Mưa lũ Miền Trung ngày 20/10: 6 người chết, 100.000 ngôi nhà ở Quảng Bình bị nước nhấn chìm

Hôm nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh - Quảng Bình vẫn duy trì mưa đặc biệt to. Trong khi đó Quảng Trị - Phú Yên, mưa kéo dài đến 21/10. Tình hình mưa lũ kinh hoàng tại miền Trung trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

F5 để cập nhật liên tục...

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà ngã xuống nước tử vong

Nạn nhân là cháu Đinh Minh T. (8 tuổi), ở thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa. Vào lúc 15h30 cùng ngày, khi đang trú tránh lũ trên nhà bè của gia đình, cháu T. không may bị sẩy chân rơi xuống dòng nước lũ.

Nhà bè của gia đình cháu T. nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Lúc xảy ra vụ việc, trên nhà bè chỉ có một mình bà ngoại của cháu là người lớn, còn mẹ cháu đang chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ.

Tuy nhiên, do nước lũ ngập sâu hơn 3m, người dân xung quanh bơi đến, lặn xuống tìm cứu cháu T. nhưng không còn kịp.

Được biết, gia đình cháu T. thuộc diện hộ nghèo của xã, bố đang đi làm ăn ở trong miền Nam.

Theo Đại đoàn kết

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Hồ Kẻ Gỗ đã an toàn

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát hồ Kẻ Gỗ "Hôm qua, nhiều người dân còn lo lắng nhưng khi đến đây, tôi có thể khẳng định là có thể yên tâm về an toàn hồ đập", Phó thủ tướng nói khi đi thị sát hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) sáng 20/10.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng nhận định mức xả lũ ở hồ Kẻ Gỗ đã cơ bản an toàn, người dân có thể yên tâm khi công tác vận hành hồ chứa được thực hiện nghiêm túc.

Theo ZingNews

  

Clip hàng quán bị cuốn trôi tại biển Cửa Đại - Quảng Nam

Current Time1:28
/
Duration1:28
0:06
auto
 • 480p
 • 360p
 • 240p
 • 144p
 • auto
 • Hàng quán bị cuốn trôi ra biển Cửa Đại

  Hàng quán, cây cối tại biển Cửa Đại bị cuốn trôi, các chiến sĩ bộ đội phải dùng bao cát để kè chống sạt lở.

  Theo VnExpress

  Mẹ nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà 63 tuổi vẫn ngồi xuồng, lội nước đi cứu trợ từng nhà ở vùng ngập sâu Quảng Trị

  Sáng 20/10, đoàn cứu trợ miền Trung của mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà - bà Ngọc Hương đã bắt đầu chuyến cứu trợ tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

  Mẹ của Hồ Ngọc Hà cùng đoàn cứu trợ đã đến vùng ngập sâu nhất ở huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

  Mặc dù đã 63 tuổi nhưng mẹ Hà Hồ vẫn rất hăng hái, nhiệt tình làm công tác cứu trợ, không quản thời tiết mưa gió, nước lũ dâng cao.

  Trên trang cá nhân, mẹ Hà Hồ thông báo đã tiếp cận được xã ngập sâu nhất huyện Hải Lăng sau 40 phút đi thuyền. Sau đó bà tiếp tục lội nước đến từng nhà trao đồ ăn, tiền mặt cho người dân.

  Xem chi tiết tại đây

  Người dân Quảng Ninh (Quảng Bình) thiếu lương thực vì bị cô lập, đội cứu hộ băng nước lũ tiếp tế

  Hàng dài phương tiện mang theo nhu yếu phẩm nhưng chưa thể chuyển đến người dân do phương tiện đường thủy hạn chế

  Những thùng hàng cứu trợ được chuyển xuống sẵn sàng chờ những chuyến xuồng

  Lực lượng cứu hộ dùng phao chuyển nhu yếu phẩm tận nơi cho người dân vùng lũ

  Những nơi không thể tiếp cận, que dài được sử dụng để móc đồ ăn

  6 người tử vong, 100.000 nhà dân ở Quảng Bình bị ngập lụt do mưa lũ

  Chiều 20-10, Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Quảng Bình - cho biết tính đến 14 giờ cùng ngày, mưa lũ đã làm 100.000 nhà dân đang bị ngập nước lụt; 256 thôn bản bị cô lập - chia cắt; gần 30.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp trong lũ.

  Những ngôi nhà bị nước dâng nhấn chìm

  Theo ghi nhận của PV, trong ngày 20-10, sau 2 ngày mưa xối xả thì hiện thời tiết ở Quảng Bình đã ngừng mưa, nước lũ đang rút dần tại 1 số địa phương vùng cao, còn một nơi ở vùng trũng và nhà dân ở khu vực hạ lưu sông Gianh, sông Kiến Giang vẫn còn ngập nặng.

  Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 6 người tử vong. Cụ thể, 2 trường hợp ở xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy bị lật thuyền khi chạy lũ hôm 18-10; 2 người dân ở các xã Gia Ninh và xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh) bị đuối nước hôm 19-10; 1 người ở xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn) được phát hiện thi thể sáng nay. Trường hợp còn lại là bà Lê Thị Thú (ngụ thôn Bàu Sỏi, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa).

  Theo Người Lao Động.

  Phá tảng đá 20 tấn để thông đường lên Rào Trăng 3

  Ngày 20/10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với lực lượng công binh Quân khu 4 phá tảng đá nặng 20 tấn nằm trên tuyến đường 71.

  Đường lên thủy điện Rào Trăng có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Ảnh: T.H.

  Sở chỉ huy tiền phương quyết định nổ mìn phá tảng đá nặng 20 tấn để thông đường 71, đưa lực lượng cứu hộ lên Rào Trăng 3.

  Ngoài ra, trên đường 71 còn có 3 ngầm tràn lớn, trong đó 1 ngầm tràn ngập 1,2 m, có 2 đoạn bị trôi cả đường nên việc thi công bằng cơ giới thông đường 71 lên Rào Trăng 4, Rào Trăng 3 gặp rất nhiều khó khăn.

  Theo ZingNews

  Sụt trượt đất tại đồn biên phòng quốc tế Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ thoát nạn trong gang tấc

  Trong gần 1 tháng qua, mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều đồi núi ngấm nước, nguy cơ sụt trượt rất cao. Sáng 19-10, khi xuất hiện vết nứt trên núi sau lưng đồn biên phòng Cha Lo (xã Dân Hóa huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình), Chỉ huy đồn đã cho di tản toàn bộ cán bộ chiến sĩ lên trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Cha Lo và về các tổ công tác.

  Đường sụt lún nghiêm trọng

  Đồn biên phòng Cha Lo bị hư hỏng nặng

  Đến 21 giờ cùng ngày, ngọn núi sau lưng đồn biên phòng Cha Lo bị sạt lở đất phá hỏng tài sản của đồn. Ngoài ra, mặt đường toàn bộ quốc lộ 12A đi qua đồn Cha Lo bị hư hỏng nặng.

  Chiều cao khối sụt trượt từ mặt đường lên mặt núi lở khoảng 150m khiến 450m mặt đường bị xé nát hoàn toàn, giao thông nối với nước bạn Lào hoàn toàn tê liệt. Hàng trăm người ở cửa khẩu cùng với các ngành chứng năng biên phòng, hải quan, công an, ban quản lý khu kinh tế, tiểu thương, các công ty… đều bị cô lập hoàn toàn.

  Nhờ cảnh giác di dời dân từ trước và cắm biển cảnh báo có nứt núi nên khi ngọn núi sau lưng đồn biên phòng Cha Lo bị sạt lở đã không gây thiệt hại về người. Toàn bộ cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đồn Cha Lo được an toàn.

  Theo Sài Gòn Giải Phóng.

  Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 100 tỷ đồng

  Nữ ca sĩ đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình công khai số tiền cô đã quyên góp được từ việc kêu gọi lòng hảo tâm của các mạnh thường quân trong vòng 1 tuần qua đã lên tới hơn 105 tỷ đồng (theo thông tin tài khoản ngân hàng được Thủy Tiên đăng tải.

  Hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên khi đang trực tiếp tham gia từ thiện tại rốn lũ.

  Cô cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã tin tưởng và ủng hộ người dân đang hứng chịu khó khăn vô vàn trong mưa lũ tại miền Trung yêu thương.

  Xem chi tiết tại đây.

  Trắng đêm gói từng chiếc bánh chưng gửi đến miền Trung yêu thương

  18-10, nhiều hộ dân tại làng La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã cùng nhau gói bánh chưng cấp tốc để cứu trợ người dân tại các tỉnh miền Trung. Dưới cơn mưa rả rích, người dân vẫn đội mưa đi rửa hàng nghìn lá dong, chuẩn bị gạo, đỗ, thịt...

  Bà con Thanh Chương đang miệt mài gói bánh chưng để kịp có bánh gửi vào các tỉnh miền trong.

  19/10, người dân Thanh Chương, Nghệ An cũng trắng đêm nấu bánh chưng để gửi cho các tỉnh Hà Tĩnh - Quảng Bình - Quảng Trị - TT Huế bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

  Và còn rất nhiều đêm thức trắng của người dân khắp đất nước bên nồi bánh chưng gửi đến đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi với thiên tai.

  Xem chi tiết tại đây.

  Tình người giữa mùa mưa lũ: Chủ khách sạn ở Hà Tĩnh mời người dân vào ăn, ở miễn phí tránh lũ dữ

  Tính đến thời điểm sáng nay (20/10), đại diện khách sạn này cho biết có hơn 100 hộ gia đình tới 2 khách sạn tránh lũ.

  Người dân được bố trí ăn nghỉ miễn phí tại khách sạn.

  TheoVTC

  Con số đau lòng về thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

  Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, từ ngày 6/10 đến sáng 20/10/2020, đã có 132 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền Trung và Tây Nguyên.

  Ngập lụt lịch sử tại Quảng Bình trong những ngày qua. Ảnh: Tiền phong.

  Về người: Tổng số thiệt hại về người từ 06/10 - 19/10 là 132 tăng 08 người (sạt lở đất: 60 người, lũ: 56 người, tai nạn tàu biển: 08 người, bất cẩn khi dọn vệ sinh: 04 người, nguyên nhân khác: 4 người), trong đó:

  - Người chết: 105 người (Nghệ An 01; Hà Tĩnh 02; Quảng Bình 06, tăng 04; Quảng Trị 49, tăng 08 người; Thừa Thiên Huế 27, Quảng Nam 11, Đà Nẵng 03, Quảng Ngãi 01, Gia Lai 01, Đắk Lắk 01, Lâm Đồng 01, Kon Tum 02).

  - Người mất tích: 27 người, gồm: Nghệ An 01, Hà Tĩnh 01; Quảng Trị 8, giảm 8; Thừa Thiên Huế: 15 người (công nhân tại Rào Trăng 3), Đà Nẵng 01, Gia Lai 01.

  Đã tìm thấy thi thể của 22/22 cán bộ, chiến sỹ tại vị trí sạt lở Đoàn kinh tế 337 (Quân khu 4), xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

  Theo Tổng cục phòng chống thiên tai

  Cấp tốc cứu trợ vùng lũ Quảng Bình

  Đến sáng nay 20/10, nước lũ tại Quảng Bình tiếp tục dâng cao, hàng chục nghìn nhà dân vẫn đang chìm trong biển nước, con số thiệt hại vẫn không ngừng tăng cao do mưa lũ.

  Lực lượng cứu hộ đi cứu trợ người bị dân bị cô lập.

  Lương thực, thực phẩm được được lực lượng chức năng và các tổ chức từ thiện phân phát đến người dan vùng bị cô lập.

  Đồ cứu trợ được chuẩn bị để cung cấp cho người dân vùng bị nước lũ cô lập.

  Nhiều đoàn từ thiện cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân.

  Nước lũ lên cao khiến hàng nghìn hộ dân bị cô lập, chờ ứng cứu. Tuy nhiên do nước lên cao kèm theo mưa lớn đã khiến công tác cứu hộ, cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

  Giao thông tại Quảng Bình bị chia cắt vì mưa lũ

  Hàng dài phương tiện nhích từng mét trên quốc lộ do tắc nghẽn.

  Tắc đường nghiêm trọng với hàng dài container nối đuôi nhau.

  Chiều 20/10 sẽ thông đường lên thủy điện Rào Trăng 3

  Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cho biết, nếu thời tiết thuận lợi, chiều tối 20/10 sẽ thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đưa phương tiện cơ giới lên hiện trường tìm kiếm 15 người còn mất tích.

  Lực lượng vũ trang Quân khu 4 mở đường lên Rào Trăng 3

  Theo VOV

  Hà Tĩnh - Quảng Bình tiếp tục có mưa đặc biệt to

  Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay, Hà Tĩnh - Quảng Bình tiếp tục có mưa đặc biệt to.

  Hôm nay 20/10, các tỉnh từ Hà Tĩnh - Quảng Bình vẫn duy trì mưa đặc biệt to. Tuy nhiên mưa lớn chỉ kéo dài hết hôm nay ở khu vực này.

  Mưa lớn vẫn tiếp tục tại Quảng Bình sáng nay.

  Trong khi đó, 1 áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ngoài khơi Phi - líp - pin được dự báo sẽ đi vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão trong những ngày tới, nguy cơ đổ bộ vào các tỉnh Trung Bộ.

  Xem chi tiết tại đây.

  Quảng Bình thất thủ

  Quảng Bình gần như thất thủ trước cơn đại hồng thuỷ chưa từng có trong lịch sử thiên tai của tỉnh này, từ miền núi đến miền xuôi, nơi đâu cũng ghi nhận mức lũ lụt kỷ lục.

  Từ sáng 18/10 lũ được ghi nhận ở mức vượt ngưỡng lịch sử 10 năm qua, đến chiều cùng ngày, lũ dâng cao vượt ngưỡng lũ lịch sử năm 1979.

  Quảng Bình chìm trong nước lũ.

  Đến rạng sáng 19/10, nhiều nơi vượt mức lũ lớn đã cao và dữ nhất từ năm 1950 đến nay. Cuộc chạy đua cứu người diễn ra từ sáng 18/10 cho đến chiều tối ngày 19/10, tất cả đều gấp gáp, và ở đâu cũng nghe tiếng người dân kêu cứu.

  Đêm 19/10 là một đêm không ngủ của chính quyền và người dân Quảng Bình. Mặc dù đã có dự báo, cảnh báo từ trước nhưng không ai có thể ngờ nước lũ lên nhanh đến thế ngay trong đêm.

  Ngay cả TP Đồng Hới, lũ từ sông Nhật Lệ cũng “tấn công” thành phố này. Cả thành phố náo động vì tiếng xe cộ gầm rú, tiếng còi inh ỏi cả đêm vì chạy lũ.

  Theo Tiền phong

  Chia sẻ
  Đọc thêm