BÀI GỐC Vợ tức tưởi vì chơi tiền ảo bị lỗ đậm, tôi ra sức động viên để rồi lịm người khi biết việc làm đáng khinh của cô ấy

Vợ tức tưởi vì chơi tiền ảo bị lỗ đậm, tôi ra sức động viên để rồi lịm người khi biết việc làm đáng khinh của cô ấy

Đối với gia đình chúng tôi ở thời điểm hiện tại, 1 tỷ là con số quá lớn. Vậy mà tôi vẫn động viên và không một lời nhiếc móc vợ.

3 Chia sẻ

Tinh mơ tỉnh dậy không thấy chồng, tôi chạy vội đi tìm, thấy đôi dép trên cầu, tôi bật khóc thì nghe tiếng đáp: "Anh ở đây!"

Mấy ngày nay, hôm nào chồng tôi cũng căn dặn vợ con chuyện tương lai. Vì thế, tôi luôn có linh tính không lành.

Cuộc hôn nhân của tôi đang trải qua cơn sóng gió. Vợ chồng tôi lấy nhau được 5 năm rồi. Trước đây, chúng tôi sống rất hạnh phúc, kinh tế đôi lúc thiếu thốn nhưng chưa bao giờ nảy sinh mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc.

Cách đây gần một năm, chồng tôi nghe theo bạn bè đầu tư tiền ảo. Thú thật tôi là phụ nữ, không biết nhiều về mảng này, có điều nghe chồng nói bỏ một đồng, lãi 10 đồng, tôi cũng thấy nghi hoặc. Nếu tốt đẹp như vậy sao lại đến lượt chúng tôi chứ?

Vậy mà chồng bảo tôi không có tầm nhìn, cơ hội ngay trước mắt còn không biết nắm lấy thì cả đời chỉ đi làm thuê mà thôi. Thế rồi sau đó, anh rút toàn bộ tiền tiết kiệm để đầu tư với hy vọng sẽ trở thành đại gia với số tiền ấy.

Tinh mơ tỉnh dậy không thấy chồng, tôi lao ra bờ sông gần nhà, thấy đôi dép trên cầu, tôi bật khóc thì anh nghệt mặt đáp: "Anh ở đây" - Ảnh 1.

Nhìn chồng ngồi dựa vào chân cầu, mặt nghệt ra, tôi xót xa vô cùng. (Ảnh minh họa)

Khi số vốn của chồng bắt đầu sinh lời, tôi khuyên anh nên bán để ăn lãi vừa phải. Dù sao đó cũng là thị trường khó đoán, chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao, tiếc là chồng tôi không chịu nghe.

Tôi vẫn nhớ hôm ấy, vừa ngủ dậy, tôi đã thấy chồng ngồi trên ghế, mặt thẫn thờ. Khi biết thị trường đi xuống, tôi khuyên chồng nên bán gấp, lỗ ít còn hơn mất tất cả. Lúc này chồng tôi vẫn không nghe, sau vài cuộc điện thoại, anh cho rằng đó là lúc nên ôm thêm để kiếm lãi sau này. Anh còn giấu tôi đi vay mượn rồi lại tiếp tục đầu tư. Vài ngày sau, thị trường càng lúc càng tệ, chồng tôi bán đi nhưng tiền chẳng đủ để trả nợ.

Hôm vừa rồi chủ nợ khác đến đòi tiền, chúng tôi phải nói khó mãi họ mới chịu ra về tay trắng. Có lẽ đây là cú sốc lớn với chồng tôi. Kể từ hôm đó, chồng tôi đờ đẫn, khuôn mặt lúc nào cũng thất thần như người bị trầm cảm. Sáng sớm hôm qua, tôi ngủ dậy mà không thấy chồng bên cạnh, tìm khắp nhà không được, tôi đoán có chuyện chẳng lành nên chạy ra cây cầu gần nhà. Thấy chiếc dép trên cầu, tôi gào lên kêu tên chồng thì nghe anh đáp: "Anh ở đây!".

Nhìn chồng ngồi dựa vào chân cầu, người ướt sũng, mặt nghệt ra, tôi xót xa vô cùng. Khi tôi chạy xuống, anh mới nói bản thân muốn chết để đỡ gánh nặng cho vợ con, nhưng lúc nhảy xuống lại thấy mình hèn nhát nên bơi vào bờ. Bây giờ ruột gan tôi nóng như lửa đốt, chỉ sợ lúc nào đó, chồng tôi lại nghĩ quẩn. Tôi nên làm gì để anh chấp nhận chuyện này và làm lại từ đầu đây?

(Xin giấu tên)

Tinh mơ tỉnh dậy không thấy chồng, tôi lao ra bờ sông gần nhà, thấy đôi dép trên cầu, tôi bật khóc thì anh nghệt mặt đáp: "Anh ở đây" - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm