Tọa đàm: Giải tỏa nỗi lo về sức khỏe sinh sản và bệnh phụ khoa

Ngày 12/7, các chuyên gia đầu ngành sản khoa sẽ có buổi trao đổi, trả lời câu hỏi của độc giả xung quanh vấn đề: Giải tỏa nỗi lo về sức khỏe sinh sản và bệnh phụ khoa của chị em

Hiện nay, tỷ lệ vô sinh tại Việt Nam ngày càng gia tăng và đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh ở độ tuổi dưới 30. Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình chiếm từ 6%-12%.

Theo một nghiên cứu do Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Đại học Y Hà Nội tiến hành trên 14.300 cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ (15-49) ở 8 tỉnh đại diện cho 8 vùng sinh thái ở nước ta cho thấy: tỉ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ là 7,7%. Tức là từ 700.000 đến 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh, trong đó vô sinh nguyên phát chiếm 3,9% và vô sinh thứ phát là 3,8%. 

Các chuyên gia y tế khẳng định, vấn đề vô sinh, hiếm muộn đang là gánh nặng của ngành y tế Việt Nam. Trước thực trạng vô sinh hiếm muộn cũng như các bệnh phụ khoa đang có xu hướng gia tăng, rất nhiều chị em đang vô cùng lo lắng về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của bản thân mình. 

Để giúp chị em phụ nữ hiểu và nắm được một số những vấn đề thường gặp về sức khoẻ sinh sản, bệnh phụ khoa... các chuyên gia đầu ngành sản khoa sẽ có buổi trao đổi, trả lời câu hỏi của chị em qua buổi Giao lưu trực tuyến: Giải tỏa nỗi lo về sức khỏe sinh sản và bệnh phụ khoa của chị em
Chia sẻ
Đọc thêm