Tin vui: Vợ cụ ông té đập đầu mê sảng giữa đường phố Sài Gòn đến nhận chồng, xúc động cảm ơn mọi người

Không lâu sau khi phát lên thông báo tìm thân nhân cho cụ ông bị chấn thương đầu, nằm một mình tại Bệnh viện (BV) Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TP.HCM), vợ bệnh nhân đã đến nhận.

Thông tin này được đại diện phòng Công tác xã hội, BV Phục hồi chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp cho biết trong ngày 14/8.

Trước đó như chúng tôi đã chia sẻ, ông tên Lê Hùng Phương (SN 1955), nhập viện trong tình trạng chấn thương đầu, nhồi máu não xuất huyết cũ.

Bệnh nhân không có lai lịch, không rõ nhân thân và hành vi không ổn định, được người đi đường đưa vào BV.

Bác sĩ Hồ Thị Thu Hương, khoa Thần kinh sọ não của BV cho biết, ông Phương nhập viện vì bị té chấn thương đầu, chưa tự đi lại được, đi tiểu lúc biết lúc không, nói chuyện nhiều lúc mê sảng. Bệnh nhân được dùng kháng sinh, truyền dịch, may vết thương vùng đầu và theo dõi.

Tin vui: Vợ cụ ông té đập đầu, mê sảng giữa đường phố Sài Gòn đến nhận chồng, xúc động cảm ơn mọi người - Ảnh 1.

Cụ ông thời điểm được người đi đường đưa vào viện.

Những ngày qua dù bệnh nhân không có tiền đóng viện phí, các nhân viên y tế khoa Thần kinh sọ não vẫn tận lực cứu chữa. Vì ông không làm chủ được bản thân, BV cũng thuê người đến để chăm sóc bệnh nhân.

Đại diện BV sau đó phát lên thông báo tìm người thân cho bệnh nhân Phương. Nếu vẫn không có người đến nhận, khi sức khỏe cụ ông ổn định sẽ buộc phải đưa sang Trung tâm bảo trợ xã hội theo luật định.

Chỉ 3 ngày khi bài viết trên đăng tải, vợ ông Phương là bà Hồ Thị Phượng cùng con trai đã đến BV tìm bệnh nhân.

Tin vui: Vợ cụ ông té đập đầu, mê sảng giữa đường phố Sài Gòn đến nhận chồng, xúc động cảm ơn mọi người - Ảnh 2.

Bệnh nhân nằm điều trị tại BV những ngày qua dù không có người thân.

Tại BV, bà Phượng cho biết chồng bà là một cựu chiến binh, hiện tại đầu óc đã không còn tỉnh táo, lúc nhớ lúc quên. Gia đình bà sống ở quận 2 (TP.HCM).

3 tuần trước, ông Phương lấy xe máy rời khỏi nhà rồi mất tích đến nay. Gia đình đã trình báo công an địa phương.

"Sau khi thông tin tìm người được chia sẻ trên truyền thông và mạng xã hội, một cán bộ bảo trợ xã hội địa phương thấy con trai bệnh nhân cũng đăng tin tìm người thân nên liên hệ họ đến nhận" - đại diện BV chia sẻ.

Tin vui: Vợ cụ ông té đập đầu, mê sảng giữa đường phố Sài Gòn đến nhận chồng, xúc động cảm ơn mọi người - Ảnh 3.

Vợ bệnh nhân gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người.

Trong ngày đến nhận chồng, vợ bệnh nhân xúc động chia sẻ, bà rất có niềm tin vào cuộc sống này khi còn có những người tốt hỗ trợ chồng bà trong thời gian qua.

"Cám ơn các y bác sĩ và những người xung quanh đã giúp đỡ chồng tôi" - người vợ nói.

Thông qua bài viết này, chúng tôi xin tìm kiếm thân nhân cho ông Lê Hùng Phương. Xin cảm ơn độc giả đã lan tỏa thông tin những ngày qua.

Chia sẻ
Đọc thêm