Tin mừng: Bé trai 3 tuổi mắc bệnh u não, giành giật sự sống từng ngày đã có cơ hội chữa trị

Ngoài thăm hỏi, động viện bé Thành còn được độc giả hảo tâm quyên góp, ủng hộ số tiền gần 80 triệu đồng, giúp đứa trẻ bất hạnh tiếp tục hành trình giành giật sự sống.

Sau 10 ngày, chúng tôi đã đăng tải bài viết "Điều ước trong nước mắt của bé trai mắc bệnh hiểm nghèo, gần 3 tuổi vẫn chưa biết đi "Cháu muốn về với mẹ, với em" chia sẻ hoàn cảnh đáng thương của bé Cao Huy Thành (3 tuổi, ngụ xóm Trại, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), nhiều mạnh thường quân đã tìm đến giúp đỡ bé trên hành trình giành giật lại mạng sống.

Tin mừng: Bé trai 3 tuổi mắc bệnh u não, giành giật sự sống từng ngày đã có cơ hội chữa trị - Ảnh 1.

Mới 3 tuổi bé Thành đã gánh chịu bất hạnh vì căn bệnh u não, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà.

Bé Thành phát hiện mắc bệnh u não khi mới vừa 15 tháng tuổi. Căn bệnh quái ác đã biến Thành từ một đứa trẻ bình thường, khỏe mạnh đang chập chững biết đi thành liệt nửa người, đôi chân mất dần cảm giác. Đứa trẻ chỉ biết ngồi một chỗ gào khóc vì những cơn đau đầu liên tiếp hành hạ.

Sau hơn một năm bám trụ tại bệnh viện giành giật sự sống, trải qua 2 ca phẫu thuật, 16 đợt điều trị hóa chất, 14 mũi xạ trị, gia đình có thêm hi vọng khi thấy Thành dần bình phục. Đôi chân đứa trẻ dần khỏe mạnh và đang tập đi.

Thế nhưng, khi gia đình hi vọng nhất cũng là lúc họ lo lắng vì lâm vào cảnh khó khăn. Kinh tế gia đình gia đình 6 người gồm vợ chồng anh Trình, hai đứa con và bố mẹ già trông chờ hoàn toàn vào mức lương 7 triệu đồng/tháng của anh Cao Văn Trình (29 tuổi, bố của bé Thành). Suốt hơn một năm qua, để có tiền đưa con đi viện, vợ chồng anh Trình đã phải vay mượn khắp nơi, bán tất cả những thứ có giá trị trong nhà. Họ không còn trông chờ vào đâu để vay mượn cứu chữa cho con.

Tin mừng: Bé trai 3 tuổi mắc bệnh u não, giành giật sự sống từng ngày đã có cơ hội chữa trị - Ảnh 2.

Nhờ sẻ chia, giúp đỡ của các mạnh thường quân, bé Thành có thêm cơ hội chữa trị, giành lại sự sống.

Sợ mất con, sợ con phải bỏ cuộc giữa chừng, chị Nguyễn Thị Hồng (24 tuổi, mẹ bé Thành) ôm con cầu cứu trong nước mắt: "Suốt chặng đường dài vừa qua con trai tôi đã rất kiên cường để chống chọi với bệnh tật. Nếu buông tay con lúc này thì con tôi sẽ chết mất. Cầu xin mọi người thương cảm, cứu lấy con tôi. Thằng bé mới 3 tuổi, đâu có tội tình gì".

Tin mừng: Bé trai 3 tuổi mắc bệnh u não, giành giật sự sống từng ngày đã có cơ hội chữa trị - Ảnh 3.

Mẹ con bé Thành cảm ơn tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm

Hoàn cảnh đáng thương của bé Thành sau khi được đăng tải nhận được sự đồng cảm, giúp đỡ của nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước. Ngoài động viên, thăm hỏi, người thân của bé Thành còn nhận được số tiền gần 80 triệu đồng.

"Với số tiền trên, vợ chồng tôi tiếp tục đưa con nằm viện để chữa trị. Tôi không biết nói gì hơn, cúi đầu cảm ơn quý báo, độc giả hảo tâm đã yêu thương, giúp đỡ, cho con tôi thêm một cơ hội sống. Ân nghĩa này suốt đời cả gia đình tôi sẽ không bao giờ quên", chị Hồng chia sẻ bằng lòng biết ơn.

Hi vọng rằng với tình cảm của các mạnh thường quân sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bé Thành chống chọi với bệnh tật, sớm trở về nhà sống bình yên bên mái ấm gia đình.


Chia sẻ
Đọc thêm