BÀI GỐC Đằng sau sự xinh đẹp hiền lành của vợ tôi là một sự thật phũ phàng

Đằng sau sự xinh đẹp hiền lành của vợ tôi là một sự thật phũ phàng

Tôi giận dỗi trách mẹ: “Biết vậy sao mẹ còn cưới cô ấy cho con”. Mẹ thở dài: “Mẹ thấy nó hiền lành đảm đang đâu nghĩ nó lại...".

2 Chia sẻ

Tôi đã chết điếng vì "đòn giáng" phũ phàng của chồng

Khi tỉnh lại, tôi thấy chồng mình ngồi đốt thuốc bên cạnh. Tôi sỉ vả và lao vào đòi đánh anh. Bất ngờ, anh hất tôi ra rồi hét lên...

Tôi xấu xí nổi tiếng từ nhỏ. Hồi còn học tiểu học, cả lớp 40 học sinh thì tất cả 39 bạn được chọn diễn văn nghệ, trừ tôi. Lên cấp 2 tôi hay bị trêu chọc là Thị Nở dù tôi chẳng biết Thị Nở là ai. Mãi đến khi lên cấp 3 tôi mới nhận thức được sự xấu xí đến kì dị của mình.

Mắt tôi nói văn vẻ thì là kiểu Hàn Quốc, còn nói rõ hơn thì gọi là "mắt heo luộc" vì khi cười lên chỉ còn thấy hai đường kẻ. Da mặt thì đen sạm, sần sùi. Nhưng xấu nhất và kinh nhất vẫn là vết bớt đỏ lan rộng đến hơn 2/3 gương mặt. Mỗi khi ra đường tôi phải bịt kín để người khác không nhìn thấy được khuôn mặt của mình. Đến nỗi mẹ tôi nhiều lần nhìn tôi rồi thở dài, chép miệng: "Chẳng biết mày giống ai mà xấu kinh thiên động địa như thế".

Tôi đã tự ti, mặc cảm và khóc rất nhiều về ngoại hình của mình. Hồi đó tôi tự đặt ra mục tiêu là phải kiếm được nhiều tiền, thật nhiều tiền để phẫu thuật thẫm mĩ. Vì thế tôi lao vào học và học. Tốt nghiệp đại học loại giỏi tôi mang hồ sơ đi xin việc khắp nơi nhưng chẳng chỗ nào nhận. Tôi cũng biết lý do nên không trách người ta, chỉ trách mình sinh ra chẳng toàn vẹn mà thôi.

Tôi đã chết điếng vì đòn giáng phũ phàng của chồng - Ảnh 1.

Khi biết anh cặp bồ với gái trẻ, đẹp tôi đã khóc lên khóc xuống cả tháng trời. (Ảnh minh họa)

Tôi gặp chồng mình trong một quán cà phê. Lần đó tôi đang than thở với vài cô bạn chí cốt thì có mấy người khách nước ngoài vào quán. Nhân viên trong quán lúng túng vì không biết tiếng Anh. Tôi đã đứng ra làm phiên dịch viên cho họ. Chồng tôi từ trong nhìn ra thấy hết. Và anh đã chủ động mời tôi vào làm việc tại công ty mình. Công việc của tôi chỉ là ngồi dịch những bản hợp đồng, kế hoạch cụ thể từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại.

Lương của tôi khá cao. Chúng tôi hay gặp gỡ, cà phê với nhau vì công việc. Rồi anh đến nhà tôi chơi nhiều hơn. Ngày anh bảo cưới, tôi đã không thể tin được vào tai mình. Anh nói anh yêu vẻ đẹp tâm hồn, yêu sự trong sáng của tôi còn bề ngoài không quan trọng. Đến tận khi anh đeo nhẫn vào tay mình mà tôi vẫn cảm tưởng mình nằm mơ.

Về sống với nhau được 4 năm nay nhưng vợ chồng tôi chưa một lần cãi nhau to. Chồng tôi luôn nhẹ nhàng và chăm sóc mẹ con tôi chu đáo. Tôi biết mình xấu nên cũng cố gắng lấy tính tình bù đắp lại. Nhiều người thấy thế thì tặc lưỡi: "Nó xấu như ma mà hạnh phúc chẳng ai bằng". Tôi cũng tự hào về cuộc hôn nhân của mình lắm cho đến khi bị chính chồng tôi chơi một cú đòn phũ.

Khi biết anh cặp bồ với gái trẻ, đẹp tôi đã khóc lên khóc xuống cả tháng trời. Anh cũng hứa sẽ bỏ cô ta để con có bố mẹ đầy đủ nhưng phải cho anh thời gian. Vì sĩ diện, tôi vẫn giữ kín chuyện chồng ngoại tình với mọi người xung quanh. Vậy mà tuần trước, chồng tôi ngang nhiên dẫn bồ nhí về nhà. Hôm đó bên nhà tôi có giỗ, tôi đèo con qua trước còn anh đi làm rồi chiều ghé qua sau. Đang nấu nướng thì tôi sực nhớ quên đem nồi áp suất qua hầm vịt. Vì thế tôi quay lại nhà để lấy.

Tôi đã chết điếng vì đòn giáng phũ phàng của chồng - Ảnh 2.

Tôi sẽ trở nên xinh đẹp và chắc chắn tôi sẽ khiến anh ta phải hối hận cả đời. (Ảnh minh họa)

Về nhà, tôi sững sờ khi thấy xe anh để trong sân nhưng cửa vẫn khóa ngoài. Linh tính có chuyện gì đó bên trong nên tôi rón rén mở cổng rồi đi thật nhẹ nhàng vào. Mở cửa nhà, tôi điếng người khi thấy giày phụ nữ, quần áo bên ngoài cho tới quần áo lót vung khắp nhà tới tận phòng ngủ. Lấy hết bình tĩnh, tôi mở mạnh cửa.

Chồng tôi và cô ta đang ôm ấp nhau trên giường, trên người chẳng có mảnh vải che thân. Quá bất ngờ và đau đớn, tôi đã ngất đi. Khi tỉnh lại, tôi thấy chồng mình ngồi đốt thuốc bên cạnh. Tôi sỉ vả và lao vào đòi đánh anh. Bất ngờ, anh hất tôi ra rồi hét lên: "Cô thử nhìn lại mình đi. Cô xấu còn hơn ma. Mỗi lần gần gũi cô tôi chẳng có chút cảm xúc nào. Khi nào cô phẫu thuật thẫm mỹ xong thì tôi bỏ cô ta. Còn không thì cứ im mà sống".

Tôi đã không thể khóc được nữa sau khi nghe câu nói đó. Anh đã cặp bồ rồi còn già mồm nói tại tôi. Và bây giờ, khi viết những dòng này, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đến bệnh viện làm phẫu thuật. Tôi sẽ trở nên xinh đẹp và chắc chắn tôi sẽ khiến anh ta phải hối hận cả đời.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm