Tôi chưa từng thấy người nào giỏi ăn vạ đến mức Chí Phèo cũng phải gọi bằng “cụ”

T.N.V.Q, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nào ngờ, ngay buổi chiều khi tôi đi làm về thì chị hàng xóm mang xác con chó sang nhà tôi, ném giữa sân bắt đền.

Mấy hôm trước, con gái tôi sang nhà hàng xóm chơi thì bị chó của họ cắn vào chân. Sợ con mắc bệnh nên tôi vội cho con đi tiêm phòng. Lúc về, tôi sang nhà hàng xóm để nhắc nhở họ về chuyện chó nhà họ có tính cắn trộm để họ chú ý nhốt cho kỹ. Không ngờ họ lại trả treo, bảo con tôi tự ý trêu chọc chó nên mới bị cắn.

Con tôi 4 tuổi, bình thường sợ chó đến mức nhìn thấy là không dám đi tiếp, lấy đâu ra gan mà trêu chọc. Tôi cũng đã hỏi con rồi, con nói đang chơi với bạn M (con nhà hàng xóm), thì con cún từ trong nhà xông ra cắn, nhanh và hung dữ đến mức bạn M cũng khóc thét lên. Chuyện này làm con bé nhà tôi rất hoảng sợ, lại thêm những mũi tiêm phòng dại càng khiến con sợ hãi hơn. Tôi giận lắm nên cãi nhau với hàng xóm. Ngờ đâu chị ta còn mắng lại tôi, cho rằng tôi định sang bắt vạ đòi bồi thường!!!

Tôi đã đòi cái gì đâu? Thông thường nếu có chuyện như vậy, họ mang hộp sữa sang hỏi thăm con tôi thì đã đành, đằng này họ không một lời hỏi thăm, còn thái độ lồi lõm.

Tối hôm đó chồng tôi đi làm về, biết chuyện, anh giận tím mặt nhưng không nói gì vì tính anh xưa nay không thích làm ầm mọi chuyện. Chỉ đưa cho tôi thêm tiền để lo cho con và mua thêm đồ bồi dưỡng cho con. Tôi cũng đành nuốt cục tức vào bụng, đưa con đi tiêm hết các mũi còn lại, vừa tốn tiền, vừa tổn hại sức khỏe con, xót lắm, giận lắm.

Tôi chưa từng thấy người nào giỏi ăn vạ đến mức này! Đến Chí Phèo cũng phải gọi bằng “cụ” - Ảnh 1.

Nhà tôi không làm nên tôi quyết không bồi thường. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm qua, hàng xóm phát hiện ra con chó bị dính bả chết nên đứng ở cổng chửi ầm cả làng cả xóm nghe được. Ban đầu tôi tưởng chồng làm nên hỏi anh nhưng anh lắc đầu nói anh không rảnh đến thế. Tôi nghĩ chắc chó nhà đó lại gây sự với những người khác mà họ không hiền lành như nhà tôi, nên họ ném bả. Tôi cũng nghe nhiều người than thở việc này rồi nhưng vì không liên quan tới mình nên tôi coi như không biết.

Nào ngờ, ngay buổi chiều khi tôi đi làm về thì chị hàng xóm mang xác con chó sang nhà tôi, ném giữa sân bắt đền. Chị ta nói chỉ có nhà tôi mới làm chuyện thất đức này, vì con tôi bị chó cắn, chị ta không bồi thường nên nhà tôi sát hại nó. Rồi chị ta mắng chửi nhà tôi.

Tôi tức giận nói không biết chuyện này, nhà tôi không ai làm… Nhưng chị ta vẫn đòi bồi thường. Bắt nhà tôi phải trả 2 triệu, nếu không chị ta sẽ ngày ngày mang xác con chó đến đòi tiền.

Trời ơi, tôi chưa từng thấy người nào giỏi ăn vạ thế này. Nhà tôi không làm nên tôi quyết không bồi thường, song sáng nay chị ta lại sang. Cứ thế này thì rất ảnh hưởng tới sự yên ổn của gia đình tôi. Chồng tôi bảo thôi cứ đưa cho chị ta 2 triệu cho xong chuyện nhưng tôi không muốn, vì cái gì nhà tôi phải bồi thường? Theo mọi người, giờ tôi phải giải quyết như thế nào?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm