Tìm nơi vắng cắm trại nướng thịt ban đêm, gia đình run bần bật khi thấy binh đoàn "quái vật" khổng lồ tấn công, nhìn kỹ mới biết danh tính

Cảnh tượng này có thể khiến những người lần đầu chứng kiến cảm thấy hoảng sợ vì ngỡ "quái vật" xâm chiếm Trái đất, đặc biệt là khi đó trời rất tối.

Mới đây, một đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội Instagram đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đó là trải nghiệm "nhớ đời" của gia đình Amy Luetich khi mở tiệc nướng ngoài trời trong lúc đi cắm trại ở một bãi đất trống trên đảo Giáng Sinh (Australia).

Đoạn video cho thấy hàng chục con vật khổng lồ với những cái chân dài ngoằng bò dưới mặt đất. Cảnh tượng này có thể khiến những người lần đầu chứng kiến cảm thấy hoảng sợ vì ngỡ "quái vật" xâm chiếm Trái đất, đặc biệt là khi đó trời rất tối.

Video: Cua dừa "đánh hơi" thấy mùi thịt nướng.

Tìm nơi vắng vẻ cắm trại nướng thịt ban đêm, gia đình run bần bật khi thấy binh đoàn "quái vật" khổng lồ tấn công, nhìn kỹ mới nhận ra sự thật - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thực chất đó là những con cua dừa - loài cua khổng lồ sống trên cạn. Chúng "đánh hơi" thấy mùi thịt nướng thơm nức mũi mà gia đình chị Amy đang ăn nên rủ nhau mò đến xin vài miếng.

Dù trông có vẻ đáng sợ nhưng cua dừa rất hiền, thậm chí chúng còn được mệnh danh là "gã khổng lồ hiền lành", thường sống trên các hòn đảo ở khu vực Ấn Độ Dương và một số vùng thuộc Thái Bình Dương. Chúng còn có biệt danh là "cua kẻ cướp" do thường xuyên lấy trộm đồ đạc ở các khu cắm trại. 

Đàn cua dừa xâm chiếm bữa tiệc nướng ngoài trời của gia đình.

Chị Amy kể: "Chúng tôi đã cắm trại ở khu vực đó vài lần nhưng chưa bao giờ gặp nhiều cua dừa như vậy. Con trai tôi đã bắt chúng và mang đi xa khỏi nơi ăn uống".

Cua dừa (hay còn gọi là Birgus latro) là động vật không xương sống trên cạn lớn nhất hành tinh, có sải chân dài tới 102cm, và nặng tới 4,5kg. Loài cua này có tuổi thọ lên tới 80 năm và chuyên dùng cặp càng đồ sộ, cứng ngắc để tách vỏ quả dừa với lực tác động lên tới 3.300 newton.

Thịt cua dừa có vị lai giữa cua bể và tôm hùm, được xem như đặc sản ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên chúng là động vật cần bảo vệ ở Australia và người dân không được phép ăn. 

Tìm nơi vắng vẻ cắm trại nướng thịt ban đêm, gia đình run bần bật khi thấy binh đoàn "quái vật" khổng lồ tấn công, nhìn kỹ mới nhận ra sự thật - Ảnh 4.

Đảo Giáng sinh là nơi có số lượng cua dừa lớn nhất thế giới.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm