Tôi giận run người khi phát hiện ra bộ mặt sở khanh của "gã đàn ông hoàn hảo" cùng lời nói dối kinh tởm đã phá nát cuộc đời mình

Trong mắt tôi, anh là người đàn ông hoàn hảo mà tôi từng nghĩ sẽ sống trọn đời này với anh. Chỉ trừ một điều phũ phàng duy nhất mà anh đã đau đớn thừa nhận với tôi sau khoảng một tháng yêu nhau: anh không thể có con.

Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ, tôi đã có một ấn tượng sâu sắc với nụ cười hiền lành cùng với tính cách hài hước, chu đáo của anh. Và cũng thật bất ngờ rằng sau lần chạm mặt định mệnh ấy, anh cũng để ý đến tôi. Cả hai chúng tôi trao đổi số điện thoại liên lạc, khoảng 3 tháng tìm hiểu thì chính thức đến với nhau.

Tôi đã tưởng mình may mắn biết bao khi tìm được một người bạn trai tuyệt vời đến vậy. Trong mắt tôi, anh là người đàn ông hoàn hảo mà tôi từng nghĩ sẽ sống trọn đời này với anh. Chỉ trừ một điều phũ phàng duy nhất mà anh đã đau đớn thừa nhận với tôi sau khoảng một tháng yêu nhau: anh không thể có con.

Tôi giận run người khi phát hiện ra bộ mặt sở khanh của gã đàn ông hoàn hảo cùng lời nói dối kinh tởm đã phá nát cuộc đời mình - Ảnh 1.

Anh nói với tôi rằng mấy năm về trước anh đã gặp phải một vụ tai nạn xe máy khá nặng. Tuy may mắn giữ được tính mạng nhưng bác sĩ cho biết anh đã mãi mãi mất đi khả năng duy trì nòi giống. Vì yêu anh, tôi chưa từng cảm thấy ngại ngùng vì điều đó. Tôi ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần hai người yêu nhau cùng ở bên nhau hạnh phúc mãi mãi, vậy là đủ. Cho dù sau này chúng tôi muốn có con thì vẫn có thể xin con nuôi cũng chẳng có vấn đề gì.

Cũng vì lời thú nhận này mà tôi với anh luôn quan hệ mà không có bất cứ sự bảo vệ nào. Thật chẳng ngờ tôi đã quá tin tưởng vào anh ta, trao nhầm niềm tin mù quáng vào một gã khốn để rồi giờ đây rơi vào tình huống quá trớ trêu. Tôi nghĩ hắn là tình yêu của đời mình còn anh ta chỉ xem tôi như một trò đùa không hơn không kém.

Tôi giận run người khi phát hiện ra bộ mặt sở khanh của gã đàn ông hoàn hảo cùng lời nói dối kinh tởm đã phá nát cuộc đời mình - Ảnh 2.

Hơn nửa năm bên nhau cùng những lần quan hệ tình dục không an toàn, tôi phát hiện mình bị chậm kinh. Tôi hốt hoảng dùng đến hàng chục que thử thai và tất cả đều cho biết tôi đã có thai. Trời đất như sụp đổ ngay trước mắt và tôi thật sự không biết xử lý ra sao cả. Làm sao tôi có thai được trong khi anh ta đã mất khả năng làm bố? Chưa kể đến việc tôi thật sự vẫn chưa chuẩn bị tâm lý để có con.

Khi tôi thông báo cho anh ta nghe mình có thai, đó cũng là lúc bộ mặt thật của gã tồi này lộ rõ nguyên hình. Hắn nói chắc là có sự nhầm lẫn nào đó, đứa bé không thể là của hắn. Lúc thì hắn nổi giận lên nghi ngờ tôi đã phản bội, rồi lại nói rằng hắn không thể làm bố được và đề nghị tôi bỏ đứa con đi. Phản ứng tiêu cực và lộn xộn của hắn ta khiến tôi đau khổ và vô cùng thất vọng.

Tôi giận run người khi phát hiện ra bộ mặt sở khanh của gã đàn ông hoàn hảo cùng lời nói dối kinh tởm đã phá nát cuộc đời mình - Ảnh 3.

Lúc tôi mang thai được 9 tuần rưỡi, trong một lần tình cờ, tôi lại phát hiện được sự thật đau lòng khác về người đàn ông mà tôi vẫn nghĩ là hoàn hảo. Hóa ra, tôi không phải là người phụ nữ duy nhất của hắn, tôi cũng không phải người duy nhất bị hắn làm cho mang thai rồi chối bỏ trách nhiệm.

Nhờ vào Facebook, tôi đã thử liên lạc với một người phụ nữ có vẻ là người bạn khá thân thiết với anh. Có lẽ cùng là chị em với nhau, lại thấy hoàn cảnh tôi đáng thương nên cô ấy đã kể hết cho tôi nghe mọi thứ của gã sở khanh này. Từ bao nhiêu năm nay, cũng cùng một chiêu "anh không thể làm bố" mà hắn đã cho ra đời ít nhất 4 đứa trẻ, trong đó có con trai tôi.

Tôi giận run người khi phát hiện ra bộ mặt sở khanh của gã đàn ông hoàn hảo cùng lời nói dối kinh tởm đã phá nát cuộc đời mình - Ảnh 4.

Suốt thời gian mang thai cho đến khi tôi sinh con, hắn ta gần như không hỏi thăm lấy một lời. Tôi từ chỗ sốc đến sững sờ, cuối cùng cũng phải học cách chấp nhận sự thật mình sẽ là một người mẹ đơn thân, vượt cạn một mình.

Giờ đây con trai tôi cũng đã 5 tháng tuổi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi có con, mặc dù thằng bé chỉ là kết quả của sự ngu muội. Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy ray rứt lắm khi không thể cho con được một mái ấm vẹn tròn. 

Tôi giận run người khi phát hiện ra bộ mặt sở khanh của gã đàn ông hoàn hảo cùng lời nói dối kinh tởm đã phá nát cuộc đời mình - Ảnh 5.

Tôi lo lắng con mình lớn lên không có bố nó sẽ thấy thiệt thòi nhiều thứ, mặt khác tôi lại càng không muốn con trai mình sống cạnh một kẻ tồi tệ, xấu xa và đáng khinh như bố nó. Liệu tôi có nên bắt hắn có trách nhiệm với con mình, ủng hộ cho hai bố con gặp gỡ nhau, tạo dựng mối quan hệ ruột thịt hay không? Hay là tôi phải tự học cách nuôi dạy con với cả hai vai trò là mẹ, là bố và chấp nhận sự thật là con sẽ không bao giờ có được một gia đình trọn vẹn?

Chia sẻ
Đọc thêm