Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả "Đông Cung" không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!

Số phận bi thảm của Lý Thừa Ngân - Trần Tinh Húc làm khán giả "Đông Cung" vô cùng hả hê.

Tập cuối của bộ phim Đông Cung vừa lên sóng vào tối 25/3 trên hệ thống của Youku - IQiYi - QQ. Trong tập này, Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) đã tự sát để giữ vững hòa bình cho Lễ Triều - Tây Châu.

Sau khi Tiểu Phong qua đời, Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) đau buồn khôn xiết. Chàng gào khóc, kêu tên nàng giữa sa mạc cát nóng bỏng da. Tiểu Phong ra đi và nhắn gửi Lý Thừa Ngân rằng cái chết hôm nay của nàng là giao ước để biên cương không còn xảy ra chiến loạn. Nàng cũng hy vọng rằng Lý Thừa Ngân sẽ sống tốt trong những ngày tháng sau này.

Tập cuối Đông Cung: Lý Thừa Ngân cả đời phải chịu đau khổ, cô đơn sau khi Tiểu Phong chết.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 2.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 3.

Lý Thừa Ngân vẫn không buông bỏ được hình bóng Tiểu Phong.

Nhiều năm sau, Lý Thừa Ngân lên ngôi Hoàng đế, trị vì Lễ Triều trong khoảng thời gian dài. Đến lúc tuổi già sức yếu, Lý Thừa Ngân lại ngồi ở ghế Thái thượng hoàng. Dẫu vinh hoa phú quý nhiều không kể xiết nhưng Lý Thừa Ngân vẫn giữ trong lòng nỗi buồn vì cái chết của Tiểu Phong. Cho đến cuối đời, Lý Thừa Ngân luôn chịu sự cô độc, trống trải, không tiền bạc, quyền lực nào có thể lấp đầy được.

Vậy rồi một ngày kia, Lý Thừa Ngân ngỏ ý muốn đi tìm Tiểu Phong. Hóa ra bao nhiêu năm qua, hắn luôn tự dối gạt mình rằng Tiểu Phong đang trốn ở một nơi nào đó. Việc nàng biến mất chỉ là hình phạt dành cho hắn mà thôi. Từ sâu trong đáy lòng, Lý Thừa Ngân không chấp nhận nổi chuyện Tiểu Phong đã chết vì hắn.

Chứng kiến cảnh Lý Thừa Ngân cao cao tại thượng chịu sự đau đớn, giằng xé, khán giả liên tục bày tỏ sự thích thú. Không ít người cho rằng bao bi thương mà Lý Thừa Ngân gánh chịu chính là hậu quả của hàng loạt việc làm nhẫn tâm trước kia.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 4.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 5.

Hắn chính là người đã nhẫn tâm hại chết cả gia đình Tiểu Phong.

Lý Thừa Ngân là con cháu hoàng thất, vì muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến với Đan Xi, hắn đã lừa gạt Tiểu Phong. Cuối cùng, Lý Thừa Ngân tự tay giết chết ông ngoại Tiểu Phong - quốc vương Đan Xi rồi còn gián tiếp khiến mẹ nàng tự sát chết. Chưa đủ bi thương, Lý Thừa Ngân còn nhẫn tâm hại chết Cố Kiếm - sư phụ Tiểu Phong. Đến cả tỳ nữ A Độ - người luôn ở gần bên bảo vệ nàng cũng không giữ được mạng sống. Mất nước, mất người thân, mất bạn bè thân hữu, Tiểu Phong đối với Lý Thừa Ngân dù có yêu say đắm đến thế nào cũng không thể đến gần. Vì ở cạnh bên hắn, nàng chỉ thấy đau lòng và uất hận.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 6.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 7.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 8.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân cô độc cho đến già, khán giả Đông Cung không thương mà còn hả hê: Đó là nghiệp báo!  - Ảnh 9.

Khán giả sẽ không còn nhìn thấy cảnh đám cưới hoành tráng này nữa.

"Cả một đời làm ác, cuối cùng lãnh hậu quả. Đây là nghiệp báo cho Lý Thừa Ngân", "Cuối cùng hắn cũng trả giá rồi. Tuy cái giá này hơi đắt nhưng tôi thấy vui ghê", "Hắn phải hối hận, đau đớn cả đời còn lại. Tiểu Phong chết rồi, không thể chứng kiến cảnh này", "Hại chết cả nhà người yêu, bây giờ cô độc cả đời cũng đáng mà", "Việc sai trái nhất trong cuộc đời Lý Thừa Ngân chính là đã yêu Tiểu Phong đến mức không dứt ra được" - Một số khán giả nhận xét.

Chia sẻ
Đọc thêm