Tôi bị chồng và mẹ chồng làm cho tức điên

Tôi cảm thấy rất bực bội, rất mệt mỏi khi sống với ông chồng được chiều đến hư này. Tôi càng chướng mắt với kiểu suy nghĩ của mẹ chồng, coi vợ là người phải phục tùng chồng.

Chuyện gia đình tôi chắc chẳng mới mẻ gì, cũng không có nhiều cay đắng, cam go như hoàn cảnh của những chị em khác. Nhưng quả thật, tôi đang tức điên lên và không thể không xả ra.

Trước hết, tôi xin nói trước, tôi không hề nói xấu mẹ chồng. Tôi chỉ phản ánh những gì tôi nhìn thấy, tôi nghe được và chứng kiến. Vì thế, tôi không hoan nghênh những lời bình luận mang ý tứ xúc phạm, dù để bênh vực tôi hay mẹ chồng tôi.

Tôi về làm dâu đã 2 năm nay. Gia đình chồng tôi ngoài bố mẹ chồng còn khỏe mạnh thì có thêm 1 cậu em chồng năm nay đã 22 tuổi. Em chồng tôi vừa tốt nghiệp đại học dịp hè vừa qua, đang tìm việc làm.

Bố mẹ chồng tôi khá hiền lành và chiều con. Chính vì thế mà chồng và em chồng tôi… không thể lớn được. Như mấy lần tôi nhờ chồng đi cắm giúp nồi cơm. Chồng tôi đang ngồi chơi game, không thèm ngẩng mặt lên mà chỉ gọi với ra ngoài: “Mẹ ơi, cắm giúp con nồi cơm với”. Thế là mẹ chồng tôi vội vã buông cái áo len đang đan ra để “giúp” con trai khiến tôi ngại vô cùng.

Tôi đang mang bầu, mặc dù mới được 4 tháng, tôi đi lại hay làm việc vẫn tiện, nhưng cũng có chút lòng ao ước được chồng làm giúp mọi việc. Thế nên, ăn cơm xong, tôi thở ngắn than dài kêu ngại đi rửa bát quá, chồng rửa giúp em hôm. Chồng tôi đồng ý, bưng mâm ra bồn rửa bát sau đó lóng ngóng bát bát đũa đũa. Mẹ chồng tôi thấy vậy, lườm tôi một cái rồi chạy ra bảo anh để đấy bà rửa.

Phận làm dâu, lại ngồi chơi xơi nước để mẹ chồng rửa bát trước mặt cả nhà thì không thể chấp nhận được. Vì vậy tôi lại phải đứng dậy đi ra bảo mẹ để tôi dọn dẹp. Rồi mọi việc khác cũng vậy, cứ tôi nhờ chồng thì anh lại nhờ mẹ, sau đó lại quay trở về tay tôi.

Tôi bị chồng và mẹ chồng làm cho tức điên 1

Bố mẹ chồng tôi khá hiền lành và rất chiều con. Chính vì thế mà chồng và em chồng tôi… không thể lớn được (Ảnh minh họa)

Còn em chồng tôi thì lười đến mức cả ngày không ra khỏi giường. Đến bữa là có mẹ mang cơm tới tận miệng cho ăn tại trên giường. Đặc biệt, thời gian em ấy nhận được lời mời tới phỏng vấn xin việc, mẹ chồng tôi mua cho từ áo mới đến giày mới để đi. Về nhà thì pha hết sữa cho tới ép hoa quả cho uống. Em ấy uống xong, cốc vứt ngay tại bàn hoặc dúi vào một góc nào đó trong phòng. Đến vài hôm sau mới thấy mẹ chồng tôi mang đi rửa vì quét dọn phòng mới tìm thấy. Đây không phải lần đầu tôi nhìn thấy, mà việc này đã quá quen rồi. Thỉnh thoảng có việc vào phòng em ấy, tôi cũng nhìn thấy bát đũa cốc chén ngổn ngang, rác bẩn vây quanh giường.

Có lần bữa tối em ấy mải chơi game không ra ăn tối cùng mọi người. Đến 10 giờ đêm, khi mẹ chồng tôi tắt điện đi ngủ thì mới gọi oang oang bảo mẹ chồng tôi nấu cho bát mì tôm rau trứng. Thế là bà lại lục đục dậy đi bắc nước nấu trứng rửa rau làm mì, sau đó bưng đến tận phòng cho cậu con trai rồi mới đi ngủ. Tôi bảo bà “Mẹ cứ chiều nó như thế, bao giờ nó lớn. Để nó làm việc cho quen không có sau này vợ nó cũng chán”. Mẹ chồng tôi trả lời “Sau này em nó lấy vợ thì vợ nó phải phục vụ. Mà thế này cũng có phải chiều đâu, em nó chỉ nhờ mẹ nấu bát mì chứ có phải xin xỏ tiền bạc gì đâu mà bảo là mẹ chiều”.

Nghe thế tôi chẳng dám nói thêm gì nữa kẻo bà lại bảo tôi lắm miệng, chia rẽ. Nhưng không hiểu sao, cứ nhìn những hành động đó, tôi thấy rất phản cảm, rất ghét. Ghét kiểu chiều vô lý của mẹ chồng mặc dù chẳng có liên quan gì tới tôi.

Tôi bị chồng và mẹ chồng làm cho tức điên 2

Tôi cảm thấy rất bực bội, rất mệt mỏi khi sống với ông chồng được chiều đến hư này (Ảnh minh họa)

Lại còn chồng tôi, nửa đêm sai tôi đi làm bữa ăn khuya cho anh, tôi không đi. Anh bèn kêu mẹ chồng làm cho. Mẹ chồng liền gọi bảo tôi đi nấu cho anh, kẻo anh đói lại tổn hại sức khỏe. Trời ạ, tôi mang bầu 4 tháng, mệt mỏi, buồn ngủ lại phải gắng gượng dậy đi nấu cho anh chồng đang mải chơi game ăn khuya.

Ấy vậy nhưng cứ có việc gì mà chồng tôi sai là mẹ chồng lại đổ lỗi do tôi không chịu khuyên bảo anh. Cách đây mấy tháng, chồng tôi đi đám cưới người bạn, ngồi vui vẻ thâu đêm với bạn bè, kết quả mất hơn 2 triệu. Biết tin, mẹ chồng tôi chẳng nói gì anh mà cứ nhằm mặt tôi để mắng. 

Bà bảo tôi không biết đường gọi chồng về, không biết thủ thỉ bảo chồng tránh xa những thói hư tật xấu ấy. Sự thật là tôi gọi ba lần, đều bị anh lấy lý do đang bận sau đó tắt máy. Và tôi làm sao có thể quản được chồng ở xa đang làm gì. Tôi biết bà xót tiền song không phải vì vậy mà cứ lôi tôi ra để trách móc.

Tôi cảm thấy rất bực bội, rất mệt mỏi khi sống với ông chồng được chiều đến hư này. Tôi càng chướng mắt với kiểu suy nghĩ của mẹ chồng, coi vợ là người phải phục tùng chồng. Tôi rất muốn dọn ra ở riêng, nhưng anh lại không chịu. Tôi biết anh muốn ở cùng bố mẹ chồng để được mẹ chiều chuộng. Anh sợ ở với tôi, bị tôi ép làm việc nhà. Nếu chị em ở tình cảnh của tôi sẽ làm như thế nào?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm