Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chuẩn bị sẵn sàng nhưng đành bỏ cuộc vì lý do bất ngờ ở "phút 89"

Chuyển dạ 33 tiếng đồng hồ, cổ tử cung đã mở hết để sẵn sàng sinh con dưới nước nhưng sau đó Thu Phương đã phải chuyển sang sinh mổ.

Cặp đôi Lê Thu Phương và ông xã Cee Jay người Nigeria luôn nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người bởi sự vui vẻ, hài hước, dễ thương của mình. Cặp đôi hiện có một cô con gái tên Leola Ly (nickname Upi), 14 tháng tuổi. Vẻ kháu khỉnh, bụ bẫm của Upi cũng khiến cô nhóc trở thành một em bé được nhiều người quan tâm. 

Được biết, trước đây khi mang thai Upi, Thu Phương muốn trải nghiệm phương pháp sinh con ở dưới nước nên vợ chồng cô đã quyết định cùng nhau sang Thái Lan để thực hiện điều này. 

Khi mang thai được hơn 35 tuần thì cặp đôi sang xứ chùa Vàng nghỉ ngơi, đi chơi cho tinh thần thoải mái, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc vượt cạn. Thu Phương và ông xã dự định sẽ ở Thái Lan khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, mọi chuyện lại diễn ra không như tính toán của hai vợ chồng.

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chi tiền khủng nhưng không được việc vì lý do bất ngờ - Ảnh 1.

Khi mang thai được gần 36 tuần, hot mom Thu Phương đã sang Thái Lan để chuẩn bị cho việc sinh con dưới nước.

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chi tiền khủng nhưng đành bỏ cuộc vì lý do bất ngờ - Ảnh 2.

Qua ngày dự kiến sinh 10 ngày thì Thu Phương mới bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ sinh con. Hai vợ chồng đợi ở nhà 10 tiếng sau đó mới vào bệnh viện, chuẩn bị tinh thần sẽ sinh con dưới nước. Hành trình chuyển dạ của Thu Phương kéo dài tổng cộng 33 tiếng thì tử cung mới mở hết và bắt đầu rặn. Thế nhưng vì Upi khá to (4,6kg), đầu to nên dù cố gắng rặn suốt 30 phút nhưng vẫn không thể nào ra được. 

Bác sĩ đỡ đẻ cho Thu Phương đã phải nói một câu: "Nếu có bác sĩ nào mà có thể cho em bé của cô ra bằng đường này, tôi sẽ nghỉ việc luôn". 

Nghe bác sĩ nói vậy, Thu Phương và Cee Jay rất sốc. Mẹ Upi vốn rất sợ mổ còn Cee Jay thì không tin cứ thai to thì phải sinh mổ. Nhưng sau đó, bác sĩ nói thêm một câu: "Nếu để con ở đâu thêm 30 phút nữa thì có khả năng sẽ phải cấp cứu". Vì vậy, cả hai vợ chồng đành chấp nhận đi mổ.  

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chi tiền khủng nhưng không được việc vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.

Phòng sinh con dưới nước tại bệnh viện của hot mom Thu Phương.

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chi tiền khủng nhưng đành bỏ cuộc vì lý do bất ngờ - Ảnh 5.

Dù chuẩn bị kỹ càng nhưng Thu Phương không thể sinh con dưới nước vì em bé quá to, phải chuyển sang sinh mổ.

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chi tiền khủng nhưng đành bỏ cuộc vì lý do bất ngờ - Ảnh 6.

Bé Upi chào đời nặng 4,6kg.

Cee Jay được vào phòng mổ cùng vợ, khi bác sĩ bắt đầu mổ, ông bố trẻ không dám nhìn, chỉ biết cầm tay vợ. Cee Jay cảm nhận phòng mổ rất căng thẳng, nhưng anh còn căng thẳng hơn, trong đầu chỉ suy nghĩ một điều: "Đừng để tôi mất vợ". 

Vì Upi to nên bác sĩ ban đầu chỉ định mổ một vết vừa vừa nhưng sau đó lại phải rạch thêm. Bác sĩ phải đè bụng Thu Phương xuống, mãi sau Upi mới chịu ra đời. Tiếng khóc chào đời của con gái làm mọi căng thẳng của Cee Jay tan biến hết. Chứng kiến hành trình mang thai, sinh con của vợ, Cee Jay vừa thấy tôn trọng, lại vừa thấu hiểu việc làm một người phụ nữ, làm mẹ khó khăn, vất vả đến thế nào. 

Tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi sang tận Thái Lan đẻ dưới nước, chi tiền khủng nhưng đành bỏ cuộc vì lý do bất ngờ - Ảnh 7.

Upi càng lớn càng xinh xắn, đáng yêu.

Sinh ra nặng 4,6kg, hiện tại thể chất của Upi cũng trội hơn chỉ số trung bình, cô bé cao 83cm và nặng 13kg. 

Sinh con dưới nước là phương pháp sinh nở xuất hiện phổ biến ở các nước phương Tây, có thể lựa chọn sinh con tại nhà hoặc ở bệnh viện. Sản phụ sinh con dưới nước sẽ được "nửa nằm nửa ngồi" trong một bồn nước ấm, kích thước phù hợp, mực nước ngang bụng và nước luôn được giữ ấm ở nhiệt độ 37 độ C, giống như nước ối trong bụng mẹ. Sản phụ thả lỏng, thư giãn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để rặn em bé ra ngoài. 

Sinh con dưới nước chỉ được khuyến khích và được coi là lý tưởng khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

- Người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, tất cả các nguy cơ đều thấp. 
- Phải có mặt một nữ hộ sinh/người chăm sóc trẻ được đào tạo và có kinh nghiệm. 
- Việc sinh tại nhà cũng cần phải được tìm hiểu, lên kế hoạch kỹ càng từ trước. 
- Rất cần một bệnh viện hiện đại ở gần nơi sinh để cả mẹ và bé có thể được chuyển đến tức thì trong những trường hợp khẩn cấp.


Hiện tại ở Việt Nam chưa có bệnh viện nào triển khai phương pháp này. Tại Đông Nam Á, Singapore, Thái Lan, Philippines là 3 quốc gia có dịch vụ sinh con dưới nước. Tuy không rõ chi phí cho một ca sinh con dưới nước là bao nhiêu song chắc chắn con số này cũng không hề nhỏ, chưa kể các loại chi phí ăn nghỉ, phát sinh. 

Chia sẻ
Đọc thêm