Tình cờ va chạm với 1 người phụ nữ xinh đẹp trong quán cafe, vợ cương quyết ly hôn khi phát hiện ra bí mật "đại kỵ" ở chồng

Uyên nhìn kỹ người phụ nữ trước mặt mình, là một người phụ nữ xinh đẹp và cuốn hút. Nhưng khi lướt nhìn xuống vùng cổ người phụ nữ đó, ánh mắt cô lập tức bị đóng đinh vào chiếc vòng cổ cô ta đang đeo.

Phụ nữ khi chọn chồng, một trong số những điều "đại kỵ" ở đàn ông cần tránh, đó là người đàn ông ấy còn yêu người cũ. Bởi lẽ, kết hôn với người đàn ông như thế, bạn sẽ tự đẩy bản thân vào một mối quan hệ tay ba phức tạp. Mà trong đó, dù bạn là vợ chính thức của anh ta song bạn sẽ có cảm giác như mình chẳng khác gì kẻ thứ 3 cả!

Uyên (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô vừa đưa ra quyết định ly hôn khiến ai cũng ngỡ ngàng. Bắc là người đàn ông đẹp trai, có công việc tốt, bố mẹ Bắc cũng là người sống có trước có sau. Anh không ngoại tình, cũng chẳng mắc lỗi lầm gì lớn, đột nhiên Uyên đòi ly hôn, ai có thể không kinh ngạc?

"Những thứ mọi người nhìn thấy chỉ là vẻ bề ngoài. Ở trong chăn mới biết chăn có rận, cuộc sống của chúng tôi thế nào chỉ có chúng tôi là người hiểu rõ hơn ai hết...", Uyên nói.

Cô kể, 1 tuần trước khi cô đưa ra quyết định ly hôn, có một sự việc đã xảy ra. Hôm ấy Uyên có hẹn với cô bạn ở quán cafe. Khi đứng dậy ra về, Uyên chẳng may va vào một vị khách nữ khác. Uyên lập tức nói xin lỗi nhưng cô nàng đó dường như không mấy vội vã, cứ nhẩn nha đứng chắn trước mặt Uyên để vuốt phẳng lại váy áo.

Tình cờ va chạm với 1 người phụ nữ xinh đẹp trong quán cafe, vợ cương quyết ly hôn khi phát hiện ra bí mật "đại kỵ" ở chồng nhờ chiếc vòng cổ cô nàng đó đeo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Uyên nhìn kỹ người phụ nữ trước mặt mình, là một người phụ nữ thật sự cuốn hút. Cô thầm nghĩ, sẽ chẳng người đàn ông nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của cô ấy. Nhưng khi lướt nhìn xuống vùng cổ người phụ nữ đó, ánh mắt cô lập tức bị đóng đinh vào chiếc vòng cổ cô ta đang đeo.

Thấy Uyên nhìn chằm chằm cổ mình không rời mắt, lúc ấy cô ta mới nở nụ cười tạm biệt Uyên rời đi. Uyên chẳng còn hơi sức đầu mà quan tâm đến nụ cười kỳ lạ của cô ta bởi tâm trí cô đã bị chiếc vòng cổ ấy thu hút hoàn toàn.

"Chiếc vòng cổ cô ta đeo giống hệt với chiếc vòng cổ mà chồng tôi luôn nâng niu như báu vật. Chiếc vòng của chồng tôi là mẫu thiết kế đặt riêng nên thật khó để có sự trùng hợp ở đây", Uyên nói.

Cô chia sẻ, ngay từ lúc quen chồng, cô đã thấy anh đeo chiếc vòng cổ được thiết kế riêng ấy. Mặt dây chuyền với 2 chữ cái H và B lồng vào nhau, chính là tên của anh. Do đó Uyên chưa bao giờ nghi ngờ về nguồn gốc chiếc vòng, cho đến khi nhìn thấy chiếc vòng giống hệt trên cổ người phụ nữ kia.

Uyên kể rằng có lần chiếc vòng ấy bị hỏng móc khóa, Bắc mang đến hiệu vàng bạc sửa và nhờ Uyên đi làm về qua lấy hộ. Về đến nhà, Uyên tìm khắp túi xách vẫn không thấy chiếc vòng đâu, trong khi rõ ràng cô đã vào tiệm vàng nhận lại giúp chồng. Khi biết Uyên làm mất chiếc vòng, Bắc đã nhìn vợ bằng ánh mắt vô cùng đáng sợ. Uyên chưa bao giờ chứng kiến ánh mắt như vậy của chồng, kể cả khi có chuyện gì đó khiến anh đặc biệt tức giận.

Mấy ngày sau Bắc không nói với Uyên câu nào. Cho đến sáng thứ 2 đi làm, Uyên mới tìm thấy cái hộp nhỏ đựng chiếc vòng trong cốp xe. Có lẽ sau khi đặt nó vào túi xách, cô quên kéo khóa túi lại và nó rơi ra cốp xe trong khi cô di chuyển. Nhận lại được chiếc vòng, thái độ của Bắc với vợ mới trở lại bình thường. Uyên bảo lúc đó cô có cảm giác, nếu không tìm được món đồ ấy thì tình cảm vợ chồng giữa cô và Bắc cũng tan vỡ theo.

"Sau cú va chạm với người phụ nữ đó trở về, tôi đã nói chuyện thẳng thắn với chồng về chiếc vòng. Anh ấy thừa nhận chiếc vòng đó có cặp, là món quà kỷ niệm 5 năm yêu nhau mà người cũ tặng cho anh. Nhưng sau đó họ không đến được với nhau vì cô ta bỏ anh đi lấy chồng giàu theo sự sắp xếp của gia đình", Uyên tâm sự.

Tình cờ va chạm với 1 người phụ nữ xinh đẹp trong quán cafe, vợ cương quyết ly hôn khi phát hiện ra bí mật "đại kỵ" ở chồng nhờ chiếc vòng cổ cô nàng đó đeo - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tới lúc này thì Uyên đã hiểu chữ cái H trên chiếc vòng đích xác là tên người yêu cũ của Bắc, chứ không phải tên đệm của anh. Và người phụ nữ cô tình cờ đụng độ ở quán cafe không phải ai khác chính là bạn gái cũ của chồng mình.

Dù Bắc không nói thẳng nhưng Uyên thừa hiểu Bắc vẫn còn nhung nhớ người cũ rất nhiều. Uyên và Bắc mới cưới hơn 3 tháng, cô nàng kia dù đã có chồng nhưng dường như vẫn ghen tị với vợ của người cũ. Màn đụng chạm ở quán cafe chắc chắn là cô ta cố ý thiết kế, mục đích huênh hoang với cô rằng Bắc dù thế nào vẫn yêu cô ta.

Đến bây giờ Uyên mới thấm thía lời khuyên của những người phụ nữ từng trải, đó là đừng bao giờ cưới người đàn ông còn ôm ấp bóng hình người cũ. Thời gian bên Bắc, cô đã sâu sắc cảm nhận được những tủi thân, tổn thương khi hôn nhân của 2 vợ chồng nhưng lại có 1 bóng dáng vô hình khác cùng tồn tại. Cay đắng hơn, trong lòng Bắc thì giá trị của vợ còn chẳng bằng chiếc vòng cổ kỷ niệm với người cũ!

Uyên quyết định ly hôn, cũng may cô và Bắc chưa có con cái ràng buộc. Cô cương quyết không thay đổi quyết định bất chấp lời khuyên của mọi người. Ai cũng bảo cô lạnh lùng, cứng rắn nhưng chỉ có Uyên hiểu điều gì mới là tốt nhất cho bản thân mình.

Đàn ông sau khi chia tay vẫn lưu luyến người yêu cũ không phải là việc làm sai trái. Nhưng trước khi quên được tình cũ, người đàn ông ấy không có tư cách để nói yêu hoặc kết hôn với bất cứ người phụ nữ nào khác. Phụ nữ xứng đáng với người đàn ông yêu mình trọn vẹn bằng cả trái tim. Còn những kẻ giả dối, ở bên người này nhưng lại nhớ về người khác, sẽ chẳng bao giờ nhận được một tình yêu chân thành đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm