Tin buồn: NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 92 tuổi

NSND Trần Hạnh qua đời tại nhà riêng vào hồi 2h50 phút sáng 4/3.

Mới đây, theo thông tin từ phía gia đình, NSND Trần Hạnh đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 2h50 phút sáng ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi. Những năm gần đây, NSND Trần Hạnh sức khỏe có phần giảm sút, bị bệnh tim mạch, một mắt không còn nhìn thấy được và một số bệnh tuổi già.

Tin buồn: NSND Trần Hạnh qua đời, hưởng thọ 92 tuổi  - Ảnh 1.

Trước khi qua đời, NSND Trần Hạnh được gia đình và các y bác sĩ tận tình chăm sóc nhưng do tuổi cao sức yếu, ông đã ra đi trong vòng tay của người thân và con cháu. 

Nghệ sĩ Trần Hạnh nổi tiếng với các vai diễn trong Làng nổi, Truyện cổ tích tuổi 17, Tướng về hưu, Người cầu may, Chiếc bình tiền kiếp, Hãy tha thứ cho em,...

Bên cạnh lĩnh vực phim truyền hình, NSND Trần Hạnh còn được ghi nhận là ngôi sao kỳ cựu của sân khấu kịch. Ông đã có được những vai diễn xuất sắc trên sân khấu Nhà hát Kịch Hà Nội với nhiều giải vàng, bạc ở các liên hoan sân khấu toàn quốc. Thời hoàng kim của ông là cuối những năm 70, đầu 80 của thế kỷ trước, khi vào vai Nguyễn Trãi trong vở kịch thơ Lam Sơn tụ nghĩa (huy chương vàng Liên hoan Kịch toàn quốc), đảm nhận một vai chính trong vở Tiền tuyến gọi hay trong Âm mưu và tình yêu được dựng bởi đạo diễn Nguyễn Đình Nghi. 

Trần Hạnh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú ngày 25/1/1994. Tháng 5 năm 2018, ông được đặc cách xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. 

Xin chia buồn cùng gia đình NSND Trần Hạnh.

 

Chia sẻ
Đọc thêm