Tín đồ Tân Thiên Địa nhảy lầu tự tử sau khi cãi nhau với chồng vì bị phản đối tham gia giáo phái

Theo lời người chồng, vợ anh đã nhảy lầu tự tử sau khi cả hai nảy sinh mâu thuẫn, bắt nguồn từ việc cô là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa.

Theo Korea Times đưa tin, một nữ tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa mới đây đã nhảy lầu tự tử tại nhà riêng ở thành phố Jeongeup, tỉnh Bắc Jeolla, Hàn Quốc. Theo cảnh sát địa phương nói vào hôm 11/3, thời điểm xảy ra vụ việc, người phụ nữ đã xảy ra tranh cãi với chồng vì giáo phái mà cô theo đuổi.

Tín đồ Tân Thiên Địa nhảy lầu tự tử sau khi cãi nhau với chồng vì bị phản đối tham gia giáo phái - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành khử trùng trước cửa nhà thờ Tân Thiên Địa sau khi phát hiện ca nhiễm thứ 31 là tín đồ của giáo phái này.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 10/3 tại một tòa chung cư 11 tầng ở Jeongeup. Người chồng nói với cảnh sát rằng vợ anh đã nhảy lầu tự tử từ ban công xuống đất sau khi cả hai cãi nhau về Tân Thiên Địa. Được biết, cả hai vợ chồng có với nhau 2 người con lần lượt 7 và 5 tuổi. Cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh hoặc chi tiết nào chứng tỏ người phụ nữ có ý định tự tử trước khi mâu thuẫn với chồng.

Người chồng nói anh phát hiện vợ là tín đồ Tân Thiên Địa từ khoảng 7-8 năm về trước và cả hai đã cãi vã rất nhiều lần về vấn đề này. Sự phản đối của anh càng thêm quyết liệt khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hàn Quốc trong thời gian gần đây. Được biết, người vợ xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đang trong thời gian tự cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế. 

Tín đồ Tân Thiên Địa nhảy lầu tự tử sau khi cãi nhau với chồng vì bị phản đối tham gia giáo phái - Ảnh 2.

Nhân viên y tế di chuyển người nhiễm Covid-19 bằng lồng kính.

Vụ việc này xảy ra chỉ 2 tuần sau khi một tín đồ Tân Thiên Địa khác ở thành phố Ulsan tự sát bằng cách nhảy từ tầng 7 tòa nhà cô đang sống xuống đất. Trước đó, người này đã bị chồng đánh đập vì phản đối cô theo đạo giáo được thành lập bởi giáo chủ Lee Man-hee.

Trong khi cảnh sát đang tích cực điều ra nguyên nhân đẩy 2 người phụ nữ kia tìm đến cái chết thì Tân Thiên Địa, giáo phái đang bị cả quốc gia lên án vì khiến dịch Covid-19 lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng, lên tiếng cho rằng họ đang bị công chúng phỉ báng một cách công khai.

(Nguồn: Korea Times)


Hàn Quốc: Nữ tín đồ Tân Thiên Địa nhảy lầu tự sát - Ảnh 6.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm