khi người ta có ba có mẹ còn tôi lại có hai ông bố. Tính ra tôi cũng thoáng phết chứ nhỉ!

Ở tuổi mới lớn, tôi vẫn ngây ngô, khờ khạo và luôn nghĩ rằng hai người đều là nam sau khi sống với nhau thì sẽ cho ra đời một "công chúa". Sau này, tôi mới khôn ra và trở nên ngượng ngùng khi mở miệng hỏi về việc này.

Ba lớn nói rằng cả hai người họ đều thích con gái. Lúc chưa đến với nhau, họ đều ước mơ sinh một cô công chúa để mua váy vóc đẹp đẽ, kẹp nơ dễ thương. Nhưng kết quả họ phát hiện ra không có cảm giác hấp dẫn với người khác giới, không thể kết hôn, đương nhiên ước mơ sinh 1 cô con gái cũng tan theo mây khói.

Đến mãi sau này khi ba lớn và ba nhỏ bước vào đời nhau, họ mới nhận nuôi tôi. Và họ thực sự hạnh phúc, mãn nguyện khi có 1 cô công chúa nhỏ như từng mơ!

Hai người đàn ông tên Udi và Guy đã nhận nuôi Tom - một bé gái quốc tịch Mỹ. Hiện, cả gia đình đang sinh sống ở Tel Aviv, Israel. Hai ông bố dạy Tom học, đánh đàn, vui chơi và dành cho cô bé sự yêu thương vô bờ.

Ba nhỏ của tôi rất tinh tế. Có một lần ba nhỏ nói với tôi, nếu sau này có người theo đuổi tôi rồi hỏi tại sao tôi có hai người cha, thì tôi cứ việc nói với cậu ta rằng: Một người là ba ruột; một người là ba kế của tôi, do mẹ tôi qua đời nên hai người cùng nhau chăm sóc tôi...

Kịch bản khá là logic, tỉ mỉ nhưng vẫn khiến ba nhỏ lo lắng vô cùng. Tuy nhiên, từ trước tới giờ những tên con trai theo đuổi tôi chẳng có ai thắc mắc hay quan tâm đến chuyện gia đình tôi cả!

Dù hai người đồng tính nhưng suy nghĩ của họ vẫn giống những người khác. Ví dụ, họ cho rằng con gái là phải mặc váy, phải để tóc dài... Ngặt một nỗi, 2 ba của tôi chẳng ai biết buộc tóc, thắt bím, chính tôi cũng chẳng khéo léo gì cho cam. Thế là suốt khoảng thời gian đi học đó, tôi thường thả tóc dài bay bay hoặc là túm tóc lên buộc thành đuôi ngựa.

Tôi vẫn còn nhớ năm lớp 6, hồi đó tôi ngu ngơ chẳng biết gì. Hôm đó là một ngày đông, tôi mặc đồ rất dày, nhưng cứ thấy quần lót của mình khác lạ. Tôi không bận tâm lắm, chỉ nghĩ là do mồ hôi mà thôi, nên chẳng để ý nữa mà tiếp tục học.

Về nhà, vào phòng vệ sinh cởi đồ ra thì tôi sợ hết hồn. Quần lót toàn máu. Sau đó tôi cứ ngồi trên bồn cầu khóc, vừa khóc vừa gọi điện cho ba.

Hai người họ luôn muốn tôi tự ý thức được vấn đề giới tính, hoặc cũng có thể do lười. Thế nên từ năm cấp một họ đã không tắm cho tôi và cũng không hay vào phòng ngủ của tôi. Đại khái là thế! Cũng bởi vậy khi thấy tôi khóc trong nhà vệ sinh, ba nhỏ chỉ đứng ở ngoài hỏi tôi sao vậy? Tôi khóc nức nở nói người con toàn máu là máu. Thế là ba nhỏ tôi hốt hoảng phá cửa chạy vào, định ôm tôi tới bệnh viện.

May mắn thay, ba lớn của tôi là người hiểu chuyện. Ông về kịp thời nên đã ngăn ba nhỏ lại, chứ hôm ấy mà tới bệnh viện thì các y bác sĩ sẽ mắng gia đình tôi thần kinh mất.

Ba lớn tôi hồi xưa có bạn gái nên biết rõ chuyện này. Ông ấy tới siêu thị mua băng vệ sinh cho tôi, nhưng ông cũng chẳng biết sử dụng, cuối cùng lại đưa tôi tự mày mò nghiên cứu. Tôi thì cũng đọc hướng dẫn trên bao bì rồi mới biết dùng thôi. Tính ra hồi đó tôi không dán ngược là cũng giỏi lắm rồi.

À, còn ba nhỏ của tôi cũng biết con gái sẽ có kì kinh nguyệt, nhưng mà ông ấy không có chị em gái, vả lại bất ngờ nên không phản ứng kịp.

Cặp đôi đồng tính Roi và Guy đang tham gia 1 cuộc diễu hành ủng hộ người đồng tính cùng con gái Dana. Gia đình họ đã sống hạnh phúc với nhau hơn 16 năm qua.

Ba lớn của tôi trải qua một hai mối tình rồi mới quen ba nhỏ, còn ba nhỏ ấy hả, ngay cả nữ sinh cũng chưa từng quen chứ nói gì quen con trai. Ba lớn là mối tình đầu của ba nhỏ tôi đó.

Ba lớn là người phía Nam, ba nhỏ là người miền Trung. Trời se duyên khi ba lớn của tôi đi lính ở tỉnh nào đó, vừa khéo ba nhỏ cũng đang làm việc tại đây. Câu chuyện gia đình tôi với 2 ông bố là vậy đó, cũng có vui, có buồn, có những chuyện dở khóc dở cười như vậy đó!

Còn gia đình tôi lại có những 2 bà mẹ

Gia đình tôi có hai người mẹ. Họ được coi là lớp người đồng tính công khai tiên phong. Thật ra cũng không có gì đáng buồn đâu!

Mẹ lớn của tôi lúc đó cũng là một tiểu thư trong gia đình danh gia vọng tộc, còn mẹ nhỏ cũng được coi như công chúa của 1 gia đình giàu có khác. Họ kể lại rằng, mẹ lớn tôi thời đó tính tình kiêu ngạo, ăn chơi trác táng, thế là mẹ nhỏ phải kèm cho mẹ lớn học. Ngày ngày gặp gỡ, trò chuyện, cuối cùng họ bén duyên lúc nào không hay.

Sau đó mẹ lớn vì mẹ nhỏ mà rời gia tộc, trước khi mẹ lớn rời nhà đi, bà nội dúi cho mẹ lớn một số tiền để lo cuộc sống riêng.

"Tôi hạnh phúc và biết ơn khi sống trong gia đình bố mẹ là người đồng tính" - Tâm sự của xúc động của người con giúp chúng ta có cái nhìn khác về cộng đồng LGBT - Ảnh 4.

Illy đi dạo công viên ở Tel Aviv cùng 2 người mẹ của mình. 2 người đã thực hiện thụ tinh nhân tạo lấy tinh trùng của 1 người đàn ông khác để sinh ra Illy. Gia đình của cậu bé luôn yêu thương và dành cho cậu những điều tốt nhất.

Còn sự xuất hiện của tôi ấy à, thật ra là do mẹ lớn mua tinh trùng đó, còn mẹ nhỏ thì là người mang nặng đẻ đau sinh tôi ra. Con cái của gia đình đồng tính rất khó đăng kí hộ khẩu, nên hai mẹ đã khá chật vật.

Hồi nhỏ tôi thường xuyên nghe hàng xóm dị nghị, đàm tiếu, lời ra tiếng vào về nhà tôi, nhưng cũng chẳng sao vì tôi đã quen rồi.

Khi còn đi học, các bạn trong lớp rất tốt bụng. Họ chỉ hỏi tại sao tôi không có ba mà thôi, chỉ có giáo viên là hay nhìn tôi với ánh mắt thành kiến.

Tôi là người song tính, có thể yêu cả nam lẫn nữ. Những người tôi hẹn hò, khi biết gia đình tôi có hai người mẹ, thì họ đều chọn chia tay càng sớm càng tốt. Ngay cả khi họ chấp nhận đi nữa thì ba mẹ họ cũng sẽ tìm mọi cách ngăn cản. Nhưng mà thôi, tôi tin rằng rồi sẽ có 1 ngày tôi sẽ tìm được mảnh ghép hoàn hảo của đời mình.

Hai người mẹ của tôi đều có quan điểm rằng, quan hệ của 2 người có bền chặt hay không thì tình cảm mới là thứ quyết định chứ không phải tình dục. Có một hôm, họ hỏi tôi có phải là đồng tính hay không? Tôi trả lời rằng tôi không biết nữa. tiếp đó thì họ rất cởi mở chia sẻ rằng mấy chuyện tình yêu này, tình cảm vẫn quan trọng nhất.

Gia đình Guy và Luci (đến từ Israel) cùng các con Ella (5 tuổi) và cặp song sinh David, Ethan (1 tuổi rưỡi) được sinh ra ở Mỹ.

Con cái của những gia đình đồng tính thường hay trưởng thành sớm, không thì cũng hiểu chuyện như tôi vậy, cũng do từ nhỏ đã phải nghe những lời dị nghị, tin đồn quá nhiều. Một số cặp đôi họ sợ con cái mình sau này tổn thương nên lựa chọn không sinh con hoặc không nhận nuôi.

Còn với tôi, tôi thấy mình vô cùng may mắn khi có hai người mẹ đã luôn ở bên, chăm sóc và cho tôi nhiều lời khuyên bổ ích vào những lúc tôi lạc lõng, mất phương hướng.

Và 1 điều quan trọng nữa là, mong mọi người đừng coi việc yêu người cùng giới tính là trào lưu. Nếu như ngay từ đầu không thật lòng, không nghiêm túc thì chỉ khiến người khác và bản thân tổn thương mà thôi.

Mong các bạn sau này sẽ tìm được một người để dựa dẫm, một bến nước để cập bờ. Có thể cùng người mình yêu vào mùa xuân thì cùng ngắm hoa, mùa hạ thì cùng hóng mát, mùa thu cùng leo núi, mùa đông cùng quét tuyết. Mong cho những người lạ được an yên!


Qua tâm sự của những đứa con được nuôi dưỡng trong gia đình có ba mẹ là người đồng tính nam hoặc nữ, chúng ta có thể phần nào hiểu được cuộc sống của họ. Chúng đều phát triển bình thường, cả về thể chất lẫn tinh thần. Xu hướng tính dục của cha mẹ không ảnh hưởng đến con cái. Việc cha mẹ là người đồng tính cũng không làm xấu đi khả năng làm cha, làm mẹ của họ.

"Tôi hạnh phúc và biết ơn khi sống trong gia đình bố mẹ là người đồng tính" - Tâm sự của xúc động của người con giúp chúng ta có cái nhìn khác về cộng đồng LGBT - Ảnh 7.

Nữ thủ tướng Phần Lan - Sanna Marin được nuôi dạy trong một gia đình đồng giới nữ.

Thực tế cũng đã chứng minh có rất nhiều đứa trẻ đang sống hạnh phúc trong gia đình có bố mẹ là người đồng tính. Khi trưởng thành chúng tài giỏi chẳng thua kém gì những đứa trẻ khác. Một minh chứng rõ ràng nhất là Sanna Marin - nữ Thủ tướng trẻ tuổi nhất Phần Lan được nuôi dạy bởi 2 người phụ nữ.

Có 2 thứ con người sinh ra không được chọn, đó là: cha mẹ và giới tính. Vậy tại sao chúng ta lại kỳ thị họ? Họ cũng sống, lao động, học tập và sinh hoạt như người bình thường. Mong rằng qua bài viết này, mọi người phần nào có cái nhìn đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT nói chung và những gia đình của người đồng tính nói riêng.

Chia sẻ
Đọc thêm