Tiểu học Xuân Phương cách ly vì COVID-19, tiểu thương cổng trường méo mặt vì ế ẩm: "6 năm nay chưa bao giờ vắng khách như thế!"

Sau khi Trường tiểu học Xuân Phương thực hiện cách ly vì có học sinh mắc Covid-19, nhiều cửa hàng kinh doanh lân cận khu vực này rơi vào cảnh ế ẩm dù là ngày cuối tuần. Một số chủ cửa hàng tại khu đô thị Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết quán có mở cửa cũng như không.

Ca nhiễm Covid-19 là học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Xuân Phương, con trai bệnh nhân 1694 (trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, công nhân của Nhà máy Z153).

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 1.

Quán phở mở gần Trường tiểu học Xuân Phương ngày cuối tuần nhưng không có một bóng người.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đã về địa phương họp khẩn trong đêm để chỉ đạo công tác chống dịch. Toàn bộ 6 người trong gia đình học sinh được đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, Q.Nam Từ Liêm yêu cầu 80 người thuộc diện F1 cách ly tập trung ngay tại Trường tiểu học Xuân Phương.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 2.

Chủ quán phở cho biết chưa có ngày chủ nhật nào quán của họ lại vắng khách đến vậy.

Ghi nhận tại khu vực gần Trường tiểu học Xuân Phương, hoạt động sinh hoạt tại đây khá vắng vẻ. Nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống, quán cafe vắng khách.

Cửa hàng phở của chị Nguyễn Thu Hà (38 tuổi, quê Xuân Mai, Hà Nội) sau khi Trường tiểu học Xuân Phương cách ly vì có học sinh dương tính với Covid-19 trở nên vắng vẻ. Chị Hà cho biết, 6 năm qua cửa hàng phở của chị hoạt động thì chưa lúc nào vắng khách như vậy.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thu Hà, chủ quán phở cho biết những ngày cuối tuần khi chưa có dịch quán của chị bán 2-300 bát phở/ngày.

"Từ khi gia đình tôi mở quán phở đến nay 6 năm nhưng chưa lúc nào lại vắng khách như vậy. Chưa có ngày chủ nhật nào mà quán của tôi lại không có khách như vậy. Cả ngày không bán nổi chục bát phở.

Bình thường các ngày trong tuần gia đình tôi bán hơn 100 bát phở/ ngày, cuối tuần bán được 200-300 bát/ngày nhưng hai hôm nay từ khi công bố trường hợp dương tính Covid-19 ở Trường tiểu học Xuân Phương thì quán tôi vắng hẳn khách", chị Hà than thở.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 4.

Quán vắng khách, chủ quán phở than thở có mở cũng như không.

Theo lời chị Hà, quán phở của gia đình chị phục vụ cho hầu hết cư dân sinh sống trong khu đô thị nên khi khu vực này phát hiện ca dương tính Covid-19 cửa hàng của chị có mở cửa cùng như không.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 5.

Chị Hà cho biết nếu tình hình vẫn diễn ra, chị đành phải đóng cửa về quê ăn Tết sớm.

"Trước không có dịch quán phở của gia đình tôi ngày làm không hết việc. Đến hôm qua công bố ca nhiễm Covid-19 ở khu này quán tôi bắt đầu vắng khách hẳn, đến hôm nay thì không có khách nữa.

Quán thì vẫn mở cửa, đồ ăn vẫn nhập về nhưng ít hơn. Nói là mở cửa chứ mở cũng như không vì không có ai vào. Giờ khách không có nhưng tiền mặt bằng, tiền điện mình vẫn trả đều. Tình hình này nếu cứ tiếp diễn trong vài ngày tới thì chắc gia đình tôi phải đóng cửa về quê nghỉ Tết sớm.

Cả cái Tết trông vào nguồn thu nhập từ quán phở này nhưng năm nay chắc không có Tết", chị Hà chia sẻ.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 6.

Một quán cafe tại tòa OCT2, khu đô thị Xuân Phương chỉ có 1 vị khách trong cả buổi sáng.

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như quán chị Hà, một quán cafe tại tòa OCT2, khu đô thị Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chỉ có đúng 1 khách vào uống cafe phê trong thời gian cả buổi sáng.

Quán mở cửa nhưng không có khách.

Nhân viên quán cafe này cho biết dù lượng khách của quán chưa phải đông tấp nập tuy nhiên chưa khi nào quán mở cả buổi sáng lại chỉ có 1 khách.

"Khi khu này biết có trường hợp dương tính với Covid-19 thì mọi người sinh sống trong khu vực này cũng hạn chế ra ngoài. Suốt từ sáng tới giờ tôi chỉ phục vụ được đúng duy nhất một khách hàng. Chưa khi nào quán lại vắng đến vậy", nhân viên quán cafe chia sẻ.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 8.

 "Chưa ngày chủ nhật nào quán lại không có khách như vậy, có mở cửa cũng như không" - Ảnh 9.

Một vị khách duy nhất trong quán cafe.

Chia sẻ
Đọc thêm