BÀI GỐC Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P1)

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P1)

Chúng tôi kết hôn khi còn quá trẻ, ly hôn khi mới bước sang tuổi 25.

3 Chia sẻ

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P3)

Anh van xin tôi giữ bí mật, gánh nặng của người đàn ông trưởng họ ở quê khiến anh không thể thông báo việc bị vợ bỏ do bồ bịch.

Tôi chăm Quân đúng một ngày thì hỏi anh: "Người phụ nữ của anh đâu? Anh gọi chị ta đến chăm đi để em về. Em còn phải lo cho con". Anh nhìn tôi cười lặng lẽ, tiếng nói đứt quãng và khó nhọc, hóa ra anh đã chia tay chị ta ngay sau khi chúng tôi ly hôn. Hiện giờ anh sống một mình, cũng chưa hề thông báo với bố mẹ việc chúng tôi đã đường ai nấy đi.

Anh van xin tôi giữ bí mật, gánh nặng của người đàn ông trưởng họ ở quê khiến anh không thể thông báo việc bị vợ bỏ do bồ bịch. Lâu nay anh vẫn cho con nói chuyện với ông bà qua điện thoại, những lần đi chơi anh lén đưa con về quê và dặn giấu tôi. Với sự vắng mặt của tôi, anh thông báo là tôi đi đào tạo ở nước ngoài. 

Tôi bắt đầu oán thán thói thương hại của mình, vì cảm xúc nhất thời mà không nghĩ đến Phan. Khi tôi gọi cho Phan, anh khá ngượng ngập và bảo tôi cứ chăm lo cho chồng cũ, dứt điểm mọi chuyện mới tính chuyện kết hôn cũng không muộn. Tôi khó xử vô cùng, nhưng đâm lao phải theo lao. Chẳng lẽ tôi bỏ anh ta ở đây không chăm nom?

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P3) - Ảnh 1.

Tôi đã đi quá giới hạn với chồng cũ. (Ảnh mình họa)

Tôi đi đi về về giữa công ty và bệnh viện gần một tháng. Quân bắt đầu hỏi thăm nhiều hơn về tình yêu mới của tôi. Tôi còn phải chăm sóc việc tắm rửa cho anh với lý do ngại cho y tá chăm sóc. 

Con trai tôi đến thăm bố, khóc nức nở thương bố và hiểu chuyện sẵn sàng nhường mẹ ở lại với bố. Quân cười mãn nguyện, còn tôi tức anh ách vì một cổ hai tròng. Phan vẫn lặng lẽ chở tôi đến viện khi có thời gian, hẹn tôi đi ăn tối vào những phút hiếm hoi tôi không quá mệt.

Gần một tháng Quân được xuất viện, anh mời mẹ con tôi đi du lịch để cảm ơn. Tôi ái ngại không muốn đi nhưng con trai một mực đòi mẹ đồng ý. Chiều con, tôi lại gật đầu. Tối hôm ấy con vui vẻ bên bố mẹ, còn ước ao: "Giá như mẹ cho bố về nhà ở. Con sẽ được chơi với bố mỗi ngày". Chúng tôi sững người vì câu nói của con. Anh nhìn tôi đầy cảm xúc, tôi vội vàng bỏ về phòng ngủ sớm.

Đêm anh lấy lý do sang thăm con, gõ cửa phòng tôi. Thứ cảm xúc bùng lên trong mắt anh khiến tôi chới với. Chúng tôi trải qua một đêm bên nhau như thời còn yêu thương. Tôi quên hết mọi thứ, Phan, những ký ức đau buồn, tương lai của tôi và Phan.

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại quay lại với chồng cũ trong hoàn cảnh này. Khi anh thì thầm nói: "anh yêu em", tôi choáng váng. Những tức giận, uất hận của tôi khi anh phản bội đâu rồi? Tôi tự xấu hổ với chính mình và tránh mặt anh ngay khi trở về.

Tôi bàng hoàng phát hiện mình có bầu với chồng cũ khi sắp kết hôn với chồng mới (P3) - Ảnh 2.

Tôi biết phải làm sao với những đứa con của mình. (Ảnh minh họa)

Tôi liên tục gặp Phan, hẹn hò với anh, chăm sóc anh để quên đi ký ức về cái đêm đáng xấu hổ ấy. Lòng tôi rối như tơ vò mỗi khi con trai hỏi thăm về bố. Con tôi bắt đầu khó chịu khi Phan đến nhà. 

Đúng lúc tôi không biết giải quyết thế nào thì tôi phát hiện mình có bầu với chồng cũ. Trời ơi! Tôi biết tình yêu của mình với anh không còn như xưa. Người tôi yêu bây giờ là Phan. Thứ xúc cảm bồng bột khi anh cố kéo tôi về còn tôi yếu đuối tìm câu trả lời cho cuộc hôn nhân tan vỡ năm xưa. Tôi nghĩ đó không phải tình yêu.

Giờ tôi biết phải làm sao? Một bên là những đứa con cần có bố, một bên là bến đỗ bình yên cho bản thân tôi. Xin mọi người, hãy cho tôi lời khuyên để bước ra khỏi những rắc rối này. Tôi không thể lừa Phan về đứa trẻ. Tôi biết chắc chắn nó là con của chồng cũ nhưng tôi lại không đủ can đảm trở về bên Quân.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm