Thực phẩm có ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi

Khắc Nam ,
Chia sẻ

Những loại thực phẩm giàu kali (Potasium-rich foods), ăn chuối và ăn sáng đều đặn sẽ giúp phụ nữ sinh con trai nhiều hơn.

Các chuyên gia Đại học Exeter (UOE) vừa kết thúc một nghiên cứu trên 700 phụ nữ sinh con lần đầu và phát hiện thấy những loại thực phẩm giàu kali (Potasium-rich foods), kể cả chuối và ăn sáng đều đặn sẽ giúp phụ nữ sinh con trai nhiều hơn. Đây được coi là nghiên cứu đầu tiên liên quan đến thực phẩm và giới tính ở trẻ sơ sinh.

Theo tiến sĩ Fiona Mathew, trưởng nhóm nghiên cứu thì kết quả trên trùng với những gì khoa học đã phát hiện trước đây, theo đó những phôi thai bé trai rất ít khi sống được trong môi trường có hàm lượng đường thấp và những ai hay bỏ bữa sáng, nhất là trong giai đoạn trước khi thụ thai rất dễ sinh con gái.

Nghiên cứu này được thực hiện ở nhóm người mang thai lần đầu, những người hầu như không hề hay biết về giới tính của những đứa trẻ tương lai và yêu cầu trả lời những câu hỏi có liên quan đến thói quen ăn uống trước khi mang thai. Kết quả, những ai trước khi mang thai tiêu thụ nhiều calo nhưng vẫn trong giới hạn bình thường thì có tỷ lệ sinh con trai cao tới 56% so với 45% ở nhóm tiêu thụ hàm lượng calo thấp. Những phụ nữ ăn ít nhất 1 bát ngũ cốc trong bữa ăn sáng thì có tỷ lệ sinh con trai lên tới 87% so với dưới 1 bát/tuần. Đây là món ăn khá phổ biến đối với người Anh hiện nay. Còn với nhóm sinh con gái, những ai trước đó đã sinh con trai thường ăn thêm khoảng 300mg kali/ngày, kể cả chuối và bất kể tuổi tác, sinh con so hay con thứ.

Theo Khắc Nam  
Sức khỏe và đời sống 
Chia sẻ