Tòa án Hà Lan sắp ra phán quyết đối với các nghi phạm vụ bắn rơi máy bay MH17

Hạnh Phúc, Theo VOV
Chia sẻ

Ngày 17/11 tới, các thẩm phán của toà án ở Hà Lan sẽ đưa ra phán quyết đối với 4 nghi can bị cáo buộc bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines trên vùng trời Ukraine năm 2014.

Bốn nghi phạm gồm 3 công dân Nga là Igor Girkin, Sergei Dubinsky, Oleg Pulatov và 1 công dân Ukraine Leonid Kharchenko sẽ phải chịu mức án tù chung thân nếu bị kết tội giết người và gây tai nạn cho máy bay. Hiện 4 nghi phạm vẫn đang lẩn trốn và bị xét xử vắng mặt.

Tòa án Hà Lan sắp ra phán quyết đối với các nghi phạm vụ bắn rơi máy bay MH17 - Ảnh 1.

Những mảnh vỡ của máy bay MH17. (Ảnh: Reuters)

Các công tố viên cho rằng 4 nghi phạm là người của lực lượng ly khai Ukraine và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hệ thống tên lửa BUK vào nước này, dù họ không trực tiếp khai hoả.

Dự kiến, gia đình các nạn nhân từ khắp thế giới sẽ đến dự phiên toà gần sân bay Schiphol để nghe các thẩm vấn đưa ra phán quyết.

Trước đó, vào ngày 17/7/2014, chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines từ Amsterdam, Hà Lan, đến Kuala Lumpur, đã rơi xuống Donetsk, Ukraine, gần biên giới Nga, khiến tất cả 298 người trên máy bay thiệt mạng, 2/3 số nạn nhân là công dân Hà Lan.

Chia sẻ
Đọc thêm