BÀI GỐC TÔI ĐI TÁN GÁI - Phần 1: Hí hửng

TÔI ĐI TÁN GÁI - Phần 1: Hí hửng

Buổi đầu gặp mặt, chút hí hửng hưng phấn bay mất sạch.

15 Chia sẻ

TÔI ĐI TÁN GÁI - Phần 10: Kỷ niệm xưa

Nhìn cái mỏ nàng uốn éo, mắt chớp chớp tỉnh bơ, tôi cười trào cả nước mắt.

Ghé vào hàng bánh giò ấy thì quán nó nghỉ mất. Loay hoay mãi chưa kịp xử lý thế nào thì nàng đã lên tiếng: "Thôi mình kiếm chỗ nào hay hay ăn tạm cái gì cũng được anh ạ, em đói". 

Uhm, vậy cũng được. Cơ mà ở Vinh thì tôi mù tịt hàng quán, đành lái xe đi chầm chậm, vòng vèo khắp để tìm cái nhà hàng nào hợp mắt. Xuôi mãi theo đường xuống Cửa Lò, gió biển thổi lồng lộng, hai bên đường là đồng ruộng xanh um, cảm giác rất dễ chịu.

"Giá cứ đi mãi như này thì thích nhỉ! Không cần dừng lại nữa", tôi bảo. Nàng dựa người vào sát lưng tôi. Im lặng. Tóc vờn bối rối trong gió. Xe vẫn chạy chầm chậm.

Rồi cũng phải dừng lại thôi. Bên kia đường có quán lẩu hải sản, hỏi nàng em ăn lẩu nhé, nàng bảo ăn gì cũng được. Vậy thì vào tạm chỗ này. 

Gọi hai chai Ken, trong lúc nàng rót bia thì tôi tranh thủ ra chỗ vòi nước rửa chân tay. Lúc vào ống quần vẫn xắn cao, nàng nhìn nhìn rồi tỉnh bơ: "Uầy, chộc cúi của anh bị mần dăng dứa?". (Chú thích: Đầu gối của anh bị làm sao?).

Vẫn nhớ cách nhái giọng Hà Tịnh của ta hử? Chả là hồi xưa vẫn hay dạy tiếng quê choa cho nàng. Nàng vẫn bảo phát âm giọng Nghệ khổ hơn luyện đọc tiếng Pháp. Hờ, nghe nàng ngô nghê nhại chi mô răng rứa, sân là cươi, hạt mít là óc mít... mà bò lăn ra cười. 

Tôi trêu lại, còn hơn cái giọng quê em bảo thì nói bẩu, toàn thì nói là tuyền, sợ lại nói là hốt... của em nhá! 

 "Lại đá bóng rồi đúng hông? Đá chi mà bổ tróc cả chộc cúi anh dứa khung biết!". (Chú thích: Đá sao mà trầy cả đầu gối của anh thế không biết!). Nhìn cái mỏ nàng uốn éo, mắt chớp chớp tỉnh bơ, tôi cười trào cả nước mắt. Ngộ nghĩnh, đáng yêu chết đi được!

Ngồi ôn chuyện cũ mãi không chán. Ai cũng cứ đổ thừa rằng hồi đó mình bị tán trước. Tôi bảo: "Thật ra là em tán anh, em đong anh trước. Đứa nào cứ giả vờ vào nhà bạn chơi để ghé vào chỗ tớ nào? Đứa nào bóc cam cho ông xơi hôm sinh nhật thằng Hưng? Lại còn sấn sổ ngồi cạnh mình nữa chứ, không biết ngại gì cả. Dơ thật!". 

Nàng dứ dứ nắm đấm, cười: "Đây không thèm nhé, thế đứa nào lừa chị đi thăm người ốm rồi vờ vịt kêu đau đầu, rồi nhân lúc chị đang sơ hở bóp đầu cho thì sỗ sàng ôm chị? Đứa nào thế nhỉ? hi hi...". 

Tôi phản đòn: "Thôi, tóm lại là... em cố tình tạo sơ hở và cơ hội cho anh lừa tình mình. Việc này giời biết, đất biết, bố em không biết là được... ok chưa?". Nàng cười ngặt nghẽo, bảo thôi thôi, để em ăn không vỡ bụng đấy! 

Nàng kể, hồi mới yêu anh, em ấn tượng mãi với câu chuyện anh kể cái hôm đến phòng anh nấu chè bưởi í. À, chuyện chị Thỏ Bông đúng không? 

Anh hỏi em: "Em nghe xong chuyện này rồi dự đoán xem cuối cùng Thỏ Bông sinh con màu gì nhé, em dạ vâng ngoan ngoãn. "Chị Thỏ Bông, có chồng là anh Thỏ Bông... Một hôm chị mải mê đi hái quả nên lạc trong rừng. Đi mãi, chị thấy có ánh đèn xa xa, thì ra đó là nhà của anh Thỏ Đen... Chị hỏi xem đường về nhà mình thì anh Thỏ Đen đáp lại: "Muốn biết, hãy ở lại đây đêm nay"... Tèng teng. Chị Thỏ Bông đành tặc lưỡi ở lại nhà anh Thỏ Đen vì trời cũng đã khuya lắm rồi. 

Hôm sau chị lên đường và tiếp tục bị lạc. Đêm xuống, chị lại đến nhà anh Thỏ Nâu, anh Thỏ Nâu thủng thẳng: "Muốn biết đường về nhà thì hãy ở lại đây đêm nay". Chị lại tặc lưỡi ở lại. Rồi hôm sau nữa, chị lại lạc đến nhà anh Thỏ Xám. Anh Thỏ Xám trả lời sau khi chị hỏi đường về nhà mình: "Muốn biết, hãy ở lại đây đêm nay". Chị Thỏ Nâu lăn tăn một lúc rồi cũng tặc lưỡi... Ba lần, chị Thỏ Bông cũng vì bất đắc dĩ mà phải ở lại. 

Hôm sau, theo đường anh Thỏ Xám chỉ, chị cũng về đến nhà và gặp Thỏ Bông chồng mình đang đánh răng. Mấy ngày sau, chị thấy cơ thể mình khang khác và chị biết mình đã có mang...". Rồi anh quay sang hỏi em: "Thế em có muốn biết cuối cùng Thỏ Bông sinh con màu gì không?". Em ngồi đoán mãi không ra, bèn gật gật đầu, anh nói đi. Anh tỉnh bơ: "Muốn biết hãy ở lại đây đêm nay!". Ối trời, em bò lăn ra cười ngặt nghẽo. Anh thâm thật, hi hi...".

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm