Tôi cay đắng phát hiện lý do cô ấy đồng ý làm đám cưới gấp

N.Dung, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tôi phải làm sao để cưa đổ trái tim một cô gái đây?

Tôi yêu Bích rất nhiều, mỗi khi cô ấy cần, dù bận bao nhiêu đi nữa, tôi cũng dẹp hết công việc lại để đến bên bạn gái. Thế nhưng 6 năm nay, tôi chưa cưa đổ trái tim bạn gái.

Bích chỉ tìm đến tôi khi bị thất tình, đi ăn hay đi du lịch cần người chi trả tiền. Tôi biết đang bị cô ấy lợi dụng, sai bảo nhưng lại cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Bởi chỉ có những lúc đó tôi mới được ở gần bên Bích.

Trong suốt thời gian yêu đơn phương, tôi đã tỏ tình với Bích 4 lần và lần nào cũng bị xua đuổi, vậy mà tôi vẫn yêu cô ấy. Mấy người bạn thấy tôi khổ sở vì tình yêu, họ khuyên tôi bỏ và giới thiệu cho vài mối khác nhưng tôi không thích.

Tuần vừa rồi Bích gọi tôi ra quán cà phê và ngỏ ý muốn được làm đám cưới vào cuối tháng này. Cô ấy nói là cả hai đã lớn tuổi, chán việc yêu đương lăng nhăng, bây giờ đã tìm được tình yêu đích thực nên muốn cưới ngay.

Tôi vui lắm nên vội thông báo với bố mẹ và bạn bè chuyện cưới xin. Sau bao nhiêu ngày mong chờ, cuối cùng Bích cũng quyết định ở cạnh tôi.

Mấy hôm nay nghe Bích nói bố rất mệt, chẳng sống được bao lâu nữa. Ngày hôm qua, lúc đi làm về, tôi đã đến nhà cô ấy thăm bố vợ tương lai.

Sau khi hỏi han sức khỏe của bác trai xong, tôi xuống bếp phụ giúp nấu nướng. Thấy hai mẹ con Bích vừa nấu cơm vừa nói chuyện về con rể tương lai, tôi đã đứng ngoài để nghe.

Tôi sửng sốt khi Bích nói với mẹ cô ấy là chưa bao giờ có tình yêu với tôi, giữa hai người chỉ có tình bạn. Nhưng vì sức khỏe bố yếu quá, bố lại ưng tôi nên Bích cưới đại cho bố yên lòng. Bích còn nói với mẹ là sau khi bố mất thì sẽ ly dị với tôi, bởi sống chung nhà không có tình yêu chỉ làm khổ nhau.

Những lời Bích nói làm tôi suy sụp thật sự, cứ tưởng chiếm được trái tim bạn gái rồi, nào ngờ tôi vẫn chỉ là người để cô ấy lợi dụng.

Tôi ra về trong sự yên lặng, sau đó Bích gọi nhiều cuộc điện thoại nhưng tôi không nghe. Tôi không muốn cưới nhau rồi lại phải ly dị. Theo mọi người tôi phải làm sao để bạn gái yêu mình thật lòng đây? Có nên cứ tiếp tục triển khai đám cưới này không?

(phanđoan...@gmail.com)

https://afamily.vn/toi-cay-dang-phat-hien-ly-do-co-ay-dong-y-lam-dam-cuoi-gap-20220424100602234.chn

Chia sẻ
Đọc thêm