Tìm thấy em bé sơ sinh trước cửa nhà, cặp vợ chồng báo cảnh sát rồi ngỡ ngàng khi biết danh tính của đứa trẻ

Thời điểm được tìm thấy, đứa trẻ bị hạ thân nhiệt vì nhiệt độ ngoài trời khi đó khá lạnh.

Tháng 3/2018, một cặp vợ chồng sống ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Mỹ, đã tìm thấy một đứa trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trước cửa nhà họ. Thời điểm đó, nhiệt độ bên ngoài trời xuống khá thấp. May mắn là sức khỏe của đứa trẻ dường như vẫn ổn định, không gặp bất kỳ vấn đề nào nghiêm trọng. Cặp vợ chồng lập tức gọi báo cảnh sát và trong lúc chờ đợi lực lượng chức năng có mặt, họ đã thay nhau chăm sóc đứa trẻ.

Tìm thấy em bé sơ sinh trước cửa nhà, cặp vợ chồng báo cảnh sát rồi ngỡ ngàng khi biết danh tính của đứa trẻ - Ảnh 1.

Không mất quá lâu để cảnh sát có mặt tại nhà của cặp vợ chồng báo án và bắt tay vào điều tra. Tất nhiên là cặp vợ chồng kia cũng hồi hộp muốn biết kết quả, xem người mẹ nào lại nhẫn tâm vứt bỏ con ruột của mình. Kết quả điều tra được cảnh sát đưa ra sau đó khiến cặp vợ chồng không thể tưởng tượng nổi, thì ra đứa bé sơ sinh ấy chính là cháu ngoại của họ, do cô con gái 14 tuổi của họ sinh ra.

Nói với cảnh sát, cặp đôi cho biết họ không hề biết con gái mang thai. Được biết, con gái của họ đã bí mật sinh con tại một ngôi nhà nhỏ cách sân bay Atlanta gần 10km. Sau đó, thiếu nữ đã đặt con ngay trước cửa nhà rồi giả vờ như không có chuyện gì xảy ra.

"Tôi thấy buồn cho mẹ đứa trẻ, hẳn là ở trong hoàn cảnh khốn khó lắm mới phải vứt con trước cửa nhà thế kia. Nếu trong tình cảnh ấy, tôi sẽ mang đứa trẻ vào nhà và cho nó ở lại với tôi" - một người hàng xóm có tên là Nicole Gillenwater nói.

Phía cảnh sát sau đó liên hệ với Bộ trẻ em và gia đình nhưng không truy tố hình sự hành vi của thiếu nữ kia dù sự việc được đánh giá khá là nghiêm trọng. Nguyên nhân bởi vì từ năm 2000, thành phố Atlanta đã áp dụng điều luật cho phép các bà mẹ có quyền từ bỏ những đứa con họ mới sinh ra trong vòng 7 ngày đầu tiên mà không bị truy cứu hình sự. Thay vào đó, họ có thể chọn giao con cho nhân viên bệnh viện hoặc nhân viên làm việc tại trung tâm cộng đồng.

2 mẹ con thiếu nữ cũng được đưa đến bệnh viện Grady Memorial để kiểm tra sức khỏe toàn diện và tình hình sức khỏe không có gì đáng lo ngại.

(Nguồn: USA Today)

Chia sẻ
Đọc thêm