Timeline cãi nhau mùa dịch của cô vợ khiến ai đọc cũng chao đảo: Cười xong lại méo mặt vì "Ơ kìa, hình như nhà mình trong đó"!

Ngày xưa đi làm mấy tiếng không gặp nhớ chồng da diết, vậy mà giờ nghe tiếng thở của nhau đã đủ nhọc.

Lịch cãi vã ngày dịch

Đúng là chuyện thật như đùa, sau khi kết hôn ai mà chẳng muốn vợ chồng hạnh phúc, thắm thiết tình quê. Ấy vậy mà mới đây, nguyên một bảng infographic lịch trình cãi nhau một ngày của một gia đình được đăng tải lên mạng xã hội khiến ai cũng ngỡ ngàng, ngỡ ngác và bật ngửa.

Chẳng rõ người vợ đang trong tâm trạng nào để làm nên chiếc bảng biểu này nhưng mà chắc chị cũng phải bất lực lắm, cả lịch trình giờ giấc rõ ràng thế kia cơ mà! Ôi hóa ra, cãi nhau vì đam mê là có thật!

Timeline cãi nhau mùa dịch của cô vợ khiến ai đọc cũng chao đảo: Cười xong lại méo mặt vì "Ơ kìa, hình như nhà mình trong đó"! - Ảnh 1.

Nhìn vào, người ta nghi ngờ về độ chân thực. Thế nhưng vào thời buổi này rồi, vợ chồng nhìn nhau cả nửa tháng trời chẳng được đi vào đi ra thì cãi vã chuyện "lông gà vỏ tỏi" cũng là điều dễ hiểu. Xa thì nhớ gần nhau là bực mình vì gần có mức độ thôi chứ gần gì đâu mà gần cả tháng thế này ai "nuốt" nổi!

Đọc phần lịch trình của cô vợ, nhiều người gật gù vì có vẻ thấy hình bóng gia đình mình trong đó. Bởi nói gì thì nói, ở nhà nhiều cũng lắm chuyện xảy ra.

"Cái đó thì khác gì nhà tôi, vợ chồng ai người nấy cầm điện thoại ngồi một góc không sao. Ấy thế mà cứ nhìn phải nhau rồi làm gì đó là sinh chuyện. Ngày xưa đi làm mấy tiếng không gặp nhớ chồng da diết, vậy mà giờ nghe tiếng thở của nhau đã đủ nhọc. Xa thơm gần thối các cụ nói cấm có sai bao giờ", chị H. một người phụ nữ ở nhà mùa dịch hơn tháng nay chia sẻ.

Lịch “cãi nhau ngày dịch” của người vợ khiến ai đọc xong cũng méo hết mặt: Từ ăn cơm rửa bát đến đổ rác quét nhà đâu cũng ra chuyện để gây chiến! - Ảnh 2.

"Menu" cãi nhau mùa dịch:

- Không phân công lao động đầy đủ, việc nhà đùn đẩy: Cãi nhau.

- Nói to quá ảnh hưởng việc chơi game đọc sách: Cãi nhau.

- Sực nhớ đến tiền lãi ngân hàng phải đóng, cả loạt hóa đơn đến ngày phải nộp, sốt ruột quá: Cãi nhau.

- Tranh nhau cầm phiếu đi chợ, đi chợ là phụ, ra ngoài "quang hợp" là chính, bí bách quá rồi: Cãi nhau.

- Phân lịch đổ rác chẵn lẻ nhưng số rác lại chênh nhau, mùi nặng nhẹ mỗi ngày cũng khác nhau: Cãi nhau.

- Uống nước xong không úp cốc xuống, rửa bát còn nguyên hạt cơm khô, đứng dậy quên tắt quạt...: Cãi nhau.

- Nghỉ dịch ăn nhiều tốn kém: Cãi nhau.

- Rảnh rỗi quá vợ làm bánh hỏng hết nguyên liệu, chồng tiếc của: Lại cãi.

- Chả làm gì ngồi nhìn nhau bình yên quá thấy thiếu thiếu... tìm chuyện gây sự: Vẫn là cãi nhau.

Lịch “cãi nhau ngày dịch” của người vợ khiến ai đọc xong cũng méo hết mặt: Từ ăn cơm rửa bát đến đổ rác quét nhà đâu cũng ra chuyện để gây chiến! - Ảnh 3.

Mỗi ngày chửi nhau 30 phút không rõ có giải quyết gì không nhưng mà "sướng miệng"!

Nói chung là, nhìn mặt nhau lắm thì tình cảm sứt mẻ, cả ngày gặp nhau vài tiếng không sao chứ ra ra vào vào đều thấy mặt thì còn đâu nữa những ánh mắt thân thương và nụ cười ngọt ngào.

Cơ mà nói đi thì phải nói lại, cãi vã trong hôn nhân là điều tất yếu. Có cãi mới có chuyện nhà, qua cãi nhau xong thì mới thuận hòa ấm êm đúng không nào.

Cách "sử dụng" vợ - chồng trong mùa dịch

Góc nhìn hài hước thì như thế nhưng xin các cặp đôi hãy nhớ, giữa mùa dịch bệnh còn được nhìn nhau, cãi nhau là còn may mắn và hạnh phúc đấy nhé!

Lưu ý:

- Ở nhà lắm cãi nhau nhiều còn hơn không biết điều đi đường lắm.

- Cãi nhau tưng bừng cũng là cách minh chứng hơi còn tốt, người còn khỏe.

- Cãi nhau trực tiếp cũng là một niềm hạnh phúc, hãy nhìn vào những người phải đi cách ly, hít ống thở để càng thấy mình may mắn.

- Cãi ít thôi các anh chị ạ, cãi nhiều tốn hơi, mất sức, mệt lại phải ăn nhiều, ăn nhiều lại béo lên, béo lên lại thấy nhau xấu đi rồi bực mình lại phải cãi nhau tiếp...

Dù sao đi nữa, đừng để dịch bệnh khiến người ta phải xa nhau. Vợ chồng đầu giường cãi vã, cuối giường làm hòa mới là chân chính nhất!

Chia sẻ
Đọc thêm