BÀI GỐC Tình cờ nghe được câu nạt nộ của mẹ chồng, tôi điếng người hiểu ra lý do chồng gia trưởng, lười biếng bấy lâu nay

Tình cờ nghe được câu nạt nộ của mẹ chồng, tôi điếng người hiểu ra lý do chồng gia trưởng, lười biếng bấy lâu nay

Cúng Giao Thừa xong, cả nhà đi ngủ, còn tôi thì thức thâu đêm vì uất ức và tủi phận.

2 Chia sẻ

Tôi điếng người khi biết được mục đích mẹ chồng đòi giữ lợn đất của cháu gái

Tôi chết sững. Đây chính là mục đích của mẹ chồng tôi khi dỗ cháu mang lợn sang cất ở phòng bà.

Tốt nghiệp đại học xong, tôi lấy chồng và sinh con luôn. Con gái ra đời trong niềm vui và hạnh phúc của gia đình và dòng họ. Là con đầu cháu sớm, con gái tôi được ông bà nội và các cô chú hết sức yêu quý và cưng chiều, mọi người còn tranh nhau đặt tên cho cháu.

Tết đến năm nay con gái tôi được 3 tuổi. Cháu nhận được rất nhiều lì xì của mọi người trong nhà. Tôi mua cho cháu con lợn tiết kiệm, nói rằng nhét tiền vào trong đó để dành. Trái với vẻ hào hứng, vui tươi của cháu là ánh mắt khó chịu của bà nội. 

Mọi suy đoán của tôi đều chuẩn xác. Mẹ chồng tôi dỗ cháu mang lợn đất sang cất bên phòng bà. Tôi vốn cứ định để yên xem thế nào. Nhưng rồi ngày Tết cứ lu bu khiến tôi quên mất. Đến tận hôm nay mới kịp nhớ ra. Chủ đích tôi muốn dùng tiền mừng tuổi của con, cộng với một ít tiền để dành của mình để mở cho con một cuốn sổ tiết kiệm. Việc này vợ chồng tôi đã lên kế hoạch từ nửa năm trước.

Tôi điếng người khi biết được mục đích mẹ chồng đòi giữ lợn đất của cháu gái - Ảnh 1.

Tôi rất tức giận khi nghe được ý định của mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Tôi sang phòng mẹ chồng, muốn nói chuyện với bà về kế hoạch tích lũy cho con. Nhưng đang định giơ tay lên gõ cửa thì nghe được tiếng nói của mẹ chồng:

- Con yên tâm đi. Cả cái Tết nó còn chẳng sờ đến con lợn của con nhà nó. Này, con bé được lì xì nhiều lắm đó, cũng phải gần chục triệu. Mẹ cho thêm một ít nữa, tha hồ mà đi du lịch, nhé!

Tôi chết sững. Đây chính là mục đích của mẹ chồng tôi khi dỗ cháu mang lợn sang cất ở phòng bà. Bà nghiễm nhiên coi tiền tiết kiệm của cháu gái là "trên trời rơi xuống" để cho con gái đi du lịch cùng bạn trai sao? Tôi rất tức giận nhưng cố nén lại trong lòng. Chờ tối nay chồng về, sẽ làm cho ra lẽ mọi chuyện.

Chồng tôi nói chuyện với bà và xin lại con lợn, lấy tiền làm sổ cho con. Mẹ chồng tỏ vẻ khó chịu nói rằng bà giữ giúp chứ bà có lấy mất đâu mà hai vợ chồng phải vội vã lấy lại? Nói xong bà dúi lợn đất vào tay chồng tôi với vẻ giận dỗi rồi đóng sầm cửa lại. Sáng hôm nay bà vẫn chưa ra khỏi phòng, tôi biết bà giận và đang làm mình làm mẩy, thật không biết phải giải quyết sao nữa mọi người ạ.

(bongbong88...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm