Tìm được máy ảnh cũ nát khi đi lặn biển, 2 chàng trai sốc với những bức ảnh bên trong, chuyện sau đó càng khó tin hơn

Câu chuyện hy hữu này đã từng khiến nhiều người ngỡ ngàng đến mức khó tin nhưng nó lại hoàn toàn có thật và giúp củng cố thêm niềm tin vào những điều kỳ diệu, tưởng chừng như không thể xảy ra.

Ngày 13 tháng 5 năm 2014, 2 chàng sinh viên thuộc đại học Đại học Simon Fraser cùng nhau lặn xuống nước ở khu vực Bamfield, trên bờ biển phía Tây của Đảo Vancouver, tỉnh British Columbia (Canada), để tìm sao biển phục vụ cho công việc nghiên cứu. Không ngờ, trong quá trình ấy, họ lại phát hiện ra một chiếc máy ảnh cũ nát bị nhiều sinh vật biển bám vào. Một trong 2 người quyết định nhét nó vào túi và mang lên thuyền, mở đầu cho một khám phá thú vị mà cả thầy và trò đều không tưởng tượng ra được.

Cô Isabelle M. Cote, giáo sư ngành Sinh thái biển tại Đại học Simon Fraser, một trong hai giáo sư giám sát chuyến lặn, nói với ABC News: "Các học trò của tôi lặn xuống độ sâu khoảng 12m thì bắt gặp chiếc máy ảnh trông rất kỳ lạ. Một trong số họ đã nhặt nó lên và bỏ vào túi của mình và tiếp tục đếm số sao biển. Khi họ bơi lên từ vị trí đó, cậu sinh viên ấy nói: 'Thầy ơi, nhìn xem em tìm thấy gì này'".

Phát hiện chiếc máy ảnh cũ nát khi đi lặn biển, 2 chàng trai sốc khi nhìn thấy những bức ảnh bên trong, những chuyện xảy ra sau đó càng khó tin - Ảnh 1.

Chiếc máy ảnh đã cũ và bị nhiều sinh vật biển bám vào.

Cote và một giảng viên khác là Siobhan Grey bị cuốn hút bởi chiếc máy ảnh vì nó đã ở dưới nước quá lâu đến mức bị rất nhiều sinh vật biển bám trên đó.

Khi Cote và Grey mở chiếc máy ảnh ra, họ càng thêm ngạc nhiên vì thấy chiếc thẻ nhớ bên trong vẫn hoàn toàn nguyên vẹn. Grey bóc thẻ nhớ ra khỏi máy ảnh bằng một chiếc nhíp, làm sạch và đặt nó vào máy tính của riêng mình. Họ phát hiện ra rằng đó là thẻ nhớ Lexar Platinum II, dung lượng 8GB, vẫn chưa bị hỏng.

Phát hiện chiếc máy ảnh cũ nát khi đi lặn biển, 2 chàng trai sốc khi nhìn thấy những bức ảnh bên trong, những chuyện xảy ra sau đó càng khó tin - Ảnh 2.

Điều đáng kinh ngạc là chiếc thẻ nhớ bên trong vẫn sử dụng được.

Cote nói: "Nó chứa đầy những bức ảnh và một vài đoạn video. Chúng tôi đã thấy bức ảnh cuối cùng được ghi lại là vào ngày 30 tháng 7 năm 2012. Có rất nhiều bức ảnh chụp các nhóm người, giống như một cuộc đoàn tụ gia đình".

Cote đã đăng tải một trong những bức ảnh lên mạng xã hội Twitter để nhờ cư dân mạng tìm giúp chủ nhân của chiếc máy ảnh. Cô và Grey cũng in các bức ảnh và dán chúng lên khu vực Brimfield với dân số 250 hộ gia đình. Cote hy vọng một người dân địa phương sẽ nhận ra ai đó trong bức ảnh.

Phát hiện chiếc máy ảnh cũ nát khi đi lặn biển, 2 chàng trai sốc khi nhìn thấy những bức ảnh bên trong, những chuyện xảy ra sau đó càng khó tin - Ảnh 3.

Cote đã đăng tải một trong những bức ảnh lên mạng xã hội Twitter để nhờ cư dân mạng tìm giúp chủ nhân của chiếc máy ảnh.

Và rồi mong ước của họ đã thành hiện thực. Điều bất ngờ nữa lại xảy ra khi một nhân viên của trạm Cảnh sát biển địa phương nhận ra một trong những người đàn ông trong bức ảnh chính là người mà họ đã cứu khỏi một vụ đắm tàu gần 2 năm trước, vào ngày 30/7/2012.

Nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát biển, Cote và Grey đã biết được người đàn ông đó là nghệ sĩ người Vancouver, anh Paul Burgoyne. 

Paul đã cố gắng chèo thuyền đến ngôi nhà mùa hè của mình ở Tahsis vào đêm định mệnh đó.

Cote được nghe về câu chuyện của Paul và kể lại với tờ ABC News rằng: "Hóa ra anh ấy đã bị lạc trong vùng nước biển động và anh ấy nghĩ rằng con thuyền của mình đang lái tự động nhưng nó đã va phải đá và bị thủng. Anh ấy nỗ lực bơi vào một tảng đá và bắt đầu la hét để cầu cứu sự giúp đỡ. May mắn là có người phát hiện nên gọi cảnh sát biển đến cứu. Hôm sau, họ quay lại để giúp Paul tìm lại một số món đồ trên biển, nhưng chiếc máy ảnh đã chìm xuống dưới đáy biển".

Còn Paul, anh không giấu nổi sự ngạc nhiên và nói với ABC News rằng: "Vợ chồng tôi đã rất vui mừng. Đối với chúng tôi, kỷ niệm hôm ấy chưa bao giờ là câu chuyện vui. Tôi đã đương đầu với Tử thần và suýt mất mạng. Tôi đã ở trên mỏm đá đó khoảng 6 giờ đồng hồ và bị hạ thân nhiệt, suýt nữa thì tắt thở. Tôi không thể tin rằng họ đã tìm thấy chiếc máy ảnh của tôi".

Bức ảnh mà Cote in ra để tìm chủ nhân chiếc máy ảnh thực tế là bức ảnh ghi dấu một kỷ niệm buồn. Nó được chụp khi Paul và người thân đang chôn cất tro cốt của mẹ anh.

Paul nói: "Chúng tôi rất ngạc nhiên nhưng thực sự cảm ơn những người đã nỗ lực tìm mọi cách để tìm tôi và trả lại những bức ảnh của chúng tôi. Thật vô cùng cảm kích".

Cote và Grey đã gửi thẻ nhớ cho Paul qua đường bưu điện.

Nguồn: ABC News

Chia sẻ
Đọc thêm