Tin được không: Malaysia là đội tuyển giành giải "chơi đẹp" của AFF Cup 2018

Sau trận chung kết AFF Cup 2018, đội tuyển Malaysia đã giành được giải Fair-Play của AFF Cup năm nay.

Ngày 15/12 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Malaysia. Nhờ vậy, chúng ta đã trở thành quán quân mới của giải AFF Cup. Bên cạnh đó, Malaysia đã trở thành đội bóng được trao giải Fair-Play của giải. 

Tin được không: Malaysia là đội tuyển giành giải chơi đẹp của AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

(Nguồn ảnh: Facebook)

Đang say men chiến thắng nhưng cộng đồng mạng Việt Nam vẫn không quên sự bất ngờ này. Lý do khá dễ hiểu bởi trong suốt giải đấu năm nay, Malaysia có lối chơi khá cứng rắn. Không cần nói đâu xa, trong trận chung kết với đội tuyển Việt Nam vừa qua, không ít lần các cầu thủ của chúng ta đã bị phạm lỗi vô cớ. 

Trước đó, trong nhiều cuộc đối đầu, không chỉ với Việt Nam mà với các đội tuyển khác ở giải đấu, các cầu thủ Malaysia đều không ngại va chạm. Họ nổi tiếng với lối chơi thể lực và chơi bóng khá rắn nên đã để lại những hình ảnh không mấy đẹp mắt. 

Tin được không: Malaysia là đội tuyển giành giải chơi đẹp của AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Lối chơi rắn của Malaysia giúp đội bóng này vào sâu tại giải.

Đặc biệt đây chính là cách mà các cầu thủ Malaysia đối phó với lối chơi kỹ thuật của tuyển Việt Nam. Mới đây nhất, trong trận chung kết lượt về tại Mỹ Đình, Malaysia phải nhận tổng cộng 7 thẻ vàng. Ở những phút cuối của trận đấu, cầu thủ Saad còn bị đuổi khỏi sân.

Tuy nhiên, với người hâm mộ Việt Nam điều này không còn quan trọng. Mọi sự chỉ dồn vào 1 điều duy nhất: Việt Nam vô địch!

Chia sẻ
Đọc thêm