Tò mò ăn phở sốt vang ở nhà hàng đông khách nhất phố Lạc Trung, nữ sinh Hà Nội hoảng hồn khi nhặt được cả búi lông lạ trong bát

Cô gái tội nghiệp đã rất bức xúc và gọi đây là "bát phở lông" mà cô xui xẻo ăn trúng ngày mùng 1 âm lịch.

Thời tiết mưa lạnh của Hà Nội bây giờ rất hợp để ăn một bát phở nóng. Chỉ cần tưởng tượng ra tô phở nghi ngút thơm mùi bò tái, rau mùi và nước dùng beo béo là ai cũng muốn ứa nước miếng vì thèm.

Nhân dịp Hà Nội mưa rét, thêm ngày mùng 1 âm lịch rơi vào cuối tuần nên một thiếu nữ trẻ ở Hà Nội đã tranh thủ tới ăn phở tại nhà hàng nổi tiếng T.H trên phố Lạc Trung (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cứ tưởng sẽ có bữa ăn đầu tháng mới ngon lành, nhưng kết quả đó lại là trải nghiệm kinh hoàng với cô gái trẻ, phải bỏ luôn bát phở vì phát hiện ra... một túm lông lạ.

Nguyên văn sự cố rùng mình mà cô gái vừa chia sẻ gây bão MXH như sau: "Mình có qua quán phở bò T.H ở Lạc Trung, order 1 bát bắp gầu cùng 1 bát sốt vang ăn cho mùng 1 rực rỡ. Và ngạc nhiên chưa, mình moi ra được 1 búi lông từ miếng thịt trong bát sốt vang - không phải 1 sợi, mà là 1 BÚI, sợi dài ngắn đủ cả.

Tò mò ăn phở sốt vang ở nhà hàng đông khách nhất phố Lạc Trung, nữ sinh Hà Nội hoảng hồn khi nhặt được cả búi lông lạ trong bát - Ảnh 1.

Búi lông lạ giống sợi tóc đang khiến cư dân mạng xôn xao.

Mình có gọi 1 bé phục vụ lại nhắc, thì bé ý chỉ cười trừ, vơ vội tờ giấy bỏ xuống đất rồi đi thẳng tắp không 1 lời giải thích hay xin lỗi gì hết. Mình vẫn vô cùng lịch sự quay sang nhỏ giọng gọi bác đứng quầy bếp ngay đó, do không muốn làm to chuyện vì đang có rất đông khách đang ngồi ăn trong quán. Nhưng bác lại xẵng giọng nói "Cái gì? Kiến à?".

Khi thấy mình giơ tờ giấy có búi lông lên, bác lại nâng tông giọng: "Giơ thế thì thấy cái gì?" mà không hề có ý định ra xem khách gặp vấn đề gì. Mình vẫn cố nhỏ nhẹ nói rằng có lông trong bát phở, và nghĩ rằng bác sẽ qua giải quyết, nhưng không, bác quay ngoắt đi rồi lầm bầm CHỬI mình??? Sau đó phớt lờ hẳn mình luôn trong sự ngỡ ngàng của 2 đứa?

Mình không hiểu được 1 quán ăn lớn mà thái độ của nhân viên lại như vậy là do mình đang khoác áo đồng phục học sinh nên trông dễ bắt nạt? Hay là do suy nghĩ "vắng mợ thì chợ vẫn đông" nên không coi khách ra gì???

Tò mò ăn phở sốt vang ở nhà hàng đông khách nhất phố Lạc Trung, nữ sinh Hà Nội hoảng hồn khi nhặt được cả búi lông lạ trong bát - Ảnh 2.

Hình ảnh chân thực gây sốc về búi lông lạ được nữ sinh nhặt ra từ bát phở.

Mình bỏ lại nguyên bát phở và đợi em mình ăn xong, thì lúc này mới có 1 bạn nhân viên đi qua đề nghị đổi bát phở cho mình. Lúc đấy mình cũng chả còn tâm trạng nào mà ăn nữa nên từ chối và đứng dậy thanh toán để đi về.

Mình đã muốn giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng nhưng có vẻ ở đây không cần điều đó. Vậy nên mình viết bài này, đối với một quán ăn lớn, chưa bàn đến vấn đề vệ sinh thực phẩm, mà chỉ riêng cái thái độ coi thường khách hàng như vậy cũng đủ để mọi người cân nhắc ý định ăn tại quán này, để rồi nhận 1 trải nghiệm vô cùng tệ như mình!".

Bài đăng của nữ sinh này lập tức thu hút sự chú ý của cả nghìn người, với hàng trăm bình luận liên tiếp chỉ trong thời gian ngắn. Nhắc đến tên hàng phở thì rất nhiều người nhận ra, bởi địa chỉ đó khá nổi tiếng và lượng khách ra vào mỗi ngày khá đông.

Tuy nhiên, hầu hết thành viên mạng tham gia bàn luận đều đồng tình với cô gái trẻ vừa mới suýt ăn nhầm búi lông trong bát phở sốt vang. Vô số người cũng lên tiếng "bóc phốt" hàng phở này, với hàng tá chuyện để chê như nước phở mặn, nhiều mì chính, vị dở, thịt dai... và đặc biệt là thái độ phục vụ không mấy thân thiện, y hệt như nữ sinh phản ánh ở trên.

Tò mò ăn phở sốt vang ở nhà hàng đông khách nhất phố Lạc Trung, nữ sinh Hà Nội hoảng hồn khi nhặt được cả búi lông lạ trong bát - Ảnh 3.

Tò mò ăn phở sốt vang ở nhà hàng đông khách nhất phố Lạc Trung, nữ sinh Hà Nội hoảng hồn khi nhặt được cả búi lông lạ trong bát - Ảnh 4.

Tò mò ăn phở sốt vang ở nhà hàng đông khách nhất phố Lạc Trung, nữ sinh Hà Nội hoảng hồn khi nhặt được cả búi lông lạ trong bát - Ảnh 5.

Hàng loạt bình luận chê bai chỉ trích của những thực khách từng ăn phở cùng quán với nữ sinh trên.

Nếu như chỉ có 1-2 khách phàn nàn thì mọi người cho rằng có thể thông cảm, nhưng hàng loạt khách từng ăn phở ở đó cùng chỉ trích về chất lượng đồ ăn thì có lẽ câu chuyện búi lông ở trên không phải là bịa đặt câu like. Phản ứng gay gắt của đông đảo cư dân mạng khiến ai nấy đều tò mò về chất lượng vệ sinh ở quán phở, kèm thêm thái độ phục vụ gây tranh cãi.

Hiện tại, bài đăng trên vẫn đang là tâm điểm bàn tán trên MXH. Một số người bày tỏ sự hiếu kỳ không biết quán phở có liên hệ với nữ sinh để xin lỗi hay không?

Chia sẻ
Đọc thêm