BÀI GỐC Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến

Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến

Thấy lạ vì mẹ chồng đêm nào cũng chủ động dắt chó đi dạo. Tôi sửng sốt khi vô tình thấy căn nhà mẹ đi vào và ở tới hơn 1 tiếng đồng hồ.

1 Chia sẻ

Tìm đủ mọi cách để được ra ở riêng, qua một năm về thăm bố mẹ chồng mà tôi sững sờ không tin vào mắt mình

Từ sau đám cưới của em trai chồng, tới hôm vừa rồi là sau nửa năm thì tôi mới về chơi nhà bố mẹ chồng lần thứ 2.

Tôi 28 tuổi, đã kết hôn 2 năm và vẫn chưa sinh con. Cũng bởi kinh tế chưa ra đâu vào đâu nên tôi chưa dám đẻ, sợ không nuôi nổi con.

Cách đây 1 năm vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng sau 1 năm chung sống với bố mẹ chồng. Công bằng mà nói bố mẹ chồng tôi không đến nỗi khó tính nhưng tính tôi thích tự do, không muốn chung đụng với ai. Ông bà lại khá già yếu rồi, chẳng biết ít nữa có bế con hộ chúng tôi được không. Hai người chỉ trông vào lương hưu của bố chồng, cũng chẳng dư dả về tiền bạc. Cả về mặt vật chất và sức lực, tôi sẽ chẳng nhờ vả được gì nếu ở chung. Vậy thì sao phải ở chung cho thêm ngột ngạt và khó chịu? Em trai chồng nên ở chung với ông bà mới đúng vì cậu ta lấy vợ sau.

Bố mẹ chồng tôi thì chỉ muốn con trai trưởng ở chung với ông bà. Vì chuyện đó mà tôi với chồng căng thẳng một thời gian, bố mẹ chồng cũng thể hiện sự bất mãn ra mặt với con dâu. Cuối cùng chồng tôi chọn đứng về phía vợ, thấy con trai kiên quyết nên ông bà cũng nhượng bộ.

Tìm đủ mọi cách để được ra ở riêng, nửa năm sau về thăm bố mẹ chồng mà tôi sững sờ chết điếng khi nhìn cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Liệu bây giờ chúng tôi quay lại có còn được không? (Ảnh minh họa)

Dù khoảng cách không quá xa, chỉ hơn 10 cây số nhưng tôi cũng ít về thăm bố mẹ chồng. Hôm vừa rồi, sau cả 4 tháng tôi mới về thăm ông bà. Cũng bởi dạo này công việc của tôi bận quá, cuối tuần chỉ muốn nghỉ ngơi mà thôi. Để rồi vừa về đến nhà chồng, tôi phải sững sờ khi nhìn cảnh tượng trước mắt.

Căn nhà cấp 4 cũ kỹ chẳng thấy đâu nữa, thay vào đó là ngôi nhà khang trang đang được xây dựng dở dang. Hỏi ra mới biết bố mẹ chồng bỏ 2 tỷ ra xây nhà cho vợ chồng con trai út ở! Lần trước cách đây 4 tháng tôi về thì vẫn chưa thấy gì cả.

Tôi lắp bắp hỏi chồng có biết chuyện không? Chồng nói có biết nhưng không muốn kể với tôi, kể ra cũng chẳng giải quyết được gì. Rồi anh nói chính bản thân anh cũng không biết bố mẹ có cả mấy tỷ tiết kiệm trong ngân hàng, xây nhà xong vẫn còn thừa dư sức cho ông bà dưỡng già, chẳng cần con cái lo.

Vợ chồng tôi ở với bố mẹ chồng cả năm trời nhưng chưa bao giờ ông bà nhắc đến chuyện xây nhà. Em trai chồng cưới vợ cách đây 7 tháng, em dâu vừa về ở được vài tháng, ông bà đã lập tức rút tiền làm nhà cho các con. Ngôi nhà ấy sau này chắc chắn sẽ do vợ chồng cậu ta thừa hưởng. Nghĩ có bất công không cơ chứ!

Trở về căn nhà thuê chật chội của hai vợ chồng, mỗi tháng còn phải đóng tiền nhà mà tôi ấm ức cả đêm không ngủ được. Cùng là con cái mà bố mẹ chồng tôi phân biệt đối xử quá! Cho em chồng 2 tỷ xây nhà thì cũng nên cho chúng tôi 1 tỷ chứ. Đằng này ông bà không hề cho vợ chồng tôi một xu. Tôi có nên bảo chồng về họp gia đình và hỏi xin bố mẹ chồng tiền mua nhà ở cho đỡ cảnh đi thuê không?

(Xin giấu tên)

Tìm đủ mọi cách để được ra ở riêng, qua một năm về thăm bố mẹ chồng mà tôi sững sờ khi nhìn cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm