Tin nhầm lang băm, người đàn ông bị nhổ hết 15 chiếc răng trước khi bệnh viện đóng cửa và bác sĩ biến mất

Trong suốt nửa năm qua, người đàn ông đến từ đảo Jeju đã sống trong tình trạng khổ sở, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và công việc sau khi bị nhổ 15 chiếc răng.

Theo bản tin thời sự MBC đưa tin vào ngày 23/4 vừa qua, một người đàn ông thuộc độ tuổi 40 (gọi là A, đến từ đảo Jeju) đã rơi vào tình huống trong miệng chỉ còn vỏn vẹn vài chiếc răng. Nguyên nhân bởi vì A đã đặt nhầm niềm tin vào những gã nha sĩ lang băm và kết quả là sống với tình trạng khốn khổ thế kia trong suốt nửa năm qua.

Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, A tìm đến một nha sĩ có tiếng làm tại bệnh viện ở khu Gangnam, Seoul, để trồng răng với giá cả khá phải chăng. Sau đó, nha sĩ đã đề xuất A nhổ 15 cái răng và trấn an ông rằng việc nhổ nhiều răng như thế không có gì đáng lo ngại.

Tin nhầm lang băm, người đàn ông bị nhổ hết 15 chiếc răng trước khi bệnh viện đóng cửa và bác sĩ biến mất - Ảnh 1.

Tin nhầm lang băm, người đàn ông bị nhổ hết 15 chiếc răng trước khi bệnh viện đóng cửa và bác sĩ biến mất - Ảnh 2.

Tin lời bác sĩ, A đã chi tiền triệu để nhổ răng và chuẩn bị cho quá trình cấy ghép 19 chiếc răng, bao gồm 4 chiếc răng anh bị mất trước đó. Thế nhưng, chỉ vừa nhổ xong 15 chiếc răng và chưa kịp thực hiện cấy ghép thì bệnh viện bất ngờ treo bảng ngừng hoạt động với nội dung: "Bệnh viện tạm đóng cửa trong vòng 3 tuần vì dịch Covid-19".

Trước đó, nha sĩ đã hứa sẽ gọi điện cho A nhưng ông không nhận được bất cứ liên lạc nào.

A tìm đến một nha sĩ khác nhưng tại đây, họ nói "do không xác định được chất liệu cấy ghép nào đã được sử dụng nên không thể điều trị tiếp tục". Họ đề xuất A phải loại bỏ tất cả những chất liệu cấy ghép kia và điều trị nha lại từ đầu với chi phí 36 triệu won (khoảng 685 triệu đồng).

Được biết, A làm công việc tiếp xúc nhiều khách hàng và với diện mạo hiện tại, ông dường như không thể làm việc. Đồng thời, A còn gặp khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Ông gần như chỉ ăn cháo và tránh tiếp xúc với mọi người.

Tin nhầm lang băm, người đàn ông bị nhổ hết 15 chiếc răng trước khi bệnh viện đóng cửa và bác sĩ biến mất - Ảnh 3.

Trong thời gian ông A chữa trị, bệnh viện này đã có 3 lần đổi tên và ông cũng bị đổi nha sĩ điều trị không ít lần. Cho đến nay đã có gần 600 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này rơi vào trường hợp tương tự như ông A. Ngoài ra, giám đốc nha khoa biến mất cũng không nói lời nào với nhân viên, chỉ gửi đoạn tin nhắn "Tôi xin lỗi" đến một vài bệnh nhân.

Trung tâm Y tế quận Seocho cho biết rất khó để cưỡng chế nha sĩ đưa ra tài liệu điều trị của bệnh nhân nhưng họ sẽ nỗ lực hết sức.

"Trong trường hợp bệnh viện đóng cửa hoặc tạm ngừng hoạt động, các bác sĩ có thể mang tài liệu điều trị đi hoặc giao nó lại cho trung tâm điều trị cộng đồng. Dù trong trường hợp nha sĩ đang giữ các tài liệu thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng để lấy lại nó cho mọi người" - đại diện Trung tâm Y tế quận Seocho nói.

Được biết, phóng viên đã ra sức liên hệ với bệnh viện để yêu cầu đưa ra lời giải thích nhưng chưa được.

Sở cảnh sát quận Seocho cũng đã nhận đươc khiếu nại của các bệnh nhân và đã tiến hành mở cuộc điều tra nội bộ bệnh viện kia.

(Nguồn: iMBC)

Chia sẻ
Đọc thêm