"Tin tốt" về đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc!

Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đang trong những ngày nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất trên 39 độ. Vậy tình hình nắng nóng tại những khu vực này khi nào sẽ chấm dứt?

Trong gần một tuần vừa qua, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ tiếp tục đón đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất trên 39 độ. 

Đặc biệt trong ngày hôm nay (3/7) và ngày mai (4/7) được dự báo là những ngày nắng đỉnh điểm tại Bắc Bộ với nền nhiệt phổ biến cao nhất từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian nắng với nền nhiệt cao trên 35 độ kéo dài đến 18 tiếng đồng hồ. Nắng nóng gay gắt, thời tiết oi bức ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân.

"Tin tốt" về đợt nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc! - Ảnh 1.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày 3/7 tại các khu vực. Ảnh: Fanpage TTKTTVQG.

Theo dự báo từ TTKTTVQG, ngày mai (04/7), ở phía Nam Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Hà Nội: Trong những ngày vừa qua, Thủ đô Hà Nội đón nắng nóng gay gắt kéo dài, cùng với đó là thời gian nắng trong ngày kéo dài dẫn đến thời tiết càng oi bức. 

Nắng nóng tại đây dự báo sẽ tiếp tục đến hết ngày mai, với nhiệt độ dự báo cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Nắng nóng kéo dài gần 1 tuần lễ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Điều mà người dân Hà Nội nói riêng cũng như người dân các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ chờ đợi lúc này là "mưa vàng giải nhiệt". 

Vậy bao giờ miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ "mát"?

Theo "tin tốt" từ TTKTTVQG, từ ngày 05/7, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ dịu dần. 

Cụ thể, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm 4/7, các tỉnh vùng núi Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác. 

Sang ngày 5/7, mưa mở rộng ra các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc bộ, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Dự báo đợt mưa dông này kéo dài 4-5 ngày, giúp thời tiết các tỉnh miền Bắc tuần tới mát mẻ. 

Trong đó từ 5-7/7 có mưa vừa đến mưa to, hai ngày 8-9/7 mưa tiếp tục nhưng giảm về cường độ.

Ngoài ra, nắng nóng gay gắt kéo dài tại các tỉnh Trung Bộ cũng sẽ chấm dứt từ ngày 06/7, nắng nóng tại đây có xu hướng dịu dần.

Chia sẻ
Đọc thêm