BÀI GỐC Tôi bước đến với dáng vẻ kiêu sa, mỉm cười với cô dâu, gật đầu chào chú rể và bẽ mặt ra về

Tôi bước đến với dáng vẻ kiêu sa, mỉm cười với cô dâu, gật đầu chào chú rể và bẽ mặt ra về

Đám cưới người yêu cũ, tôi trang điểm thật đẹp rồi mặc váy dạ hội lộng lẫy bước vào lễ đường. Sự xuất hiện của tôi khiến quan khách nhốn nháo bàn tán...

1 Chia sẻ

Tôi đổ bát miến lên đầu chú rể, cô dâu hô hào người nhà đến trừng phạt tôi nhưng chú rể cuống quýt xin tha

Tôi đã câm lặng rời khỏi nơi đang làm việc vì không đủ can đảm để vạch trần bộ mặt xấu xa của con người đó.

Tôi và anh yêu nhau được 4 năm, bố mẹ tôi thì suốt ngày nhắc cưới nhưng anh ấy bảo để đợi công việc ổn chút.

Anh là nhân viên lái taxi còn tôi làm thuê cho nhà hàng chuyên tổ chức tiệc cưới. Để tiết kiệm chi phí chúng tôi đã chuyển về sống thử như vợ chồng được 2 năm. Nhưng mấy tháng nay anh bảo chán ở chung nên chúng tôi lại tách ra ở riêng. Tuy xa nhau một chút nhưng thỉnh thoảng gặp nhau lại thấy nhớ và yêu nhau hơn.

Dạo này cuối năm công việc của cả hai bận rộn nên mỗi tuần chỉ gặp nhau vào ngày chủ nhật.

Thấy bạn bè ai cũng cưới hết cả và tôi cũng muốn được làm cô dâu lắm rồi. Nên nhiều lần tôi đã cố tình không dùng thuốc tránh thai. Tuần trước thấy trong người khác nên tôi đã mua que thử thai về. Tin vui đã đến, định cuối tuần sẽ gặp người yêu để thông báo cho anh ấy mừng.

Tôi đổ bát miến lên đầu chú rể, cô dâu hô hào người nhà đến trừng phạt tôi nhưng chú rể cuống quýt xin tha - Ảnh 1.

Thỉnh thoảng gặp nhau lại thấy nhớ và yêu nhau hơn. (Ảnh minh họa)

Có thai thì anh ấy sẽ không còn lý do gì để từ chối đám cưới và Tết này tôi sẽ không còn lẻ loi về quê nữa. Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi trong một lần tôi đến làm cỗ tại gia đình nhà cô dâu.

Vì ăn mặc bình thường lại chỉ là kẻ làm thuê nên đến đám làm cỗ tôi chỉ tập trung vào rửa bát gọt rau chứ chẳng dám ngẩng đầu lên nhìn ai. Mải mê với công việc của mình tôi không để ý cô dâu chú rể xấu hay đẹp. Chỉ đến khi một mâm cần tiếp miến nên tôi mới vội vàng đưa bát mới ra thay.

Nghe thấy giọng quen quen của chú rể đang chúc tụng mọi người tôi liền ngẩng lên nhìn. Đầu óc tôi choáng váng quay cuồng khi phát hiện chú rể trong đám cưới này lại chính là người yêu của tôi. Tôi bước đến bên cạnh cô dâu rồi đổ ụp bát miến lên đầu chú rể.

Quá bất ngờ chú rể định nổi khùng lên nhưng khi nhìn tôi anh ta câm nín không nói được gì mà chỉ vuốt những sợi miến từ trên đầu xuống. Cô dâu thì hô hào mọi người đến trừng phạt tôi nhưng chú rể đã gạt tay nói như thể mình là người độ lượng lắm: "Cô ta lỡ vấp ngã nên bỏ qua cho người ta, hôm nay là ngày vui của bọn mình mà".

Hai tay tôi nắm chặt vào, mặt hầm hầm như muốn ăn tươi nuốt sống người kẻ phụ bạc kia nhưng nhìn thấy bộ dạng tội nghiệp của hắn khiến tôi không đủ can đảm để vạch trần bộ mặt xấu xa kia.

Tôi đổ bát miến lên đầu chú rể, cô dâu hô hào người nhà đến trừng phạt tôi nhưng chú rể cuống quýt xin tha - Ảnh 2.

Tôi định quay lại để giành giật bố cho con. (Ảnh minh họa)

Thì ra nửa tháng nay anh ta bận chuẩn bị cho đám cưới nên không có thời gian để gặp tôi. Đang đứng ngẩn người ra thì người quản lý xuất hiện mắng tôi tới tấp và đuổi việc tôi ngay lập tức vì làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng.

Chú rể đã đi vào trong thay đồ, còn tôi bị đuổi ra khỏi đám cưới trong lòng ấm ức vì đã không khơi bày bộ mặt thật của chú rể cho mọi người biết.

Đợi một lúc thì thấy chú rể xuất hiện tôi định quay lại để giành giật bố cho con mình nhưng người nhà của cô dâu đã đến và nói: "Con điên này không biến đi còn ở luẩn quẩn ở đây làm gì, muốn chết không?". Tôi sợ nếu mình cứ cố đấm ăn xôi chỉ khiến cho hình ảnh thêm xấu xí hơn, biết đâu lại trở lên nổi tiếng trên mạng xã hội thì bố mẹ ở quê tôi biết được lại đau khổ.

Lê từng bước trên phố tôi đau khổ đến tột cùng khi nghĩ về đứa con trong bụng tôi sẽ ra sao đây khi chào đời không có bố. Đi qua bệnh viện phụ sản tôi tự nhiên có những suy nghĩ điên cuồng. Mọi người ơi tôi còn trẻ không muốn là người mẹ đơn thân, tôi phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm