Tọa đàm trực tuyến "Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em"

Phải làm sao để giữ cho vùng nhạy cảm khỏe mạnh là mối quan tâm chung của tất cả chị em phụ nữ. Vấn đề này sẽ được chuyên gia đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa chia sẻ trong buổi Tọa đàm.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến vùng nhạy cảm (vùng kín - một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể). Bất cứ những rắc rối nào ở vùng này, ví dụ như tình trạng "khô hạn" làm giảm ham muốn, các triệu chứng viêm nhiễm, cách vệ sinh sao cho đúng... đều có thể khiến chị em phiền lòng, thậm chí là lo lắng.

Tọa đàm trực tuyến Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em - Ảnh 2.

Tình trạng "khô hạn vùng kín" làm giảm ham muốn và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống vợ chồng. Trong khi đó, nhiều người lại lo lắng vì "vùng kín" quá ẩm ướt và ra nhiều khí hư và bị viêm, nhiễm trùng. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, tình trạng viêm nhiễm ở vùng nhạy cảm với các triệu chứng như mùi hôi, ngứa ngáy... nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lan rộng vào sâu bên trong gây viêm tử cung, tắc vòi trứng… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và khiến phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ. Không chị em nào muốn điều này xảy ra, thế nhưng không phải ai cũng biết chính xác các nguyên nhân gây bệnh để mà tránh. Mỗi người có cơ địa, sức khỏe, điều kiện sống và thói quen sinh hoạt khác nhau, vì vậy, làm sao để để bảo vệ vùng nhạy cảm tốt nhất cũng còn tùy thuộc mỗi người.

Tuy nhiên, có những nguyên tắc chung nhất mà chị em nào cũng phải nắm được, đó là hiểu bản thân mình, có kiến thức chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe "vùng kín" nói riêng cũng như là sẵn sàng hỏi bác sĩ những thắc mắc liên quan đến chuyện tế nhị này.

Tọa đàm trực tuyến Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em - Ảnh 3.

Bác sĩ nào cũng muốn cung cấp những thông tin hữu ích đến cho bệnh nhân của mình, bác sĩ phụ khoa cũng vậy. Những người cung cấp sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng vậy. Thế nên, đừng vì tâm lý ngại ngùng mà để cho mình trở thành người thiếu hiểu biết trong chăm sóc sức khỏe "vùng kín" nhé. Như vậy sẽ càng làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh phụ khoa và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau này, quan trọng hơn cả là sức khỏe sinh sản.

Để hiểu và biết cách chăm sóc vùng nhạy cảm tốt hơn, hãy cùng tham gia và gửi câu hỏi tới Ths, Bs Lê Quang Thanh - Giám đốc bệnh viện Từ Dũ - trong buổi Tọa đàm trực tuyến "Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em" do báo Trí Thức Trẻ cùng nhãn hàng Dạ Hương phối hợp tổ chức nhé.

Tọa đàm trực tuyến Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em - Ảnh 4.

Ths, Bs Lê Quang Thanh - Giám đốc bệnh viện Từ Dũ đã sẵn sàng tham gia tọa đàm.

Xem nội dung Tọa đàm trực tuyến "Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em".    

Tọa đàm trực tuyến Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em - Ảnh 5.

Đại diện nhãn hàng tặng hoa bác sĩ.

Tọa đàm trực tuyến Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em - Ảnh 6.

Ths, Bs Lê Quang Thanh đang trả lời câu hỏi của độc giả

Tọa đàm trực tuyến Chăm sóc, vệ sinh vùng nhạy cảm đúng cách: Lời khuyên cho tất cả chị em - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm